33 C
Nha Trang
Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Triết Học Đường Phố - PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Bí mật của sự chuyển hóa năng lượng tình dục – Napoleon Hill

Chuyển hóa năng lượng tình dục (sex transmutation) – nói đơn giản, đó là biến năng lượng tình dục thành dạng năng lượng khác. Điều đó diễn ra như thế nào?

Tác giả: Napoleon Hill
Biên dịch: Thảo Triều
Hiệu đính: Prana – THĐP

⬥ ⬥ ⬥

Napoleon Hill, Suy nghĩ và làm giàu — Bước 10: Vươn Tới Của Cải

Hãy hướng năng lượng tình dục của mình vào quá trình sáng tạo và nhờ đó bạn sẽ thịnh vượng. Hãy hiểu phụ nữ có thể giúp nam giới thành công như thế nào. Hãy sử dụng tất cả những cái lợi của chân lý cổ xưa này.

Bước 10: Vươn tới của cải — Bí mật của tình dục và sự chuyển hóa năng lượng tình dục

Chuyển hóa năng lượng tình dục (sex transmutation) – nói đơn giản, đó là biến năng lượng tình dục thành dạng năng lượng khác. Điều đó diễn ra như thế nào?

Cảm xúc tính dục gây ra một trạng thái của nhận thức. Do không hiểu biết tý gì trong lĩnh vực tình dục, phần đông mọi người lẫn lộn tình dục với sự đam mê xác thịt. Vì thế cho nên khía cạnh thể xác của tình dục có ảnh hưởng đáng kể đến nhận thức.

năng lượng tình dục

Trong cảm xúc tính dục có sẵn chương trình:

 1. Duy trì nòi giống
 2. Giữ gìn sức khỏe (một phương pháp trị liệu không gì sánh nổi)
 3. Biến sự kém cỏi tầm thường thành năng khiếu nhờ thăng dục

Giải thích cơ chế hoạt động của thăng dục rất đơn giản. Bắt đầu bằng việc từ những ý nghĩ mang tính khách thể, vật chất, nhận thức trở về với những ý nghĩ mang bản chất khác hẳn.

Trong tất cả mọi tình cảm của con người, cảm xúc tính dục là mạnh mẽ nhất. Thôi thúc bởi tình cảm này và sự đam mê, con người có thể phát triển mạnh óc tưởng tượng, lòng gan dạ, sức mạnh ý chí, tính kiên định và khả năng sáng tạo mà trước đây anh ta không hề ngờ tới. Mong muốn tình cảm mạnh đến mức tóm chặt và bắt con người khuất phục, và con người liều thí cả danh dự, thậm chí cả tính mạng của mình, không tính toán gì đến hậu quả, chỉ cốt sao chiếm hữu được mục tiêu thèm muốn.

Nếu chế ngự được tình cảm này và hướng nó vào quỹ đạo cần thiết, thì tất cả các thuộc tính thần thánh của tình cảm đó – trí tưởng tượng, lòng dũng cảm… – sẽ bảo toàn được sự sắc bén và phi thường của mình. Năng khiếu sáng tạo được tổ chức như vậy có thể sử dụng vào lĩnh vực văn học, nghệ thuật tạo hình cũng như trong bất kỳ công việc nào khác, không loại trừ việc tích lũy tài sản. Bởi vì doanh nghiệp cũng là công việc sáng tạo như nhiều việc khác mà chúng ta tự nguyện hiến dâng thân mình.

Đương nhiên, muốn biến năng lượng tình dục thành năng lượng sáng tạo đòi hỏi phải gắng chí, phải có một chút kinh nghiệm, nhưng đây cũng là việc đáng cố gắng. Ham muốn tình dục là bẩm sinh và không có gì tự nhiên hơn việc này.

Vì thế không thể đè bẹp, không thể tiêu diệt được cảm giác đó. Nhưng năng lượng tình dục liên tục tìm lối thoát ra, đồng thời thức tỉnh trong ta những cảm giác làm giàu cả cơ thể, tâm hồn lẫn tinh thần của con người. Và nếu không cho nó lối ra bằng cách chuyển hóa năng lượng tình dục, thì kiểu gì nó cũng vật chất hóa và tự tìm lối ra.

năng lượng tình dục

Động lực giới tính và năng lượng tình dục

Thực sự thành đạt trong mọi mặt thường là những người năng khiếu, biết cách chuyển năng lượng tình dục sang lĩnh vực xây dựng, sáng tạo. Nghiên cứu khoa học đã xác định những sự kiện thực tế như sau:

 1. Đạt kết quả cao nhất thường là những người có cảm xúc tính dục phát triển cao, đặc biệt nếu họ nắm được nghệ thuật chuyển hóa năng lượng tình dục.
 2. Những người trở thành triệu phú hoặc trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật tạo hình, kiến trúc và công nghiệp (bởi vì doanh nghiệp nào, như tôi đã nói, trước hết cũng là một quá trình sáng tạo), thường đạt tới các đỉnh cao này do ảnh hưởng của tình yêu.

Những kết kuận này được rút ra trên cơ sở nghiên cứu kỹ tiểu sử rất nhiều người trong suốt hai thiên niên kỷ. Và bất cứ một cá nhân lớn nào, dù là nam hay nữ, những thành tựu vĩ đại của họ bao giờ cũng chứng tỏ về một cảm xúc tính dục phát triển cao.

Cảm xúc tính dục hiếm hữu con người hết sức mạnh mẽ, đây là một sức mạnh không thể chống cự, chỉ trừ phi bạn bị bại liệt. Tuy nhiên, sử dụng sức mạnh của cảm xúc này, sử dụng động lực của nó, bạn như bỗng nhiên nhận được Trời cho món quà những khả năng siêu phàm, cảm thấy mình trở thành siêu nhân và trên đỉnh sóng cảm xúc trào dâng này có thể thực thi được nhiều điều tuyệt diệu trong cuộc sống.

Nếu như bạn có thể hiểu được chân lý đơn giản này, bạn sẽ tự mình tin rằng bí quyết của cuộc sống, hoạt động, sáng tạo, làm kinh doanh tích cực là ở vấn đề chuyển hóa năng lượng tình dục.

Giết chết cảm xúc tính dục trong con người mình tức là bạn đã giết chết nguồn sức sống chủ yếu của chính mình. Bằng chứng rõ ràng cho việc này là động vật thiến. Sau một phẫu thuật như vậy, con bò rừng hung hãn trở nên hiền lành ngoan ngoãn hơn cả con bò cái dịu dàng nhất. Rối loạn sinh dục giết chết trong người đàn ông mọi mong muốn đấu tranh, sống, hành động; ánh lửa trong mắt anh ta sẽ tắt dần.

Nhân tố kích thích nhận thức – không theo cách hiểu của Zaratustra

Nhận thức của con người thường hay đáp lại những nhân tố kích thích có tác dụng nhằm tạo ra trạng thái căng thẳng, tăng cường trong ý nghĩ mà chúng ta vẫn quen gọi là hưng phấn, tưởng tượng, sáng tạo, mong muốn, đam mê. Nhận thức của con người thường hay đáp lại nhất những nhân tố kích thích sau đây:

 1. Cảm xúc tính dục, đam mê.
 2. Tình yêu.
 3. Mong muốn, đam mê, vinh quang, sức mạnh, thành đạt về tài chính, tiền bạc.
 4. Âm nhạc.
 5. Tình bạn với người cùng giới hoặc khác giới.
 6. Liên minh trí tuệ dựa trên sự thân thiết của hai hoặc nhiều người cùng chung những hiểu biết về đời thường hay về tín ngưỡng.
 7. Những người lùng bắt cũng như những người bị truy đuổi – trải qua cùng chung một thử thách, cùng chịu khổ sở.
 8. Tự kỷ ám thị.
 9. Sợ hãi.
 10. Rượu và thuốc phiện.

Đứng đầu danh sách này một cách đích đáng là sự say mê tính dục, tác động đến nhận thức một cách mạnh mẽ và hiệu quả, thức tỉnh mọi khả năng trí óc và buộc phải hành động. Trong số mười nhân tố kích thích nói trên thì tám là tự nhiên và mang tính xây dựng. Hai nhân tố mang tính phá hoại. Danh sách này giúp bạn hiểu rõ và so sánh các nguồn kích thích nhận thức chủ yếu.

Cũng có thể hơi lạ lùng, nhưng nếu so sánh các nhân tố kích thích trong lý luận và trên thực tế, bạn sẽ thấy rằng lúc nào vấn đề tình dục cũng đứng ở vị trí số 1. Đây là sức mạnh hùng hậu nhất và có khả năng làm cho bộ óc của bạn làm việc có kết quả. Đây cũng là nhân tố kích thích hành động tốt nhất.

Có một nhà thông thái đã nói rằng “thiên tài – đó là người tóc dài, gặp gì ăn nấy và là mục tiêu cho mọi người nhạo báng.” Nhưng định nghĩa sau chính xác hơn: Đó là người hiểu được cần phải tác động đến cường độ suy nghĩ như thế nào cho tốt nhất để đạt được điểm cao của khả năng trí tuệ, nhờ đó tự do tiếp xúc được với tất cả các nguồn kiến thức mà đầu óc tư duy tầm thường không thể làm nổi.

Người suy nghĩ chắc sẽ muốn biết rõ hơn về hiện tượng thiên tài. Câu hỏi đầu tiên mà anh ta đặt ra là như sau: Bằng cách nào thiên tài có thể tiếp xúc với những nguồn kiến thức mà đầu óc bình thường không với tới được?

Câu hỏi thứ hai như sau: Có biết được những nguồn kiến thức nào chỉ dành riêng cho các thiên tài không, có tồn tại những nguồn kiến thức ấy không và nếu có thì làm thế nào để nhận biết?

Chúng tôi cung cấp cho bạn những dữ liệu ban đầu, từ đó bạn có thể tự chứng minh trên thực tế, và khi chứng minh được, ta đã trả lời được cả hai câu hỏi.

Óc tưởng tượng – Giác quan thứ sáu

Giác quan thứ sáu có tồn tại, điều này đã xác định được từ lâu và không thể phủ nhận được. Giác quan thứ sáu – đó là trí tưởng tượng. Thế mà phần lớn mọi người trong suốt cuộc đời mình chưa hề sử dụng nó lần nào. Và nếu phải cầu cứu nó thì cũng gần như tình cờ. Chỉ rất ít người vận dụng trí tưởng tượng của mình một cách ý thức và có chủ định.

Những người không những biết cách vận dụng sáng tạo khả năng thiên bẩm này mà còn hiểu được trí tưởng tượng làm việc hay ho như thế nào. Chúng ta gọi họ là thiên tài.

Khả năng Trời cho về óc sáng tạo là sự liên hệ trực tiếp giữa người thường với Trí Thông Minh Vô Hạn bất tử. Linh tính được xếp vào lĩnh vực tôn giáo, còn việc phát minh ra những cơ sở và nguyên tắc cấu tạo thế giới mới, thuộc về trí tưởng tượng sáng tạo.

Chiều thứ tư của ý nghĩ

Khi những ý nghĩ và quan niệm xuất hiện trong đầu bằng những xung lượng tức thời mà ta vẫn quen gọi là linh cảm, nguồn gốc của chúng thường là:

 1. Trí thông minh vô hạn;
 2. Tiềm thức: Nơi hội tụ của những cảm giác và xung lượng được đưa lên não bằng năm giác quan;
 3. Khả năng trí tuệ của những người khác;
 4. Tiềm thức cộng hưởng của những người khác.

Các nguồn khác làm ý nghĩ nảy sinh và vận động trong nhận thức con người chưa được biết đến. Nếu hoạt động của bộ óc được nuôi dưỡng bởi một trong số mười nhân tố kích thích kể trên, kết quả là cá nhân sẽ được nâng cao vượt lên hẳn so với những suy nghĩ bình thường, xoàng xĩnh hàng ngày.

Điều đó sẽ cho con người bay bổng này một khoảng xa, một tầm rộng để tư duy và ảnh hưởng tích cực nhất đến chất lượng tư duy – điều không thể có được đối với những người ở bên dưới. Đối với những người giải quyết các vấn đề trong hoạt động kinh doanh hoặc trong lĩnh vực khác, nơi anh ta làm việc theo năng khiếu của mình, tình hình cũng tương tự.

Được nâng lên tầm cao suy nghĩ như vậy nhờ một trong những hình thức kích thích nhận thức, con người có thể so sánh trạng thái của mình với chuyến bay bằng tàu lượn, khi đường chân trời được vén lên và tầm nhìn được mở rộng thêm ra.

Hơn thế nữa, từ độ cao đó, con người không còn bị trói buộc bởi nhân tố tác động đến nhận thức lúc ban đầu, và hoàn toàn không phụ thuộc vào các vấn đề của cuộc sống hàng ngày. Anh ta ở trong thế giới của những ý nghĩ và bay cao đến mức tất cả những vấn đề cấp thiết hàng ngày chỉ còn giống như đồi núi, thung lũng trôi ở bên dưới.

Trong thời gian ý nghĩ bay lượn, trí tưởng tượng sáng tạo đảm bảo tự do hành động. Trí tưởng tượng sáng tạo dọn đường cho ý nghĩ. Nó tiếp nhận những tư tưởng mà trong những điều kiện khác không sao có thể vào đầu con người. Giác quan thứ sáu – đó là món quà Trời cho mà có nó hay thiếu nó chính là ranh giới phân biệt đâu là thiên tài, đâu là người thường.

Tiếng nói từ bên trong

Con người càng sử dụng được năng khiếu sáng tạo Trời cho, càng tin tưởng nó và càng cần nhiều trí tưởng tượng để tăng xung lực cho ý nghĩ bao nhiêu, anh ta càng dễ dàng tiếp thu được những động lực thúc đẩy sinh ra ngoài tiềm thức của mình bấy nhiêu. Chỉ có thể phát triển và hoàn thiện năng khiếu này bằng một con đường duy nhất: Thường xuyên tiếp xúc với nó.

Cái mà ta vẫn gọi là lương tâm hoạt động hoàn toàn nhờ vào giác quan thứ sáu. Các họa sỹ, nhà văn, nhạc sĩ và nhà thơ vĩ đại đã trở thành vĩ đại chỉ vì họ đã học được cách tin tưởng vào một tiếng nói thì thầm và nhẹ nhàng vang lên từ bên trong khi họ sử dụng năng khiếu tưởng tượng. Đây là một thực tế được công nhận, đặc biệt là với những người đã hình thành ấn tượng sâu sắc rằng những ý nghĩ tốt nhất đến với họ sau khi có những linh cảm.

Một nhà hùng biện trở thành nổi tiếng sau khi phát hiện ra rằng khi nhắm mắt lại, ông đã kích thích trí tưởng tượng làm việc. Có một lần, khi ông đã ở trên đỉnh cao của sự vinh quang, người ta hỏi ông làm thế để làm gì khi bài diễn văn của ông đang lên đến cực điểm. Ông trả lời: Tôi làm như vậy bởi vì tôi nghe theo một tiếng nói từ bên trong.

Một trong số những nhà tài phiệt nổi danh và thành đạt nhất nước Mỹ cũng có thói quen như vậy, bao giờ ông cũng nhắm mắt hai-ba phút khi cần quyết định một việc gì đó. Khi người ta hỏi ông làm như thế để làm gì, ông trả lời: Chỉ khi nhắm mắt tôi mới lại gần được Trí Thông Minh Vô Hạn.

Tư tưởng chín dần

Tiến sĩ đã khuất núi Elmer R. Gates (bang Maryland) có hơn hai trăm phát minh có ý nghĩa thực tiễn trong việc tự hoàn thiện và vận dụng năng khiếu sáng tạo của mình. Phương pháp của ông rất hay và thậm chí rất cần thiết cho những ai mơ ước trở thành thiên tài trong một lĩnh vực nào đó. Bản thân tiến sĩ Gates đương nhiên là một trong số những người như vậy. Ông thật sự là một trong số ít ỏi các thiên tài, thế nhưng xã hội hầu như không biết đến ông, thậm chí trong thế giới khoa học cũng vậy.

Trong phòng thí nghiệm của mình, ông dành một phòng tiếp xúc riêng. Các bức tường thật sự kín mít và không một luồng ánh sáng nào lọt được vào trong. Giữa phòng có một chiếc ghế và một chiếc bàn trên đầy giấy viết, trên tường, phía đối diện có một công-tắc điện.

Khi tiến sĩ Gates cần sự hỗ trợ của những lực lượng mà chỉ có trí tưởng tượng sáng tạo mới giúp ông tiếp cận được, ông bước vào phòng này, đóng cửa lại và tập trung toàn bộ tư tưởng vào những phát minh mà ông là tác giả, và cứ ở trong trạng thái đó cho đến lúc trong đầu ông loé lên những tư tưởng mới, và thường là những tư tưởng này dẫn ông đến với những phát minh và sáng chế mới.

Một lần, những ý nghĩ của ông tuôn chảy như suối, và ông mải miết viết trong suốt ba giờ đồng hồ. Khi nguồn cảm hứng đã cạn, ông kiểm tra lại những dòng mình viết và phát hiện ra rằng trong đó mô tả những nguyên tắc mới trước nay chưa hề có. Những nguyên tắc thế giới khoa học hiện đại chưa biết đến mà để mô tả nó không cần tới một phút. Ngoài ra, những nguyên tắc này giải quyết những vấn đề khoa học mà ông đang trăn trở.

Bằng cách “ấp” tư tưởng như vậy, tiến sĩ Gates thực hiện đơn đặt hàng của các liên hiệp công ty và các cá nhân khác nhau để kiếm tiền nuôi sống bản thân. Một trong số những công ty lớn nhất nước Mỹ trả ông rất nhiều tiền cho mỗi giờ như vậy.

Thông thường khả năng trí óc của chúng ta không đưa lại được hiệu quả làm việc mong muốn chỉ vì chúng dựa chủ yếu vào kinh nghiệm sống. Ở đây cần nhấn mạnh rằng kiến thức dựa trên cơ sở kinh nghiệm và phương pháp thực nghiệm, không phải lúc nào cũng đúng và chính xác. Tư tưởng sinh ra nhờ năng khiếu sáng tạo đáng tin cậy hơn bởi vì chúng đến từ những nguồn đáng tin tưởng hơn nhiều so với những điều mà nhận thức khép kín và hạn chế của con người có thể biết được.

Hãy phát hiện thiên tài trong con người mình

Khác biệt chủ yếu giữa nhà phát minh thiên tài với kẻ ngốc tầm thường là ở chỗ thiên tài sử dụng thiên phú tưởng tượng sáng tạo, trong khi kẻ ngốc không có chút khái niệm gì về điều này. Nhà bác học phát minh sử dụng cả hai năng khiếu: khả năng phân tích và trí tưởng tượng sáng tạo.

Nhà bác học phát minh đến với phát minh mới như thế nào? Ông bắt đầu từ việc tổ chức và kết hợp tất cả những tư tưởng và nguyên tắc đã biết qua kinh nghiệm, và làm việc này nhờ khả năng phân tích. Nếu ông thấy rõ là những tư tưởng và nguyên tắc này không đủ để giải quyết những vấn đề đặt ra, ông hướng về những nguồn kiến thức khác mà chỉ năng khiếu sáng tạo mới giúp ông tiếp cận được. Phương pháp của mỗi người một khác, nhưng bản chất vấn đề như sau:

Nhờ các tác nhân kích thích (chúng ta đã liệt kê mười nhân tố ở đoạn trên, mặc dù ai cũng có cách nhìn nhận riêng) mà nhà bác học phát minh vượt lên trên mức tư duy trung bình.

Sau đó ông tập trung chú ý đến những điểm liên quan tới vấn đề của mình (phần công việc đã hoàn thành) và tưởng tượng ra toàn bộ bức tranh cùng hình ảnh lý tưởng của những điểm còn chưa biết (phần công việc chưa hoàn thành). Nhà bác học phát minh giữ những hình ảnh đó trong đầu cho tới khi nó thấm vào tiềm thức, sau đó ông thư giãn, tẩy sạch ý nghĩ của mình khỏi những gì ngoại lai không cần thiết, và chờ lúc trong đầu mình loé lên sự trả lời cho câu hỏi đã được tiềm thức đặt ra.

Đôi khi kết quả rất trực tiếp và xác định. Đôi khi là tiêu cực – tất cả phụ thuộc vào giác quan thứ sáu, tức là khả năng sáng tạo, phát triển như thế nào.

Nhiều số liệu đáng tin cậy chứng tỏ rằng thực sự có tồn tại trí tưởng tượng sáng tạo. Có thể khẳng định được điều này sau khi phân tích kỹ cuộc đời và hoạt động của nhiều thủ lĩnh trong các lĩnh vực họ làm việc mà không có trước một học vấn đặc biệt nào.

Ví dụ xuất sắc về một người trở thành vĩ đại khi phát hiện trong con người mình khả năng sáng tạo, chính là Abraham Lincoln. Sau khi gặp gỡ Ann Ratlinge, ông phát hiện ra những khả năng này và bắt đầu sử dụng chúng, bởi vì nhân tố kích thích chính là tình yêu. Tình yêu – luôn luôn là nguồn gốc mạnh nhất, đặc biệt là khi nói về nguồn gốc của sự thiên tài.

Chuyển hóa năng lượng tình dục

Lịch sử đầy những ví dụ về sự ảnh hưởng mạnh mẽ của phụ nữ đến những người vĩ đại. Một trong những người nổi tiếng lịch sử như vậy là Napoleon Bonapart. Trào dâng cảm xúc vì Jozephine, ông trở thành người bách chiến bách thắng. Khi lý trí (“tòa án tối cao”) của ông truyền cho ông ý nghĩ chối bỏ Jozephine, vinh quang của ông bắt đầu trượt xuống dốc. Thất bại và sự qua đời trong cô đơn của ông tại đảo Saint Helen – kết quả trực tiếp của quyết định này.

Yêu cầu lịch sự không cho phép chúng tôi nhắc người Mỹ nhớ về những người đồng hương giàu có của họ đã ngoi lên nhờ ảnh hưởng của vợ mình như thế nào, nhưng khi họ thụt lùi, mất tiền, mất của cải, họ lập tức chối bỏ những người bạn gái già của mình để đến với những người mới, trẻ hơn, và công việc lại tốt lên. Rõ ràng Napoleon không phải là người duy nhất hiểu ra ảnh hưởng của tình yêu mạnh mẽ hơn tất cả các nguồn gốc thực sự khác của thiên tài như thế nào. Nhận thức của con người nhất thiết cần phải được kích thích!

Hùng hậu nhất trong số tất cả các nhân tố kích thích đáng được chú ý là tình dục. Động lực này, nếu được biến đổi và hướng vào quỹ đạo cần thiết, có khả năng nâng con người lên tầm cao của suy nghĩ, nơi anh ta có thể dễ dàng khắc phục những điều vụn vặt hàng ngày của cuộc sống, những điều mà khi còn “ở dưới”, anh ta thật khổ sở vì nó.

Ta hãy nhớ lại một vài sự kiện từ trong tiểu sử của những người vĩ đại. Sau đây là tên những người đạt được những kết quả rực rỡ nhất trong cuộc đời. Chúng ta biết mỗi người trong số này bản chất đều là người rất dục tình. Thiên tài chắp cánh cho họ chính là năng lượng tình dục được chuyển hóa:

• George Washington
• Thomas Jefferson
• Napoleon Bonapart
• Elbert Hubbert
• William Shakespire
• Elbert H.Gary
• Avraam Lincoln
• Woodro Wilson
• Ralph Woldo Emerson
• John H.Paterson
• Robert Berns
• Andrew Jackson
• Enrico Caruso

Bạn có thể tự bổ sung cho danh sách này nếu bạn hay đọc và biết nhiều về tiểu sử những người nổi tiếng. Nhưng chắc chắn bạn không thể tìm ra người nào trong suốt cả lịch sử nhân loại đạt được những thành tựu vĩ đại trong lĩnh vực nào đó mà lại không được chắp cánh bằng cảm xúc tình yêu và không có khả năng tình dục phát triển tuyệt vời.

Nếu bạn không tin câu chuyện này với lý do không kiểm tra được, thì hãy lập danh sách những người thành đạt mà bạn biết rõ, và hãy thử tìm xem trong số họ có người nào liệt dương không. Tôi tin chắc là bạn không thể tìm được.

Năng lượng tình dục – đó là sức mạnh sáng tạo của tất cả những cá nhân thiên tài không loại trừ người nào. Đã, đang và sẽ không bao giờ có họa sĩ vĩ đại, kiến trúc sư vĩ đại, nhà triệu phú vĩ đại – liệt dương.

Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ có khả năng tính dục cao là nhất định trở thành lỗi lạc. Chỉ những người kích thích nhận thức của mình để nó tiếp cận với những sức mạnh mà chỉ người có trí tưởng tượng sáng tạo mới tiếp cận được – mới trở thành thiên tài.

Một trong những tác nhân kích thích chính để nâng lên như vậy – đã là và sẽ là năng lượng tính dục. Nhưng chỉ có năng lượng này không/chưa đủ để rèn luyện trong mình thiên tài. Năng lượng tình yêu cần được biến đổi thành một dạng năng lượng khác, thành một dạng ham muốn hoặc hành vi khác trước khi con người có thể lên đến mức độ thiên tài.

Tuy nhiên phần lớn mọi người không hiểu được sức mạnh vĩ đại này hoặc quá lạm dụng nó, có thể sa ngã đến mức độ súc vật. Chứ còn nói gì đến thiên tài!

Lãng phí năng lượng tình dục

Phân tích hoạt động của hơn 25000 người, tôi phát hiện ra rằng ít ai đạt được thành tích lớn dưới bốn mươi tuổi. Thường thì khi họ lấy được tốc độ cần thiết, họ đã gần năm mươi tuổi. Thực tế này làm tôi vô cùng sửng sốt và quyết định tìm hiểu xem sao.

Tôi hiểu ra: Nguyên nhân chủ yếu là ở chỗ đa số những người chưa đạt độ tuổi bốn mươi – năm mươi thường phí phạm năng lượng của mình do quá lạm dụng mặt nhục thể của cảm xúc tính dục. Nhiều người trong số họ không bao giờ hiểu được là có thể và cần phải sử dụng năng lượng tình dục theo kiểu khác, và những khả năng này hấp dẫn đến nỗi khoái lạc xác thịt đơn giản trở nên lu mờ, nhỏ nhoi.

Phần lớn hiểu được thì đã quá muộn, vì đã bỏ phí nhiều năm khi năng lượng tình dục ở tại điểm cao của mình. Nhưng dù sao đi nữa họ cũng vẫn đạt được những thành công đáng kể.

Tuy vậy, nhiều người, qua được ngưỡng bốn mươi, vẫn tiếp tục phung phí năng lượng tình dục của mình mà lẽ ra phải sử dụng vào những mục đích cần thiết hơn. Như thế là loại năng lượng tinh tế nhất, mạnh mẽ nhất bị vứt ra đường. Không phải vô lý mà người ta nói: Gieo gió – gặt bão.

Trong tất cả cảm giác, cảm xúc của con người, năng lượng tình dục là loại mạnh mẽ và kích thích nhất, và chính vì thế cảm xúc say sưa, ham muốn, đam mê nếu được biến đổi và hướng vào quỹ đạo cần thiết sẽ giúp đạt kết quả cao nhất.

Tự nhiên – bản năng thứ hai

Trong lịch sử có nhiều trường hợp khi tính thiên tài là kết quả của những yếu tố kích thích nhân tạo tác động vào nhận thức như rượu hay thuốc phiện.

Edgar Allan Po sáng tạo ra tác phẩm “Con quạ” (The Raven) sau khi uống không ít rượu, thấy những giấc mơ mà trước ông chưa có ai trong số người trần mắt thịt trông thấy được.

James Whitcom Rily viết những tác phẩm hay nhất của mình cũng nhờ vào hơi men. Cũng có thể vì thế mà ông gặp ảo giác: cả bóng ma, cả lừa đảo, cối xay gió, dòng nước chảy và sương mù cuồn cuộn.

Những kiệt tác lớn nhất của Robert Berns cũng là kết quả của trạng thái tương tự.

Nhưng cũng nên nói thêm rằng nhiều người trong số này có một kết cục hết sức thảm hại. Rất may mắn, trong dự trữ thiên nhiên còn có những phương tiện khác có thể giúp những người tài năng kích thích nhận thức của mình để nó đến được với những ý nghĩ tinh vi và hiếm có. Những ý nghĩ không ai dám đoan chắc xuất hiện từ đâu tới! Và chẳng dễ gì có thể thay chúng được.

Các nhà tâm lý học biết rất rõ rằng giữa cảm xúc tính dục và những thôi thúc tâm linh có một mối quan hệ rất chặt chẽ. Cũng có thể thực tế đó giải thích cho chúng ta hành vi lạ lùng – tham gia vào những buổi lễ tình dục tập thể – thường thấy trong những văn hóa cổ xưa nguyên thủy. Chúng ta có thẩm quyền gì mà phán xét họ?

Muốn nói gì thì nói, điều khiển thế giới và nền văn minh nhân loại vẫn là cảm giác. Trong hành vi của mình, mọi người dựa vào cảm giác nhiều hơn là trí óc. Năng khiếu nhận thức lý luận biến thành hành động và hoạt động xây dựng nhờ có cảm xúc, mong muốn, chứ không phải do lý trí lạnh lùng.

Mà cảm xúc tính dục là loại tình cảm mạnh mẽ nhất trong số các loại tình cảm. Tất nhiên, còn có những tác nhân kích thích nhận thức khác nữa – chúng ta đã liệt kê ở trên rồi – nhưng không có một tác nhân nào, thậm chí cộng tất cả các tác nhân lại với nhau, có đủ sức so sánh với cảm giác tình yêu.

Kích thích nhận thức – đó là việc tác động tạm thời hoặc thường xuyên đến nhận thức nhằm nâng cao cường độ suy nghĩ. Mười nhân tố trình bày ở trên là những nhân tố hay được dùng đến nhất. Đến được với những nguồn gốc này thì có thể tiếp cận được với cả Trí Thông Minh Vô Hạn, hoặc nếu mong muốn và có ý chí, còn có thể bước vào cả kho tàng tiềm thức của mình cũng như của người khác. Tất cả các thiên tài đều làm như vậy.

Năng lượng tình dục và thương mại

Có thí nghiệm rất thú vị. Một người lãnh đạo hơn 30000 nhân viên bán hàng đã phát hiện ra một điều kỳ lạ là những người làm việc tốt nhất chính là những người có khả năng tình dục phát triển mạnh. Giải thích điều này không khó. Một yếu tố cá nhân mà ta thường gọi là hấp dẫn hay quyến rũ không phải cái gì khác mà chính là năng lượng tình dục.

Những người có bản tính sinh lý phát triển thường rất hấp dẫn, họ tách biệt hẳn so với những người khác. Ai hiểu được sức mạnh kỳ lạ này, biết cách phát triển và hoàn thiện nó, sẽ chiếm được ưu thế rất lớn so với những người khác. Năng lượng này được truyền cho những người mà bạn tiếp xúc thông qua các phương tiện sau:

 1. Bắt tay: Chỉ cần chạm tay trong giây lát cũng đủ để biết rằng có quyến rũ hay không.
 2. Giọng nói: Sự quyến rũ hoặc năng lượng tình dục tiếp cho giọng nói một loại âm thanh đặc biệt, khiến cho nó trở thành du dương và êm ái.
 3. Phong thái và dáng đi: Những người sinh lý phát triển đi lại nhẹ nhàng, uyển chuyển và đơn giản.
 4. Tần số của ý nghĩ: Những người sinh lý phát triển có cảm xúc tính dục thấm vào từng ý nghĩ và dù vô tình hay hữu ý, đều có ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 5. Diện mạo: Những người sinh lý phát triển thường là rất chú ý đến vẻ ngoài của mình. Họ lựa chọn quần áo rất kỹ để tôn những thế mạnh tự nhiên của mình.

Khi nhận nhân viên bán hàng vào làm việc, việc đầu tiên của các quản trị kinh doanh là đánh giá vẻ hấp dẫn của họ, cho đây là điều kiện quan trọng nhất trong công việc. Ở những người ức chế hoặc kém năng lượng tình dục, họ không khi nào và không vì lẽ gì hưng phấn được, và vì thế họ không thể truyền hưng phấn cho người khác được. Mà sự năng động, hưng phấn là một trong những phẩm chất cần thiết nhất của nhân viên bán hàng, dù là buôn bán gì đi chăng nữa.

Những người truyền giáo, hùng biện, luật sư (cũng giống như nhân viên bán hàng) nếu thiếu năng lượng tình dục thì thiếu khả năng thuyết phục, và càng cố tác động đến những người xung quanh bao nhiêu, họ càng thiếu thuyết phục bấy nhiêu. Cũng đừng quên rằng phần lớn mọi người chỉ có thể ảnh hưởng chút nào đến người khác khi họ trực tiếp đến được với tình cảm của con người, và bạn sẽ hiểu hết tầm quan trọng của năng lượng tình dục trong lĩnh vực thương mại.

Bạn sẽ hiểu tại sao bản năng tính dục phải sẵn có trong các nhân viên bán hàng và các thương nhân nói chung. Nhân viên bán hàng với tài năng bẩm sinh sẽ trở thành nghệ nhân trong công việc của mình nếu họ biết cách biến đổi và chuyển hóa năng lượng tình dục của mình thành sự hưng phấn! Không quan trọng là họ làm điều này có ý thức hay vô ý thức. Từ đây có thể rút ra những kết luận thực tiễn và hữu ích.

Nhân viên bán hàng biết chuyển đối tượng đam mê của mình từ lĩnh vực tình dục sang người mua với sự phấn khích cũng như khi anh ta quan hệ tình dục, cụ thể như khi trong anh sôi sục những tình cảm tinh tế và sâu sắc, sẽ nắm được nghệ thuật chuyển hóa năng lượng tình dục bất kể là anh ta có biết điều đó hay không. Đa phần các trường hợp diễn ra như vậy, bởi vì nhiều người không hề biết gì về việc họ biến đổi năng lượng tính dục, và làm việc này như thế nào thì họ lại càng không biết tới.

Việc chuyển hóa năng lượng tình dục đòi hỏi phải có sức mạnh ý chí lớn hơn nhiều so với điều mà sự tầm thường, kém cỏi có thể làm được, vì thế nó hay thất bại. Nhưng những người hiểu được sự khó khăn và phức tạp của những nỗ lực ý chí cần có để chuyển hóa năng lượng tình dục, sẽ có lối thoát. Dần dần, từng bước rèn luyện cho mình khả năng đó. Mặc dù phải nỗ lực rất lớn, sự tưởng thưởng sẽ rộng rãi bù đắp tất cả những mất mát của bạn, kể cả những mất mát về tinh thần.

Năng lượng tình dục và định kiến

Trong tất cả những gì có liên quan đến vấn đề quan hệ tình dục, xã hội chúng ta dốt nát khủng khiếp. Trong lĩnh vực này thường có sự hiểu sai, thô thiển, vu khống và vô liêm sỉ từ phía các nhà xuất bản lá cải.

Những người đàn ông và đàn bà được may mắn – đúng là may mắn – Trời cho phát triển sinh lý mạnh mẽ, thường được xếp vào loại người thích được mọi người để ý đến. Và cũng rất dễ hiểu là họ thường hay bị ghen tỵ.

Ngay trong thế kỷ hiện đại ngày nay, hàng triệu người vẫn không thoát khỏi sự ức chế, xấu hổ chỉ vì một nguyên nhân: Họ không tài nào thoát khỏi định kiến trong lĩnh vực tình dục. Tuy nhiên bất luận trường hợp nào thì ý kiến này cũng không thể xem là sự bao biện cho trụy lạc và trác táng.

Cảm xúc tính dục chỉ trong trắng khi đi đôi với trí tuệ và hiểu biết. Nhiều người rất hay lạm dụng tình dục, đến mức hạ thấp nhân phẩm, kèm theo phóng đãng làm hư hại cả tâm hồn lẫn thể xác, trong khi lẽ ra phải làm cho chúng trở nên phong phú hơn.

Tác giả những dòng này thấy có một sự thật rất đáng lưu ý, là thực tế tất cả các thủ lĩnh trong mọi lĩnh vực – tác giả có vinh dự được phân tích hoạt động của những người đó – đều được phụ nữ động viên khích lệ. Trong phần lớn trường hợp, đó chính là người vợ giản dị nhưng tận tụy mà xã hội không hề biết đến. Thỉnh thoảng lắm, đối tượng đam mê và nguồn cảm hứng mới là người phụ nữ khác.

Mỗi sinh vật có trí thông minh đều biết rằng kích thích nhận thức bằng cách uống không giới hạn hoặc sử dụng ma túy – đó chỉ là một hình thức vô độ thiếu xây dựng. Và không phải ai cũng biết rằng việc quá lạm dụng tình dục có thể trở thành thói quen chết người đối với hoạt động sáng tạo, cũng giống như tác động của rượu hay ma túy.

Con người có thể say tình giống như kẻ nghiện ngập. Cả hai loại này đều không kiểm soát được lý trí lẫn sức mạnh ý chí. Đa số trường hợp bệnh tưởng (ý nghĩ ám ảnh, tưởng tượng mất phương hướng) đều phát sinh từ những thói quen là kết quả của việc hiểu sai tình dục.

Rõ ràng là sự dốt nát trong lĩnh vực tình dục có khả năng giáng đòn chí tử vào sức khỏe cũng như vào các kế hoạch và triển vọng tươi sáng của anh ta. Sở dĩ sự thiếu hiểu biết và dốt nát trong quan hệ con người phổ biến là vì trong một thời gian dài, đề tài này bị che đậy sau tấm màn bí mật và xã hội e ngại không quan tâm đề cập đến.

Bị úp úp mở mở, những sự việc này tác động đến nhận thức trẻ mới lớn như quả cấm. Mà quả cấm thì, ôi, ngọt ngào biết bao! Kết quả tự nhiên là trí tò mò tăng lên và mong muốn bằng mọi biện pháp có được kiến thức về vấn đề cấm, nhưng xấu hổ thay cho các nhà lập pháp và các bác sỹ đang làm mọi cách để khai sáng cho chúng ta trong lĩnh vực này, thông tin vẫn hoàn toàn khép kín.

Bài học về tuổi đời có kết quả tốt đẹp nhất

Như đã nói ở trên, con người chưa đạt độ tuổi bốn mươi rất ít khi đạt tới đỉnh cao sáng tạo của mình. Thông thường con người tạo ra những cái tốt nhất trong cuộc đời mình ở độ tuổi từ bốn mươi đến sáu mươi là thời kỳ những khả năng của họ phát triển rực rỡ nhất (những thần đồng, tiên tri và những người thiên phú bẩm sinh đặc biệt không kể đến ở đây). Khẳng định này dựa trên việc nghiên cứu kỹ hoạt động của hàng ngàn người.

Hãy để cho những người chưa đến bốn mươi và cũng chưa đạt được kết quả gì lớn đừng mất tinh thần. Hãy để cho những người sợ già ở độ tuổi ngoài bốn mươi lấy lại sự phấn khởi. Có hiệu quả cao nhất thường là những năm từ bốn mươi đến sáu mươi tuổi. Bạn đừng sợ khi gần đến tuổi này, hãy chờ đón nó không phải với sự sợ hãi, mà với niềm hy vọng hành động.

Nếu bạn còn cần chứng minh rằng thời gian tốt nhất của con người bắt đầu sau độ tuổi bốn mươi, hãy đọc tiểu sử những người thành đạt nhất của nước Mỹ. ở đó bạn sẽ tìm thấy sự chứng minh.

Henry Ford đạt được kết quả lớn nhất ở sau độ tuổi bốn mươi. Andrew Carneghi còn cao tuổi hơn nữa khi ông bắt đầu được thu nhận thành quả nỗ lực của mình. James J. Hill lúc bốn mươi tuổi vẫn còn ngồi gõ mõ. Mãi sau đó ông mới bắt đầu nổi tiếng. Nói tóm lại, tiểu sử những nhà công nghiệp và tài phiệt Mỹ chứng minh hùng hồn rằng thời gian có hiệu quả cao nhất là từ bốn mươi đến sáu mươi.

Trong độ tuổi giữa ba mươi và bốn mươi, người ta bắt đầu (nếu như có thể bắt đầu) đạt được nghệ thuật chuyển hóa năng lượng tình dục. Con người có thể không biết gì về việc này. Dĩ nhiên, anh ta không thể không nhận thấy rằng năng lượng dành để đạt những kết quả tốt tăng lên, tuy không hiểu nguyên nhân của những đổi thay tốt bên trong này chính là sự hài hòa giữa cảm xúc tính dục và đau khổ vì tình. Con người chỉ hiểu có một điều: Đổi thay bên trong này cho anh ta thêm sức lực kích thích hành động.

Hãy tin vào sự thiên tài của mình

Bản thân tình dục là một sức mạnh thôi thúc vĩ đại, nhưng sức mạnh này cũng giống như trận cuồng phong – nó tự phát và khó kiểm soát. Khi ham muốn tình dục kết hợp với cảm xúc tình yêu, mọi cố gắng trở nên cân bằng, suy luận trở nên bình tĩnh, tình cảm hài hòa với thế giới nội tâm. Ai đã được bốn mươi mà lại không may đến mức không có khả năng phân tích kết luận này và khẳng định bằng kinh nghiệm của chính mình?

Khi một người đàn ông bị thôi thúc bởi sự đam mê chỉ dựa trên cảm xúc tính dục, anh ta muốn được phụ nữ thích và sẽ đạt được tất cả. Thế nhưng những hành động của anh ta thường kịch hứng, đôi khi mang tính chất phá hoại.

Người chịu tác động của sự ham muốn thu hút mà nguồn gốc của nó là tình dục và chỉ có tình dục, có khả năng ăn cắp, lừa đảo, và giết người. Nhưng nếu tình dục là kết quả của tình yêu, nếu tình yêu và tình dục đan quyện vào nhau, thì cũng là người đó nhưng sẽ hành động hợp lý, có cân nhắc và xứng đáng.

Tình yêu, sự say mê và tình dục có thể đưa những người mạnh mẽ đến với những thành tựu tuyệt đỉnh. Tình yêu đánh thức trong con người những cảm xúc giống như van an toàn, đảm bảo sự tự chủ và tính xây dựng. Cả ba tình cảm này kết hợp với nhau có thể nâng một người bất kỳ lên đến mức thiên tài.

Tình cảm, cảm xúc – đó là trạng thái của nhận thức. Thiên nhiên đã ban cho con người một “phòng thí nghiệm hóa học” – đó là nhận thức, bởi vì nó hoạt động giống như xưởng sản xuất hóa chất được tổ chức tốt.

Mọi người đều biết là trong hóa học, những thành phần nhất định, bản thân không độc, nhưng nếu được trộn lẫn vào nhau, có thể tạo thành những chất độc rất mạnh. Các loại tình cảm của con người, nếu được xáo trộn theo một tỷ lệ nhất định, cũng có thể trở thành chất độc. Sự đam mê và lòng ghen tuông hoàn toàn có thể biến con người thành một con thú điên.

Con đường dẫn đến thiên tài trải qua sự phát triển tính dục, việc sử dụng tình dục, tình yêu và say mê, và sự kiểm soát những tình cảm ấy. Quá trình này có thể mô tả ngắn gọn như sau:

Hãy giữ gìn trong con người mình những tình cảm và ý nghĩ mang tính xây dựng, hãy lấy đó làm cái chính trong nhận thức của bạn. Và ngược lại, hãy trấn áp những tình cảm mang tính phá hoại. Sở dĩ nhận thức tồn tại được là vì có những ý nghĩ nuôi dưỡng nó.

Nhờ có sức mạnh ý chí có thể bắt mình vun đắp những ý nghĩ này và tiêu diệt những ý nghĩ khác giống như loài cỏ dại. Chỉ cần bạn có một chút sức mạnh ý chí, việc kiểm soát nhận thức của mình không có gì là khó cả. Bắt đầu bằng tính kiên định chuyển dần thành thói quen.

Bí quyết của kiểm soát ẩn mình chính trong sự chuyển hóa năng lượng tình dục và biến đổi năng lượng tính dục. Nếu bạn đang có những cảm xúc tiêu cực hoặc tình cảm phá phách tâm hồn, có thể biến chúng thành tích cực và mang tính xây dựng bằng cách rất đơn giản: HƯỚNG SUY NGHĨ CỦA BẠN VÀO MỘT CÁI GÌ ĐÓ ĐÁNG LÀM VÀ MANG TÍNH XÂY DỰNG.

Ngoài việc rèn luyện mình một cách có ý thức, không còn con đường nào khác để đến với sự thiên tài! Tất nhiên, nếu chỉ sục sôi bằng năng lượng tính dục, con người cũng có thể đạt được, và thường là đạt được những đỉnh cao trong hoạt động kinh doanh và tài chính.

Nhưng kinh nghiệm cho thấy, điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến tính cách, làm cho con người mất khả năng thưởng thức tài sản lớn lao của mình và thậm chí không giữ được nó. Sự thực này cần được chú ý phân tích bởi vì nền tảng ở đây là một chân lý, sự hiểu biết nó sẽ giúp nhiều không những cho nam giới, mà còn cho cả phụ nữ nữa. Việc coi thường nó đã dẫn đến kết quả là hàng ngàn, hàng vạn người thậm chí đã có tiền tỉ cũng vẫn không hạnh phúc.

Kinh nghiệm vĩ đại của tình yêu

Hồi ức về tình yêu không bao giờ biến mất hoàn toàn không để lại dấu vết. Nó sống mãi và ảnh hưởng mãi đến hành vi của con người, ngay cả khi ngọn lửa tình đã tắt. Điều này chẳng có gì mới. Những người đã trải qua một tình yêu thật sự đều biết là nó để lại những dấu ấn sâu sắc như thế nào trong con tim. Con người mà những cảm xúc liên quan đến tình yêu không thôi thúc hành động và đạt kết quả thì chẳng hy vọng gì. Anh ta, tưởng rằng vẫn sống, nhưng thực ra đã chết.

Trong ý nghĩ, bạn hãy trở lại với những năm tháng đã qua và hãy nhớ lại những xúc động tuyệt vời của tình yêu đã trải. Những hồi tưởng như vậy có khả năng giảm nhẹ những khó khăn và dằn vặt hiện thời của bạn. Chúng sẽ cứu giúp bạn khỏi hiện thực tàn nhẫn, và – ai mà biết được – cũng có thể, du ngoạn trong thế giới tưởng tượng này, biết đâu ý nghĩ của bạn lại chẳng va phải một tư tưởng hay kế hoạch bất ngờ nào đó có khả năng thay đổi hoàn toàn tình hình tài chính của bạn, hoặc ít ra là trạng thái tinh thần của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã mất tất cả chỉ vì tình yêu bất hạnh đó, thì hãy xua đuổi ý nghĩ này đi ngay lập tức. Người biết yêu thật sự không thể đánh mất tất cả, bởi vì anh ta không bao giờ có thể đánh mất được. Tình yêu đến khi nào nó thích, và bỏ đi không báo trước. Hãy hạnh phúc khi tình yêu còn bên cạnh bạn, và đừng mất nhiều thời giờ than khóc khi nó bỏ đi. Thương tiếc, than thân trách phận hay khóc lóc chẳng thể buộc tình yêu quay trở lại.

Đừng làm khổ mình bằng ý nghĩ là tình yêu chỉ đến có một lần. Tình yêu đến và đi, không chú ý tới số thứ tự, tuy vậy, không có hai cảm xúc tình yêu giống nhau. Thông thường thì một tình yêu nào đó để lại dấu ấn mạnh nhất trong tâm hồn so với tất cả các tình yêu khác, nhưng tất cả các tình yêu đều tốt lành. Tất nhiên, chúng ta không nói tới những kẻ hay mếch lòng hoặc vô liêm sỉ đối với tình yêu đã mất.

Tình yêu không bao giờ gây nên thất vọng nếu mọi người hiểu được sự khác nhau, thấy được vực thẳm cách ngăn tình yêu với tình dục. Điều khác biệt chính có lẽ là ở chỗ: Tình yêu – đó là sự huyền bí, còn tình dục – thuần túy là sinh lý. Kinh nghiệm, cảm xúc rung lên trong con người bằng những sợi dây thần bí của mình không bao giờ có thể gây nguy hại và suy đồi. Ghen tuông và dốt nát ở đây là những trường hợp ngoại lệ.

Không hề khuếch trương cũng có thể nói rằng tình yêu là kinh nghiệm sống vĩ đại nhất. Nó dẫn con người đến giao tiếp với Trí Thông Minh Vô Hạn. Cùng với say mê và tình dục, nó chắp cánh cho những ai có nỗ lực sáng tạo, nối dài bậc thang cho họ đi lên. Cảm xúc tình yêu, xúc động tính dục và sự say mê lãng mạn – đó là cái kiềng ba chân vĩnh cửu của những chiến công làm nên thiên tài trong mỗi con người.

Tình yêu – đó là tình cảm với rất nhiều sắc thái khác nhau và nói chung rất khó xác định. Nhưng những cảm xúc mạnh mẽ nhất thì chỉ có tình yêu kết hợp với cảm giác tính dục mới đem lại được. Hôn nhân mà trong đó tình yêu không được thực hiện thông qua cuộc sống tình dục lành mạnh không thể hạnh phúc và thường tan vỡ.

Bản thân tình yêu không đem lại hạnh phúc cho cuộc sống vợ chồng, sự say mê tình dục cũng vậy. Nhưng khi hai tình cảm tuyệt vời này đan quyện vào nhau, hôn nhân có thể mang lại trạng thái nhận thức gần với sự huyền bí của thiên nhiên trước nay chưa hé mở cho ai trong cuộc sống trần tục này.

Còn nếu thêm vào đó là cảm giác phiêu lưu và phi thường về những điều đang diễn ra, thì trong trường hợp này không còn chướng ngại vật nào giữa nhận thức của con người với Trí Thông Minh Vô Hạn. Chính đây là nơi sinh ra thiên tài!

Những điều lặt vặt trong hôn nhân

Nhưng cứ thử xem cần có bao nhiêu sự hiểu biết và thông cảm để có được sự hài hòa và thanh bình từ toàn bộ lộn xộn cảm giác trong quan hệ vợ chồng. Mọi người thể hiện sự không thỏa mãn hôn nhân của mình ở chỗ họ chưa hiểu hết những trở ngại tính dục của mình, họ thường xuyên phàn nàn, gắt gỏng và bằng mọi cách thể hiện việc mình không hài lòng. Sẽ không có sự bất hài hòa trong trường hợp cả vợ lẫn chồng không để mất tình yêu, sự say mê và hiểu đúng cơ chế tính dục.

Người vợ nào hiểu rõ mối quan hệ giữa ba chân đế của cuộc sống vợ chồng này thì người chồng thật là hạnh phúc. Nghĩa vụ sẽ không trở thành nặng nề nếu được khích lệ từ nguyên tắc “kiềng ba chân” này, và mọi việc sẽ tự nhiên.

Từ lâu người ta đã cho rằng “người vợ sẽ cứu chồng hoặc sẽ hại chồng”, nhưng chưa ai giải thích được rõ ràng tại sao lại như vậy. Cứu hay hại hoàn toàn phụ thuộc vào việc người vợ hiểu hay không hiểu mối quan hệ giữa tình yêu, say mê và tình dục.

Nếu người vợ để cho chồng chán mình để thích những người phụ nữ khác thì thường là chính chị có lỗi vì đã quá thờ ơ, thờ ơ do thiếu hiểu biết đối với những vấn đề mà chúng ta nói đến ở đây. Đương nhiên, khẳng định này dựa trên giả thuyết rằng giữa vợ và chồng có cảm giác tình yêu đích thực. Tất cả những điều này cũng đúng đối với người chồng muốn vợ không bao giờ chán mình.

Trong cuộc sống vợ chồng, người ta hay cãi nhau chỉ vì những điều hết sức nhỏ nhặt và vụn vặt. Nếu tổng kết tất cả những điều vụn vặt ấy lại và phân tích kỹ lưỡng thì sẽ thấy một điều rất đơn giản: Chúng đều xuất phát từ sự lãnh đạm đối với cái mà ta vẫn gọi là quan hệ tình dục.

Quyền lực của nữ tính

Sức mạnh thôi thúc lớn nhất trong hành động của người đàn ông là làm cho phụ nữ thích! Người thợ săn nguyên thủy giỏi hơn những người khác trở thành tù trưởng, như ngày nay chúng ta vẫn gọi là thủ lĩnh, bởi vì anh ta thích tỏ ra tốt hơn tất cả những người khác trong con mắt của phụ nữ. Về khía cạnh này, bản chất của người đàn ông không thay đổi chút nào.

Người thợ săn ngày nay không đem về nhà tấm da thú dữ anh ta giết được, nhưng thể hiện mình bằng cách lựa chọn áo quần đẹp, xe hơi sang trọng, bắt chước thói quen của những người giàu có. Mong muốn được thích, được cảm tình giống hoàn toàn với khi còn là buổi bình minh của phát triển nhân loại.

Điều duy nhất thay đổi là phương pháp thể hiện mong muốn này. Những người có tiền, những người hùng mạnh và nổi tiếng, thực hiện kế hoạch của mình ở đây không khó khăn lắm. Hãy gạt người phụ nữ ra khỏi cuộc sống của họ, và toàn bộ của cải đối với họ trở nên vô nghĩa và vô ích.

Được phụ nữ thích – đó là nhu cầu bẩm sinh của đàn ông. Người phụ nữ hiểu được bản chất của đàn ông và biết cách giúp anh ta thỏa mãn yêu cầu của mình một cách khôn khéo, nhẹ nhàng, thì chẳng có gì phải sợ những người phụ nữ khác cạnh tranh. Đàn ông có thể là người khổng lồ bằng sức mạnh ý chí, lòng dũng cảm và nhiều tính chất đàn ông lỗi lạc khác nữa, song lựa chọn họ và biến họ thành như vậy – chính là phụ nữ.

Đa số nam giới không bao giờ thú nhận rằng họ chịu ảnh hưởng của những người phụ nữ họ đã chọn cho mình, bởi vì bản chất của đàn ông là luôn luôn cho rằng mình hơn hẳn những người khác. Nhưng người phụ nữ thông minh biết điểm yếu của nam giới và không bao giờ đem việc này ra thảo luận, tranh cãi thì lại càng không.

Một số người đàn ông thấy được mình chịu tác động của phụ nữ – vợ hoặc người yêu, mẹ hay chị gái – và không chống lại ảnh hưởng này bởi vì họ đủ thông minh để hiểu rằng mình sẽ không có hạnh phúc nếu bên cạnh không có những người phụ nữ đôn hậu quan tâm. Những người nam giới nào không hiểu được tầm quan trọng và toàn bộ ý nghĩa của chân lý này, sẽ đánh mất đi một sức mạnh hùng hậu nhất không gì so sánh nổi, sức mạnh có khả năng giúp họ thành đạt.

Suy nghĩ cần ghi chép

Hai sự thật nổi tiếng về động lực của tình dục cho ta cách hiểu mới về nguồn năng lượng và sức lực phong phú này. Năng lượng tình dục có thể biến bạn thành thiên tài như đã từng làm với Thomas Edison và Andrew Carnrghi.

Năng lượng tình dục cùng với hưng phấn, trí tưởng tượng sáng tạo, mong muốn rực lửa và tính kiên định có thể biến bạn thành người hạnh phúc và giàu có.

Ý nghĩ được chuẩn bị ít nhất có thể giúp bạn tăng trực giác. Bạn có thể định hướng vào tiềm thức và tư tưởng của những người khác.

Bí quyết vĩ đại của những nhà phát minh thiên tài giờ đây sẽ phục vụ bạn. Ngoài ra, bạn đã hiểu: Không gì có thể giúp bạn trong công việc của mình tốt hơn năng lượng tình dục, đừng bao giờ chối bỏ biểu hiện tự nhiên của nó. Tất nhiên, nhiều khi người ta hiểu được cần phải điều khiển năng lượng tình dục như thế nào thì đã quá muộn.

Nguồn gốc của sự sống chính là nguồn gốc của giàu sang vĩnh cửu.

(Hết chương 11)

Tham khảo

💎 [THĐP Translation™] Lợi ích của sự chuyển hóa năng lượng tình dục từ Napoleon Hill

năng lượng tình dục
spot_img
Prana
Prana
"Cái hang bạn sợ bước vào cất giữ kho báu bạn tìm kiếm." — Joseph Campell

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,760Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI