33 C
Nha Trang
Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Triết Học Đường Phố - PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

30 Bài Học từ Naval Ravikant

30 bài học từ Naval

Naval

1. “Bản ngã là tự tin giả tạo; tự trọng là tự tin đích thực.” — Naval

2. “Năm kỹ năng quan trọng nhất là đọc, viết, tính toán, thuyết phục, và lập trình.” — Naval

3. “Mạng lưới quan hệ được đánh giá cao quá mức. Hãy trở thành một người có giá trị trước tiên và mạng lưới quan hệ sẽ sẵn sàng khi bạn cần nó.” — Naval

4. “Những người có địa vị cao nhất trong lịch sử loài người là những người không đòi hỏi bất cứ thứ gì nhưng lại cho đi tất cả.” — Naval

5. “Không phải là ‘được giáo dục’ hay ‘không được giáo dục’. Mà là ‘thích đọc’ và ‘không thích đọc’.” — Naval

6. “Chúng ta thích nhìn nhận ‘người chiến thắng’ là có ‘tài năng tự nhiên’ hơn là ‘chăm chỉ làm việc’. Bởi vì nếu ngược lại, điều đó sẽ ngụ ý gì về chúng ta?” — Naval

7. “Mọi lợi ích trong cuộc sống đều đến từ lãi suất kép, cho dù đó là tiền bạc, mối quan hệ, tình yêu, sức khỏe, hoạt động, hay thói quen.” — Naval

8. “Vào cuối ngày, bạn là sự kết hợp của những thói quen của mình và những người bạn dành nhiều thời gian nhất.” — Naval

9. “Chúng ta học khoa học để biết cách có được những gì mình muốn. Chúng ta học triết học để biết cái để muốn trước tiên.” — Naval

10. “Bạn không cần người hướng dẫn, bạn cần hành động.” — Naval

11. “Mục tiêu của truyền thông là biến mọi vấn đề thành vấn đề của bạn.”

12. “Một người hạnh phúc, bình tĩnh, và bình an sẽ đưa ra quyết định tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, bạn phải học cách kiểm soát tâm trí mình.”

13. “Nếu thu nhập của bạn đến từ lao động chứ không phải tài sản, bạn đang bị lạm phát ẩn giết chết.”14. “Định nghĩa của tôi về trí tuệ là biết được hậu quả lâu dài của các hành động của mình.”

15. “Mục tiêu trong cuộc sống của bạn là tìm ra những người cần bạn nhất, tìm ra doanh nghiệp cần bạn nhất, tìm ra dự án và nghệ thuật cần bạn nhất. Có điều gì đó ngoài kia chỉ dành riêng cho bạn.”

16. “Dành thời gian của bạn với những thiên tài, thánh hiền, trẻ em, và sách vở.”

17. “Những người thông minh khi nói chuyện với những người thông minh khác thường có những cuộc trò chuyện rất ngắn gọn.”

18. “Nền tảng của việc học là đọc.”

19. “Theo đuổi sự tò mò trí óc chân thực của bạn là nền tảng tốt cho sự nghiệp hơn là theo đuổi bất cứ thứ gì đang kiếm tiền ngay bây giờ.”

20. “Mọi người đều muốn thay đổi người khác. Không ai muốn được thay đổi.”

21. “Để đo lường chất lượng cuộc sống của bạn, chỉ cần không làm gì và xem cảm giác của bạn như thế nào.”

22. “Sự bất định, không phải kết quả, là nguồn gốc của căng thẳng.”

23. “Tôi không quan tâm bạn giàu cỡ nào. Tôi không quan tâm bạn là banker hàng đầu ở Wall Street. Nếu ai đó phải bảo bạn khi nào đi làm, mặc cái gì và cư xử như thế nào, bạn không phải là một người tự do. Bạn thực sự không giàu.”

24. “Dành thời gian của bạn chỉ làm những gì bạn có thể làm độc nhất vô nhị.”

25. “Một lịch trình bận rộn và tâm trí bận rộn sẽ phá hủy khả năng của bạn trong việc tạo ra bất cứ thứ gì vĩ đại.”

26. “Suy nghĩ rõ ràng đến từ việc có thời gian để suy ngẫm và theo đuổi sự tò mò trí óc chân thực của bạn.”

27. “Trong bất kỳ tình huống nào của cuộc sống, bạn luôn có ba lựa chọn: bạn có thể thay đổi nó, bạn có thể chấp nhận nó, hoặc bạn có thể rời bỏ nó.”

28. “Nguồn gốc của trí tuệ là đau khổ.”

29. “Thước đo của trí tuệ là sự im lặng.”

30. “Càng biết nhiều, bạn càng ít đa dạng hóa.”

Biên dịch: Akasha
Biên soạn + Hiệu đính: Prana

Naval

Naval Ravikant, một nhân vật đầy ảnh hưởng trong thế giới công nghệ và đầu tư, được biết đến như là một triết gia hiện đại với cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, hạnh phúc và kinh doanh. Ông là đồng sáng lập của AngelList, một nền tảng kết nối các nhà đầu tư thiên thần với các startup, và cũng là một nhà đầu tư mạo hiểm có tầm nhìn xa trông rộng. Naval không chỉ nổi tiếng với khả năng nhận diện và đầu tư vào các công ty công nghệ khởi nghiệp tiềm năng mà còn với những chia sẻ sâu sắc về triết lý sống, tự do tài chính, và hạnh phúc.

Naval

Cậu có thể tìm thấy sự phản ánh của những tư duy này trong các tweet, podcast, và cuộc phỏng vấn của ông, nơi Naval thường xuyên chia sẻ về tầm quan trọng của việc hiểu biết chân ngã, tinh thần thiền định, và việc tạo ra giá trị thực sự trong công việc và cuộc sống. Naval Ravikant cũng thường xuyên nhấn mạnh đến việc tự học và khám phá bản thân như một hành trình không bao giờ kết thúc.

Một trong những phát biểu nổi tiếng của ông có thể làm sáng tỏ triết lý sống mà cậu có thể học hỏi: “Hạnh phúc là trạng thái mặc định khi bạn không bận tâm đến suy nghĩ trong đầu bạn” – một gợi ý về việc tìm kiếm sự bình yên trong tâm trí, và hướng tới sự tự do thực sự từ bên trong, chứ không phải qua những thành tựu vật chất hay xã hội.

Naval Ravikant, qua sự nghiệp và triết lý sống của mình, là một ví dụ về việc hướng tới sự toàn hảo tuyệt đối thông qua việc nhận thức về chân ngã và tạo ra giá trị thực sự cho thế giới.

spot_img
Prana
Prana
"Cái hang bạn sợ bước vào cất giữ kho báu bạn tìm kiếm." — Joseph Campell

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,760Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI