31 C
Nha Trang
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

[THĐP Translation] Tại sao nhiều người không thể ngưng quay tay và những điều tôi hiểu ra sau 160 ngày

Tôi đã hiểu ra rằng phần lớn mọi người sẽ không bao giờ ngừng quay tay. Tôi cũng đã hiểu rằng quay tay là một miếng dán y tế (loại tồi) cho những vấn đề sâu xa hơn của bạn. Nó là núm vú giả phiên bản dành cho người lớn. Nhiều người trong xã hội hiện nay gặp phải những kiểu nghiện khác nhau, và quay tay khi xem phim khiêu dâm chỉ là một trong số đó. Họ lún sâu tới mức chẳng dừng lại để nghĩ xem liệu còn có cách nào khác hay không. Họ không thể thừa nhận rằng thói quen của mình thật ra rất tệ hại. Đối với nhiều người, ngừng thủ dâm cũng giống như bị chặt mất một cánh tay vậy.

Khi ngày càng lún sâu, bạn sẽ bắt đầu tự hỏi: “Cái trò này có ổn không nhỉ?” Thế rồi bạn google được một mớ thông tin và thấy hầu hết mọi người đều cho rằng quay tay là chuyện bình thường, và NoFap thật ngu. Bạn tự nhủ, “Biết ngay mà. Haha, một lũ thảm hại!” Và bạn tiếp tục quay tay. Bạn chợt tỉnh ra và “cố gắng” một lần nữa. Kết quả vẫn như lần trước.

Sau cùng, bạn tự nhủ: “Thôi kệ, dù sao cũng chẳng bõ công. Toàn những thứ xàm.” Vòng tròn cứ thế lặp lại và bạn sẽ quay tay đến tận ngày xuống mồ. Đây gọi là một thiên kiến xác nhận (confirmation bias).

Tôi đã hiểu ra rằng thủ dâm là một dạng tự sát về mặt tâm linh. Mỗi lần quay tay, bạn lại thêm xa cách với cuộc sống bạn muốn có và với con người bạn muốn trở thành. Bạn phế bỏ lòng tự trọng, sự tự tin và sự chính trực của bản thân. Bạn dập đi ngọn lửa nhiệt huyết bên trong mình, bạn tự ru ngủ bằng các loại thuốc gây mê tâm hồn.

Ở thời điểm hiện tại, cai quay tay cũng giống như phải thoát ra khỏi ma trận. Tôi đã nhìn thấu bản chất của ngành công nghiệp bệnh hoạn này. Một ngành công nghiệp trị giá 97 tỉ đô la không đóng góp gì cho thế giới mà chỉ biết cướp đi. Nó cướp đi những ước mơ, nó cướp đi thời gian, nó cướp đi cuộc đời, sự sống. Người ta đã khiến cho cả một thế hệ tin rằng đồi bại là bình thường. Cũng giống như một người tán chuyện với bạn để đánh lạc hướng trong khi móc túi bạn vậy. Và lần nào bạn cũng mắc lừa.

Đối với một số người, nghiện ngập là điều bình thường. Quá bình thường khi bạn nghiện thức ăn, nghiện ma túy, nghiện tình dục, nghiện facebook hay nghiện bất cứ thứ gì khác. Nhiều người trong số đó bị mắc kẹt quá sâu trong sự mê muội, không thể thấy được họ đang tự giết chết chính mình cả về thể xác lẫn tinh thần. Hoặc có thể họ biết như vậy, nhưng lại không thể cưỡng lại sự lôi kéo vì họ biết cuộc đời họ sẽ trống rỗng khi không có những thứ đó. Vậy nên tất nhiên khi bạn hỏi họ: “Thủ dâm có tốt cho bạn không?” họ sẽ trả lời “Có chứ!” bởi vì nó mang lại khoái cảm. Hầu hết những người này không hề biết đến lòng tự tôn, sự chính trực, khả năng kiểm soát hay những ý niệm “lỗi thời” tương tự như vậy.

Các món ăn tinh thần cũng có loại tốt và loại xấu. Nếu bạn nhận lấy quá nhiều phủ nhận, ngờ vực và châm biếm từ những người khác, bạn sẽ dần tin rằng những thứ tiêu cực ấy tồn tại bên trong mình. Món ăn tinh thần như vậy thật tệ hại và thiếu lành mạnh. Nó sẽ dập tắt ý chí của bạn, sự tự tin của bạn, và tình yêu mà bạn dành cho chính mình. Bạn sẽ trở nên giống như tất cả những người đang âm thầm hoặc công khai căm ghét cuộc sống của họ và căm ghét chính bản thân họ. Bạn sẽ bị kéo xuống đáy, nơi bạn chỉ còn biết đến sự nghiện ngập của mình.

Các bạn ạ, nếu muốn có được sự trong sạch, sức mạnh và kỷ luật, bạn phải ngừng quay tay. Bạn phải chôn vùi sự nghiện ngập này ngay lập tức. Chúng ta cần phải tập trung vào những thói quen tích cực, giúp cải thiện cuộc sống mà nhiều người kém may mắn không có được.

Sau đây là đoạn trích từ tờ rơi tuyên truyền về thủ dâm do một người tên là Bernarr MacFaddan thực hiện trong những năm đầu thế kỷ 20:

“Sự thật là thủ dâm luôn luôn gây suy nhược và lấy đi sinh lực, dù ở tuổi thanh thiếu niên hay tuổi trưởng thành. Đó là một quá trình hoàn thành dần dần điều mà sự thiến hoạn hoàn thành ngay lập tức. Nó từ từ bào mòn nam tính và tất cả những gì đi cùng với phẩm chất này.

Quả đúng là tác hại của thủ dâm thường bị thổi phồng. Tuy nhiên hành vi này – khi lạm dụng tới một mức độ nhất định – nó sẽ khiến một người đàn ông hoàn toàn không còn chỗ đứng nào trong hôn nhân và trong cuộc sống. Do đó, bất kỳ cố gắng nào nhằm tối thiểu hóa tính nghiêm trọng của thủ dâm đều là một sự dối gạt ác ý. Thực tế là nạn nhân có thể vẫn đủ khả năng tự thay quần áo, đi lại và ăn uống, nhưng như vậy không có nghĩa anh ta là một người đàn ông.”

Nhiều người vẫn nghĩ đây là một chuyện đùa. Đã đến lúc phải dừng lại, nhìn nhận nghiêm túc, và trở thành một người đàn ông. Bạn sẽ hối hận khi nhìn lại cuộc đời mình và tự nhủ: “Ước gì tôi đã ngừng quay tay sớm hơn.”

Nghiên cứu khoa học về tác hại của porn


Tác giả: jakeducati
Người dịch: Hà Huy Dương
Review: Dương Tùng

https://www.facebook.com/Triet.Hoc.Duong.Pho/posts/2083780548303065

*Featured Image: Skitterphoto
spot_img

BÀI LIÊN QUAN

18 BÌNH LUẬN

 1. Tôi cảm thấy kiềm chế cơn thủ dâm nó sao khổ sở thế này, mỗi lần nên cơn là ty chân run run, đầu óc điên đảo nghĩ về nó, chỉ khi xem phim XXX r xem phim thì tôi mới bình tixng lại được, tôi viết những dòng này khi tôi đang bị cơn thủ dâm trỗi dậy 🙁 phải làm sao tôi mới thoát được nó đây

  • Chứng tỏ bạn đã nghiện nặng. Phải kiên trì tập luyện dần, tg đầu có thể chỉ ngưng dc 3 ngày, tập dần sẽ lên dc 7 ngày, 2 tuần, 4 tuần, 2 tháng, 3 tháng…. Tập riết sẽ không còn suy nghĩ gì về nó nữa.

 2. Tớ bị nghiện quay tay và xem phim đen từ hồi còn nhỏ tính đến bây h cũng là 1 quảng thời gian khá dài, cai – tái nghiện 1 vòng tuần hoàn luẩn quẩn chưa bao h thực sự chấm dứt trong cuộc đời tớ, mà tớ sẵn lúc nào cũng đã sống tách biệt với mọi người rồi nên càng làm cho tình trạng tồi tệ thêm,bây h đến giai đoạn trầm cảm sau khi tớ chẩn đoán ở BV Tâm Thần nhưng khi khám tớ đã chẳng dám thành thật tình trạng của mình, lạc đề sang mình bị nghiện game và thuốc nên mới gây ra tình trạng này chứ ko dám thú nhận, vì tớ xấu hổ, tớ sợ lắm, tớ sợ mình không còn khả năng làm dc nhiều thứ, thính giác của tớ bây h tệ trầm trọng,đi làm việc ng ta nói cái gì vs tớ cũng phải hỏi lại 2 3 lần ng ta đang nói cái gì tớ mới hiểu ngta đang nói về cái gì, đôi khi cái đó cũng làm tớ thấy xấu hổ vì ai cũng tưởng tớ là đứa chậm tiêu, tớ đâm ra mặc cảm và ghét bản thân mình kinh khủng dù tớ luôn luôn ý thức được nhận thức này là không tốt xíu nào … tớ không biết mình đang viết cái quái gì nữa, thành thật xin lỗi những ai cảm thấy đã phí thời gian vào đọc bình luận của tớ

  • mình nghĩ bạn nên tiếp xúc với tôn giáo hoặc có 1 cộng đồng tích cực để dần dà thay đổi bản thân,còn không thì bạn sẽ tiếp tục tự hủy hoại chính mình.Hãy nghĩ về những hậu quả không chỉ cho bạn mà cho cả những người xung quanh|Con người bạn là do bố mẹ bạn sinh ra,liệu nếu đặt bạn vào địa vị bạn làm cha làm mẹ thì bạn có thấy đau đớn không

  • Mình cũng giống như bạn nhưng thật sự thì khi bỏ fap được nó giải quyết hết vấn đề mà bạn đang nói( Ngay đến việc chán ghét bản thân do trầm cảm gây ra).
   Cảm ơn chia sẽ của bạn, để mình biết được điều này ko tồn tại chỉ riêng mình.

 3. Bài viét tâ`m nhìn còn thâ’p kém khi đánh giá 1 hành đô.ng sinh lý bình thuòng cua con nguòi mô.t cách thiê?n câ.n duói con mă’t cua tu tuo?ng cu.c bô. cu.c đoan ! Mô.t hành đô.ng không gây phièn toái, không làm ha.i đén nguòi khác thì sao lai đáng bi lên án ??? Anh không cho tièn ăn xin thì anh vâ~n là nguòi tót, không phai ke xáu ! Hay khi anh tu tu? mà chét thì anh cũng không phai ke giét nguòi !!! Vì anh kô làm ha.i đén bát kì ai khác !

 4. Hồi còn trẻ trâu bồng bột tôi cũng như nhiều thanh niên khác cũng hay fap. Nhưng từ khi thực hành nofap thì thấy cuộc đời mình tốt đẹp hơn gấp 10 lần. Chả cần khoa học gì chứng minh, cứ tự mình thử trải nghiệm rồi rút ra kết luận cho bản thân.

  • Còn em, mém xíu nữa thì cũng sa lầy vào vũng bùn này. God nhìn thấy và nhấc em ra khỏi trước khi em đặt chân vào. Quá may mắn. Thanks God.

   P/s: Flee fornication. Every sin that a man doeth is without the body; but he that committeth fornication sinneth against his own body. (1 Corinthians 6:18 KJV)
   God nói với em như vậy. :*

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,640Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI