20.2 C
Da Lat
Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Twin Flame là gì và bài học của linh hồn song sinh

Twin Flame Là Gì?

Twin flame là khái niệm giải thích về sự kết nối giữa hai con người tương phản nhau về mọi góc độ trong một (hoặc nhiều) kiếp sống, để mỗi cá nhân hiểu về chính mình, về nhau, và về bản chất của cuộc sống. Hay nói cách khác, twin flame là một mối quan hệ thúc đẩy mãnh liệt quá trình giác ngộ của một người thông qua tình yêu. Nếu soulmate (tri kỷ) xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như bạn bè, anh em, mẹ con, bố con, người yêu, v.v… thì twin flame chỉ xuất hiện dưới hình thức người yêu để sự kết nối giữa họ có thể xảy ra ở cả 3 tầng mức cơ thể, tâm trí và linh hồn. Dù là hai người yêu nhau nhưng giữa họ lại thể hiện được tất cả các mối liên kết của tri kỷ. Họ vừa là bạn thân, là người tình, là gia đình và là bạn đời. Tuy nhiên, khi bóng tối bên trong họ chưa được thanh tẩy, hai người có thể biểu diễn mối quan hệ kẻ thù.

twin flame

Bản chất linh hồn (soul) đã là một sự trọn vẹn và cân bằng, nhưng khi trải nghiệm cơ thể và tâm trí giới hạn, linh hồn bước vào hai góc nhìn tương phản, thể hiện tính nhị nguyên của cuộc đời. Đó là hai thái cực âm dương. Twin flame cùng nhau trải nghiệm những bài học đối xứng tuyệt vời. Nhiệm vụ của cả hai là nhìn vượt lên sự lưỡng cực để thấy sự hài hòa hoàn hảo bên trong chính mình. Thay vì sống bằng phần nửa góc nhìn, bằng lớp vỏ bề ngoài liên tục dao động biến đổi thì mỗi người cần sống bằng một con mắt toàn thiện và bằng tâm hồn an bình bất biến.

Twin flame thường được dịch ra theo tiếng Việt là “linh hồn song sinh”, nhưng bạn cũng có thể hiểu nó theo nghĩa “linh hồn gương soi”, người này là tấm gương phản chiếu người kia rõ ràng nhất. Hay nói cách khác, ta nhìn thấy chính mình khi ở trong mối quan hệ đó, cả mặt đen tối và tươi sáng nhất.

Một ví dụ nhỏ về điều này đó là giả sử bạn thích nói chuyện huyên thuyên tâm sự tất tần tật mọi thứ thì đối phương lại rất kiệm lời. Khi nhìn theo góc độ tiêu cực, điều đó khiến bạn cảm thấy mình không được quan tâm đồng cảm và bị tổn thương khi có kỳ vọng về sự phản hồi tương đương. Trong khi, người kia cảm thấy bạn nhiều lời phiền phức và ảnh hưởng đến không gian yên bình của họ. Còn theo khía cạnh tích cực, sự tĩnh lặng của người này sẽ giúp người kia biết tiết chế tâm tưởng và ngược lại, sự hoạt ngôn của người này giúp người kia dễ dàng cởi mở tấm lòng. Cùng một câu chuyện nhưng nó sẽ thể hiện hai mặt sáng tối đối với cả hai người. Mỗi người đều cần nhận ra và học bài học của riêng mình để mối quan hệ trở nên lành mạnh nhất có thể.

Ngoài ra còn rất nhiều những sự tương phản của cả hai trong đời sống như ngày tháng năm sinh, vẻ bề ngoài, lối ăn uống, cách làm việc, các mối quan hệ, hoàn cảnh gia đình, môi trường sống trước khi hai người gặp gỡ, khiếm khuyết hay điểm nhạy cảm trên cơ thể, những nơi họ đã từng đặt chân, những ký ức, thậm chí là ngưỡng âm thanh và lượng ánh sáng mà mỗi người thấy thoải mái khi tiếp xúc, v.v…

Dấu Hiệu Nhận Biết Một Mối Quan Hệ Twin Flame

Đa phần những mô tả về mối quan hệ này thường là một sự mãnh liệt và sâu sắc tột độ, nhưng khả năng một người gặp được “nửa còn lại” của chính mình thì không cao trong dân số toàn cầu. Xác suất này chỉ xảy ra với cặp đôi có cùng một mục đích thức tỉnh, cùng một ngưỡng nhận thức (thường ở tần số cao), được hưởng ân sủng của God. Họ là những người rất gần đỉnh tháp năng lượng Hawkins hoặc đang vươn tới đó một cách mãnh liệt. Nếu những điều kiện này không đủ thì tối thiểu một trong hai người sẽ không chịu được áp lực năng lượng của mối quan hệ twin flame mà dẫn đến cảnh chia lìa.

twin flame

Có một số dấu hiệu nhận biết mình đang ở trong một mối quan hệ twin flame:

  • Hai người thường có trực giác về nhau, cảm nhận được người kia đang ổn hay không dù không gặp mặt, biết nhau cần gì mà không cần phải nói ra. Thậm chí, twin flame thường được báo trước về sự gặp mặt vật lý đầu tiên giữa hai người thông qua giấc mơ.
  • Twin flame thường phát ngôn ra cùng một câu, nói chuyện về cùng một chủ đề mà không hề có tính toán trước đó và thường hay trải nghiệm sự đồng nhịp (synchronicity) và đối xứng đến hoàn hảo trong cuộc sống.
  • Họ chia sẻ rất nhiều sở thích và sự quan tâm giống nhau, chỉ khác nhau là cách tiếp cận trái nghịch.
  • Có một lực hút mãnh liệt giữa hai người kéo họ về gần nhau dù ở cách xa nhau nửa vòng trái đất hay trong những môi trường văn hóa, tư tưởng hoàn toàn đối lập. Đồng thời, tồn tại một lực đẩy tương đương giữa cặp đôi này, có tác dụng nhận biết khi nào góc tối (ego) của mỗi người chưa được ý thức và gây thử thách cho mối quan hệ, hoặc nó giúp hai người có sự tự do, độc lập riêng mà không can thiệp vào thế giới của nhau.
  • Người này là tác nhân khuếch đại ý thức của người kia, giúp nhau nhận ra được những góc khuất trong nội tâm của chính mình. Đôi khi, sự khuếch đại này rất dữ dội và khiến họ bị choáng váng hay căng thẳng tột độ. Nhìn chung, mối quan hệ này rất dữ dội lúc ban đầu. Nếu đi qua được thì sau đó là phần thưởng tuyệt vời số một, là tình yêu, sự an toàn và yên bình tuyệt đối.
  • Hai người thường có cùng một yếu điểm hay yếu điểm đối lập nhau, người này bù lại cho người kia, người này nhìn người kia để thấy bài học của mình.
  • Cả hai mang rất nhiều điểm tương phản, đối nghịch đến bất ngờ, và thường là những điểm quan trọng để cùng nhau cộng hưởng nên bài học của mỗi người.
  • Khi ở bên cạnh nhau, twin flame cảm thấy như là “nhà”, đó là sự an bình và tĩnh tâm cao độ. Người ta vẫn nói là khi gặp một nửa của mình thì ta bồn chồn, tim đập chân run, toát mồ hôi hột. Nhưng đó là biểu hiện của mối quan hệ trả nghiệp. Còn với mối quan hệ twin flame, sự gặp nhau giữa hai người là sự cân bằng hoàn hảo của hai thái cực âm dương nên sự bình an, tự nhiên và thân thuộc chính là biểu hiện rõ ràng nhất. Linh hồn song sinh đã “biết” nhau từ rất lâu, thậm chí đã có cam kết trải nghiệm nhiều kiếp sống cùng nhau. Giống như linh hồn thể hiện sự vĩ đại của mình bằng cách chơi trò trốn tìm trong luân hồi. Họ tìm thấy nhau bằng tình yêu đích thực và họ là minh chứng của tình yêu vượt thời gian. Nếu tồn tại bất an trong mối quan hệ này thì đó là khi hai người vẫn sử dụng phần tối của mình để tương tác. Trải nghiệm này khi lên cao trào thì tồi tệ như địa ngục. Nó là thứ động lực đau khổ mãnh liệt nhất thúc đẩy hạt mầm tình yêu bên trong lộ ra để cân bằng lại.

Theo trải nghiệm cá nhân, mình cho rằng việc biết về những dấu hiệu này không quan trọng và triệt để bằng cách thực hành để nhận ra “người đó.” Vì những nhận biết về mặt trí năng mang một điểm tiêu cực là khiến một người sống ảo tưởng, vơ nhận những mối quan hệ trả nghiệp thông thường là mối quan hệ twin flame và không học được bài học của mối quan hệ đó. Đấy là chưa kể nó khiến một người dễ hướng ra bên ngoài, quan tâm để ý người kia nhiều hơn, trong khi việc họ cần làm là hướng vào bên trong, tập trung vào ốc đảo tự thân. Khi đã gọi là “linh hồn song sinh” thì bạn chỉ có thể tìm thấy ở ngay nơi linh hồn của chính mình chứ không phải ở bất kỳ nơi nào khác.

Một khi bạn nhận ra chính mình, tập đối diện với những góc tối bên trong, tự nâng cao ý thức, gần gũi với tâm linh đạo lý, bạn sẽ hiểu “một nửa” là gì. Lúc đó, “một nửa” sẽ tự động được hiện thực hóa ở trong một con người bằng xương bằng thịt để bạn có trải nghiệm cùng. Về cơ bản, linh hồn song sinh gặp nhau là để thúc đẩy quá trình hiển lộ của ý thức bằng mồi lửa tình yêu. Nên nếu bạn không có định hướng phát triển tâm hồn, hay không có khao khát về sự giác ngộ, dù có gặp được người kia thì hai bên cũng tự trượt ra khỏi nhau bởi kế hoạch thức tỉnh dành cho cặp đôi không đủ điều kiện để vận hành. Mối quan hệ của hai người như một quả thông rụng mà không bao giờ tách nở các cánh để hạt mầm được phát tán vì nó đã rơi quá sâu xuống hố đất và không nhận đủ ánh nắng mặt trời.

Bài Học Tình Yêu Của TwinFlame

Nhờ sự hấp dẫn và “gặp lại” nhau của hai thái cực đối lập mà hai người ở trong mối quan hệ đặc biệt này được trải nghiệm sự cân bằng tự nhiên và ngọn lửa dâng trào của tình yêu. Tình yêu chứ không phải sự quyến luyến, mê đắm, ám ảnh, sở hữu. Trước đó, họ sẽ trải nghiệm sự choáng váng và chống cự kịch liệt khi xu hướng của chính mình bị hòa tan mà sụp đổ, hoặc nhìn thấy một điều gì đó được diễn ra theo cách mà mình đã từng cho là không thể. Cả hai chạm tới sự giới hạn của chính mình, vươn tới nhau và những điều tuyệt vời bằng một cú phóng đức tin, chứ không thể bằng lý luận hay kinh nghiệm xưa cũ. Ý thức của họ sẽ được thúc đẩy từ tầm mức cá nhân lên tầng mức đại đồng và chạm tới những chân lý quan trọng. Bài học của twinflame hoàn toàn khác bài học của những mối quan hệ nghiệp quả. Nó mãnh liệt, hùng tráng và vĩ đại hơn rất nhiều. Chỉ những cá nhân nào có đủ phẩm hạnh và sức chịu đựng thì mới có thể đi qua được.

Tình yêu vô điều kiện chính là bài học lớn nhất và quan trọng nhất của mối quan hệ twin flame nói riêng và của toàn bộ loài người nói chung. Những rung động che lấp tình yêu như sự bất an, ghen tỵ, chiếm hữu, nghi ngờ, sân giận sẽ đều được thanh lọc đến tận gốc rễ. Khi mỗi người nhìn thấy bóng tối của chính mình, lúc đó ý thức đã hiển lộ. Hoặc nói theo cách khác, sự cực đoan và dữ dội khi hai năng lượng đối lập va chạm là môi trường chiết xuất hoàn hảo cho sự cân bằng và bình an. Trong mối quan hệ này, tình yêu của hai người chắc chắn sẽ chiến thắng, nhưng họ phải cùng đưa ra quyết định để tình yêu thắng thế. Nếu không, bản ngã tham sân si sẽ thống trị và gây ra những đau khổ khôn lường.

Twin flame là mối quan hệ thúc đẩy dọn dẹp gốc rễ vô minh của con người, và bản ngã sẽ quẫy đạp điên cuồng khi nó đối mặt với tình yêu. Giai đoạn đầu của mối quan hệ này thường rất cực đoan, thử thách và áp lực. Sự nén ép ở cường độ và tần suất rất cao, nó sinh ra cả từ bên trong và bên ngoài. Chỉ những người nào trực tiếp trải nghiệm mới thấy sự dữ dội của nó. Để tình yêu được hiển lộ, cả hai cần biết quy phục, phó thác cho cuộc đời dẫn lối và gỡ giải những khó khăn. Khi đó, sợi dây kết nối giữa hai người sẽ được thắt chặt, mối quan hệ với chính mình cũng được vững vàng và đôi uyên ương nhận được ân sủng từ Thượng Đế. Chính Ngài sẽ là người trực tiếp điều phối tình yêu này chứ không phải ý muốn cá nhân của cả hai. Và cuộc hành trình ấy sẽ kỳ diệu không khác gì một câu chuyện cổ tích.

Trước khi chạm tới được tình yêu vô điều kiện, cặp đôi cần hoàn thiện bài học cá nhân ở hai thái cực âm dương đó là kỷ luật và quy phục. Mỗi người sẽ tự cân bằng chính mình, cùng nhau biểu lộ điệu vũ của mặt trăng và mặt trời, và trở thành minh chứng tình yêu sống động cho người đời.

Thông thường, việc bắt đầu mối quan hệ twin flame sẽ diễn ra đồng thời với quá trình thức tỉnh của một người. Mỗi biến đổi tích cực bên trong bạn sẽ được thể hiện trong sự cân bằng và đối xứng trong mối quan hệ. Hay nói cách khác, bạn càng hoàn thiện bao nhiêu, tình yêu càng trọn vẹn bấy nhiêu.

Mối quan hệ twin flame được biểu diễn trực quan nhất trong lá bài Tarot The Lovers, trong 4/7 nguyên lý Hermectic (tương ứng, tiết nhịp, đối cực, giới tính). Ở đâu có cân bằng, ở đó có thể được diễn tả theo cách nhìn về twin flame. Đây là một mối quan hệ con người thể hiện rõ ràng tính âm dương thần thánh của tự nhiên trên mọi tầng mức (thể xác, tâm trí và linh hồn). Chúng ta được trải nghiệm trực tiếp nguyên lý ấy và nhớ lại bản chất thiêng liêng của chính mình. Chính tình yêu đưa hai người tới sự giác ngộ, hay sự gắn bó sâu sắc với hành trình giác ngộ đưa ta tới tình yêu chân chính.

Tất nhiên, không phải twin flame mới là mối quan hệ tốt nhất và mọi mối quan hệ khác đều không đáng quan tâm. Bất kỳ mối liên kết nào bạn đang có trong cuộc sống đều là những gì cần phải diễn ra cho sự phát triển nhận thức của bạn. Hãy trân trọng, tận hưởng và biết ơn nó cũng như những con người bạn tiếp xúc mỗi ngày. Mỗi người xuất hiện đều là tấm gương phản ánh bạn, dù ít hay nhiều. Nếu bạn chú ý, bạn sẽ nhìn thấy và học hỏi được nhiều điều quan trọng trong đời. Và điều quan trọng nhất không phải là tìm thấy người yêu, mà là tìm thấy chính mình.

Tác giả: Vũ Thanh Hòa

Ảnh minh họa: Joanna Nix/Unsplash

Bạn đang gặp khó khăn tìm kiếm Twin Flame của mình? Đừng tìm kiếm. Hãy thu hút. Quyển sách Luật Hấp Dẫn của THĐP sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

Luật Hấp Dẫn book cover

Post đăng trên Facebook (113 comments): https://www.facebook.com/TaroHoa/posts/pfbid032Z66jZwETp4DrdjHJJqt1ZxqKFiiVPXbe5pLNkNDDpxKzuhz7ph9MYbjhZELCd7Vl

spot_img
Vũ Thanh Hòa
Vũ Thanh Hòa
"Thiên Nhiên không vội mà việc gì cũng thành." — Lão Tử

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,530Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI