15.9 C
Da Lat
Thứ Hai, 25 Tháng Chín, 2023

Doing God's Work

Điều phụ nữ mong muốn mà không nói ra

Featured Image: Andrew Abajian

 

Đã từng đọc khá nhiều bài viết và những tâm sự của các anh, về mẫu hình người con gái lý tưởng. Tôi tâm đắc về tâm sự của một tác giả với cuốn sách mới xuất bản khá nổi trong dân marketing- anh ấy cho rằng, mẫu người con gái vừa có hình thức đẹp lại vừa có nội dung thì chắc chắn chàng trai nào cũng muốn đổ rạp trước chân cô ấy. Đây là một yêu cầu khá ngắn gọn, nhưng cũng hết sức tham lam. Con người là một loài tham lam, tham lam khủng khiếp. Không sao cả, điều này rất tốt. Vì nếu không tham lam mà chỉ biết bằng lòng với những gì mình có, thì có lẽ giờ đây chúng ta vẫn còn đang phải quấn lá cây chạy loăng quăng trong rừng nhặt quả bắn chim săn thú mà ăn ấy chứ.

Cho nên, tôi dám khẳng định rằng, về một khía cạnh nào đó. Tham lam là rất tốt. Đàn ông tham lam, thì phụ nữ cũng vậy. Các anh đề ra đủ loại tiêu chuẩn cho phụ nữ. Thì phụ nữ cũng có những tiêu chuẩn mong muốn nơi các anh. Các anh vẫn luôn muốn biết những điều mong muốn sâu kín trong lòng phụ nữ đúng không. Nhưng phái nữ dường như lại quá e dè trong việc nói ra mong muốn của mình làm các anh cứ hoang mang và nghi ngờ thắc mắc mãi không thôi. Là một nữ nhi 100% hôm nay tôi xin có đôi điều trình bày với các anh về những gì phái nữ giấu kín trong lòng, dù là 100 năm trước, hiện tại hay 100 năm sau đều bất biến cả, mong các anh đón nhận.

Đẹp trai – Con nhà giàu – học giỏi: Những tiêu chuẩn cổ xưa (cần quăng thùng rác) không còn hợp với thực tế nữa

Ngày trước, thậm chí hiện tại vẫn còn rất nhiều chị em nhắc đến tiêu chuẩn này, như một câu khen ngợi, tự hào, như một dạng thang đánh giá người đàn ông. Eo ôi…

 • Đẹp trai ư? Đáng ra đây là tiêu chuẩn thường gặp nhất ở độ tuổi “ô mai” thôi, cái độ tuổi xem phim Hàn và chết dí những vẻ đẹp công tử bột vừa sành điệu vừa ngọt ngào như kẹo. Nhưng rồi đẹp trai để làm gì? Đẹp trai có giúp cuộc sống gia đình tốt lên không hay đẹp trai có ăn được không? Một người con trai có gương mặt đẹp rất dễ gây thiện cảm với người khác. Anh ta thường biết thế mạnh đó của mình và thường sử dụng nó như một thứ vũ khí lợi hại. Con trai đẹp thường bị các con trai khác ghét bỏ. Cũng như con gái đẹp ghét con gái đẹp vậy. Đó là lý do các anh chàng mỗi khi nhắc đến một tên đẹp trai nào đó thường hay gắn với một thái độ xem thường, bĩu môi và hằn học. Ai cũng thích cái đẹp cả, nhưng tiêu chuẩn để chọn một người đàn ông trong gia đình mà lại đề cao vẻ đẹp gương mặt của người con trai thì xem ra … hỏng bét.
 • Con nhà giàu? Con gái thường mong muốn quen và lấy được một tấm chồng có khả năng tài chính tốt. Con gái ngoan thường thích trai nhà giàu vì cảm giác được chiều chuộng và sang chảnh. Càng giàu càng sang, càng hãnh diện với bạn bè. Sau rồi thì bao trường hợp về nhà tấm tức khóc thầm trong ân hận và tiếc nuối. Đặc biệt khi chứng kiến bộ mặt thật của những công tử nhà giàu chỉ biết hưởng thụ cơm bưng nước rót. Những người trai này thường bám vào gia đình, sự nghiệp ba mẹ mà bể là con cái cũng nát tan luôn. Vậy mà vẫn có những người tự tin vì quen được một anh con nhà giàu ư?
 • Học giỏi. Theo tôi đây là tiêu chuẩn hài hước nhất quả đất. Ở trường học, con trai học giỏi hẳn nhiên được mọi người nể và yêu quý, yêu quý để có gì còn xin chép bài trong các kì thi. Thế nhưng việc các chị em cho đây vào một trong ba tiêu chuẩn chọn người đàn ông của mình thì tôi thật không thể nào hiểu nổi. Chính xác là không thể nào chịu đựng nổi. Liệu có một chàng trai nào, tán tỉnh một cô gái mà dám mở miệng khoe rằng: “Em à, hãy yêu anh nhé, bởi vì anh học rất giỏi đó. Em biết không, anh có bằng học sinh xuất sắc này, ghê chưa?” Thật hài hước làm sao.

ÔI không? Bạn muốn nói với tôi rằng tiêu chuẩn của phụ nữ không chỉ có thế, đó chỉ là bề nổi đúng không, rằng sau những cụm từ này là những mong muốn sâu xa tiềm ẩn khác chứ không chỉ đơn giản là ba cụm từ thần thông đó? Thế thì đó là gì? Sao các chị em không nói huỵch toẹt ra cho các anh biết mà phấn đấu, mà cố gắng. Sao lại còn phải ẩn ý với giấu diếm những mong đợi của chính mình? Thôi hôm nay xin phép được đại diện cho phần lớn các chị em, trình bày với các anh em về những điều mà phụ nữ/phái yếu thực sự thích và mong muốn, để các anh biết đường mà thay đổi bản thân, để phấn đấu và đạt được trái tim của cô nàng các anh đang thương nhớ nè. Và sau khi đọc rồi thì yêu cầu hãy nhanh nhanh thử bắt tay dô hành động xem những bí quyết tôi chỉ cho anh có hiệu quả không nhé.

Các anh không cần đẹp trai, nhưng hãy cố gắng để có một sức khỏe tốt và một cơ thể đẹp.

Sức khỏe chính là tiền đề của mọi thứ. Các anh phải duy trì và bảo vệ nó như bảo vệ tương lai của chính mình vậy đó. Phần lớn các anh đang quá chú trọng đến những vấn đề quan trọng khác của một nam nhân (tài chính, sự nghiệp, tính tình, ý chí vân vân) mà quên đi hay chính xác hơn là lơ đi nhiệm vụ quan trọng này. Hiện anh không bệnh tật gì và đủ sức làm mọi thứ nên anh cho rằng tương lai anh cũng sẽ mãi khỏe mạnh như thế? Đây là điều chúng ta không bao giờ dám chắc chắn đúng không?

Tôi từng nghe từng đọc từng biết rất nhiều người đang khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, bệnh nặng rồi nặng hơn tới mức không chữa được nữa. Tất nhiên không kể những trường hợp “ý trời” còn lại thì rất nhiều bệnh là do chính chúng ta tự chuốc lấy. Nếu ta biết có bao nhiêu việc cần làm để bảo vệ sức khỏe thì dường như ta cũng có bấy nhiêu lý do để làm biếng và chây lười. Thôi đừng biện hộ, thôi đừng nghi ngờ gì thêm nữa, anh cần phải quan tâm tới sức khỏe của mình ngay, không phải vì hôm nay, ngày mai hay năm sau, mà là cho tương lai hàng chục vài chục năm tới. Đừng để khi sức khỏe mất đi mới hối hả tìm lại. Đừng để cái viễn cảnh hiện tại đầu tắt mặt tối đi làm gom góp chút tiền sau đó lại phải đổ hết vào bệnh viện trong tương lai.

Các anh chắc chưa nhận ra việc mắc một căn bệnh nào đó có thể phá hủy toàn bộ sự nghiệp các anh gầy dựng, thiêu đốt tài sản các anh gom góp cả đời nhanh như thế nào đâu. Mọi người đều cần giữ sức khỏe tốt, nhưng khi là phái mạnh, các anh lại càng cần phải khỏe mạnh, để gánh vác vai trò trụ cột gia đình, để tạo sự an tâm cho vợ con và xa hơn nữa là để luôn đủ sức bảo vệ những người mà anh yêu thương nữa. Nếu có thể, xin hãy tiết giảm thuốc lá, rượu bia nhậu nhẹt chè chén, xin hãy thôi lười biếng vận động cơ thể, thôi dính chặt lấy cái máy tính hay bàn làm việc, để dành thời gian chăm sóc cho sức khỏe của chính mình.

Có sức khỏe tốt rồi, anh có thể làm việc để đạt được mọi điều anh mong muốn. Mạnh khỏe là tốt, nhưng chưa đủ tuyệt vời, các anh nên chú ý đến cơ thể mình và hãy tập luyện để có một cơ thể đẹp nữa. Lúc đó khía cạnh sức khỏe mới thật hoàn chỉnh. Bài viết “Tại sao các chàng trai cần một thân hình đẹp” chính là lý do và động lực tôi cung cấp cho các anh để thêm nghị lực phấn đấu.

Sức hấp dẫn giới tính – hy vọng sẽ là một động lực đủ lớn cho các anh thêm phần quyết tâm. Bài viết này quá dài nên tôi đã tách riêng mục đó ra, nó có vẻ hơi không được chính thống với trang tin của chúng ta, nhưng hãy cứ xem như đó là món tráng miệng để các anh chuẩn bị tinh thần cho món chính này. Nếu có thời gian, xin hãy chú ý một vài phản hồi khá thú vị, đó là một bạn trẻ đã nói rằng, nếu chỉ vài tháng trước mà bạn ấy đọc bài, sẽ cho rằng đó là một bài vớ vẩn, rằng sức khỏe mới quan trọng chứ hình thể đẹp mà làm gì, nhưng giờ bạn ấy đã đi tập được vài tháng thì suy nghĩ đã hoàn toàn khác hẳn, chỉ trách sao không đi tập từ sớm hơn mà cứ dầy dừa lâu như vậy, hiện tại bạn ấy cảm giác luôn tự tin và yêu bản thân, cơ thể mình hơn hẳn và nhất là cái suy nghĩ làm chủ được cuộc sống của chính mình khi không còn quá nghiện cái màn hình máy tính nữa.

Đây là một chia sẻ rất thật lòng làm tôi rất vui, việc quan tâm tới sức khỏe, tới hình thể mình, làm cho nó trở lên mạnh mẽ và hấp dẫn hơn các anh có thể làm được điều đó mà đúng không? Vậy thì tại sao không chứ? Các anh nên nhớ tôi không hề nói chỉ cần quan tâm tới sức khỏe hay hình thể mà không cần quan tâm tới việc trau dồi những kĩ năng sống, những nét tính cách tốt đẹp và sự nghiệp. Tôi không hề nói thế, cái nào cũng quan trọng cả, quan trọng như nhau, nhưng dường như các anh đang quá nuông chiều cơ thể mình rồi. Hãy kiên quyết với nó, mạnh mẽ với nó, rèn luyện được nó thì các anh cũng sẽ mạnh mẽ và kiên quyết được với rất nhiều những vấn đề khác trong cuộc sống nữ

Anh không cần con nhà giàu, nhưng hãy là một người giàu có về nghị lực, ý chí và nhất là không bao giờ được nghèo “tinh thần trách nhiệm lẫn bản lĩnh đàn ông”

Một người giàu có, anh ta thường thể hiện điều đó qua cách hành xử, nhất là khi muốn tỏ cho các cô gái thì anh ta sẽ dẫn họ đi những nơi sang trọng đẹp đẽ, tặng họ những món quà đắt tiền và làm những việc càng đập thẳng vào những con mắt hình chữ $ kia càng tốt để chứng tỏ ta đây, để khoe khoang hoặc lấy lòng. Những cô gái thường bị điều này hấp dẫn nhất đúng không? Nhưng khi anh không giàu có đi chăng nữa, anh vẫn có thể hấp dẫn được những người khác, tất nhiên bằng những cách thức hoàn toàn khác mà vẫn đem lại hiệu quả không ngờ.

Thật ra mà nói có hàng ngàn cách để gây ấn tượng với mọi người mà không cần phải có nhiều tiền bạc gì cả. Đó là những hành động đi sâu vào tâm khảm và tâm hồn của mọi người. Những hành động khiến người khác phải cảm nhận bằng trái tim, chứ không phải bằng mắt nhìn món quà đẹp hay lưỡi nếm đồ ăn ngon. Để là một người đàn ông đúng nghĩa, hãy là một người giàu nghị lực, đừng than thở về mọi điều trong cuộc sống. Đừng chỉ ngồi chê bai con gái thời nay sao chỉ thích trai giàu, mà hãy phấn đấu để mình cũng trở nên giàu có hơn. Để làm được điều đó, các anh phải chăm chỉ lên, phải cầu tiến vào. Chứ đừng lười biếng và ỷ lại thêm chút nào nữa.

Các anh có thể không giàu có, nhưng hãy làm mọi cách để đảm bảo mình có thể nuôi được vợ con, chăm lo được cho gia đình. Đừng bao giờ xem thường tầm quan trọng của đồng tiền trong đời sống hôn nhân, cũng đừng quá bắt ép vợ mình phải chịu chung gánh nặng tài chính. Tất nhiên việc san gánh nặng tài chính là của cả hai người, nhưng nhớ đừng bao giờ quên đó là trách nhiệm chính của anh, đừng than sao vợ người ta làm kinh tế tốt hơn vợ mình, đừng tự hào mình kiếm tiền giỏi hơn những thằng đàn ông khác. Anh nên tự hào khi anh có thể mang cho vợ và con mình một gia đình đúng nghĩa và hạnh phúc. Đó mới là điều đáng tự hào.

Một người phụ nữ khi được chồng con cô ấy đánh giá đúng những giá trị của mình, sẽ không bao giờ khiến các anh phải thất vọng. Nên trước tiên, đừng bao giờ để cho người phụ nữ của mình phải thất vọng, đừng bao giờ để người phụ nữ của mình phải nhìn gia đình khác mà thèm thuồng ước muốn. Các anh có làm được không?

Đặc biệt, khi anh là đàn ông, “bãn lĩnh” là một trong những đức tính nhất định mọi người đàn ông nên có và phải có. Đối với các anh, bản lĩnh chắc là phải đương đầu sóng gió, phải đối mặt gian nan thử thách hay phải là trải qua đau thương tầm cỡ thì mới là người bản lĩnh đúng không? Nếu các anh tưởng các cô gái cũng thấy vậy thì chưa đúng đâu. Ngoài điều đó, chúng tôi nhìn bản lĩnh của người đàn ông theo cách rất khác biệt. Một người đàn ông sẵn sàng giúp vợ công việc nhà mặc cho bạn bè bĩu môi, đó là bản lĩnh. Một người đàn ông dám đứng giữa mà phân xử cái đúng cái sai của mẹ chồng – nàng dâu, đó là bản lĩnh.

Một người đàn ông dám khước từ những lời mời nhậu nhẹt, dám nói câu “tôi đủ rồi, tôi chỉ uống bấy nhiêu thôi” đó là bản lĩnh, bãn lĩnh một cách khủng khiếp. Một người đàn ông biết nhận lỗi và xin lỗi, đó là bản lĩnh. Một người đàn ông biết từ bỏ những thói quen và sở thích có hại, vì sức khỏe bản thân, vì tương lai gia đình và con cái, điều đó quá chi là bản lĩnh luôn. Những bản lĩnh này bao gồm cả sự mạnh mẽ và quyết đoán, nó là điều mọi phụ nữ mong muốn ở người đàn ông của mình. Bạn có phải là một người đàn ông bản lĩnh chưa, nếu xét theo cách nhìn của các chị em phụ nữ?

Ngoài ra, tinh thần trách nhiệm là tính cách mọi cô gái đều mong muốn chàng trai của mình sở hữu. Trách nhiệm với bản thân, với gia đình và thậm chí trách nhiệm với xã hội nữa. Trách nhiệm với bản thân là khi biết tiết chế những thói quen xấu xí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cuộc sống. Trách nhiệm với gia đình bao gồm cả gia đình trước và sau khi kết hôn, hãy luôn cố gắng để hoàn thành trách nhiệm cao cả của một người trụ cột, về kinh tế và tất cả những gì liên quan để duy trì hạnh phúc gia đình. Hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cả những việc trong quá khứ, những việc đang xảy ra ở hiện tại và bao gồm cả tương lai của chính mình và gia đình mình. Cho các cô gái biết anh là một người đầy tinh thần trách nhiệm, họ sẽ có cảm tình với anh ngay.

Một khía cạnh khác của tinh thần trách nhiệm, mọi cô vợ sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu, nếu anh có thể san sẻ gánh nặng việc nhà với họ. Vì họ cũng đang san sẻ gánh nặng tài chính với các anh mà. Họ thật ra chẳng yêu cầu các anh phải giặt quần áo thật sạch, lau nhà thật thơm, họ chẳng cần các anh phải nấu ăn ngon như đầu bếp nổi tiếng hay lãng mạn như diễn viên Hàn.

Không cần, các anh chỉ cần thực sự hiểu rằng phụ nữ đã phải vất vả như thế nào khi vừa phải đảm đương cả việc kiếm tiền, nội trợ và nuôi dạy con cái. Hãy thông hiểu và giúp họ một tay. Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi được cùng các anh dọn dẹp nhà cửa, cùng nhau nấu một bữa ăn tử tế hay cùng chơi đùa và dạy con học tập. Dù cho tất cả việc các anh làm chỉ là minh họa, chỉ làm vướng tay vướng chân, nhưng với tất cả phụ nữ, họ cũng đều rất vui mừng. Và nhất định sẽ tự hào đem đi khoe khắp nơi, hơn cả việc khoe một bộ váy mới nữa.

Hãy yêu thích việc phụ giúp các chị em, các anh sẽ làm gương được cho con cái. Và rồi chúng cũng sẽ là những người thành công trong cuộc sống. Vì có một nghiên cứu tại Israel được đề cập trong cuốn “vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” rằng một khảo sát cho thấy những sinh viên thích làm việc nhà sau khi ra trường thường có công việc tốt hơn và tiền đồ tươi sáng hơn những đứa trẻ khác. Nhất định anh cũng muốn con cái mình sẽ thành công mà đúng không? Vậy hãy làm gương cho nó trước đã.

Mọi cô gái đều ngưỡng mộ những quý ông. Để trở thành một quý ông, cách đơn giản nhất là hãy đối xử với mọi phụ nữ như những quý cô:

Còn một loại hành động rất dễ dàng mà các anh hoàn toàn làm được, loại hành động này “được mắt” các chị em một cách khủng khiếp. Đó là sự ga lăng, lịch thiệp. Một cô gái được một chàng trai đối xử như một quý cô, đôi khi chỉ một vài hành động thôi, có thể khiến cô ấy mỉm cười hạnh phúc nhiều ngày trời. Những hành động nhỏ tí hin như là giúp con gái chọn đồ uống, gọi món ăn, chuẩn bị chén đũa, mở cửa giữ cửa, nhường đi trước, gắp thức ăn, nắm tay dẫn lối khi bước đi giữa chốn đông người… toàn những hành động nghe thì thật tầm thường, nhưng các anh thật sự không biết công lực của nó lớn đến thế nào đâu. Hãy tập cách đối xử với các cô gái như những quý cô thực thụ, anh sẽ lấy lòng được bất cứ ai.

Tôi vẫn còn nhớ mình đã bị ấn tượng thế nào khi ở trong một đám cưới cùng anh bạn. Cùng bàn có hai chú đã khá lớn tuổi, có lẽ là bạn của nhau. Họ đã già và có lẽ không quen ai trong bàn cả, nhưng cái cách mà hai chú ấy hành động thì không chê vào đâu được. Hai chú thay phiên để ý từng ly nước ngọt của chúng tôi (3 người phụ nữ duy nhất trên bàn trong đó gồm tôi, một cô đứng tuổi và một bé gái nhỏ), từng cái ống hút và từng viên đá, mỗi khi món ăn ra hai chú đều sắp xếp và gắp cho các chị em. Đây là những hành động xuất phát từ một người lịch thiệp vì không thể có ý đồ gì trong đó được.

Hay trong bất cứ một cuộc gặp gỡ nào mà người đồng hành đối xử với tôi như một quý cô, tôi đều cảm thấy không thể nào ghét bỏ họ được. Một ai đó mở cửa và giữ cửa cho tôi, ai đó mở lon nước và rót nước dùm tôi, ai đó kéo ghế cho tôi khi ngồi… Tất cả những hành động đó, làm tim tôi muốn vỡ tan, và nhất định là cô nàng nào cũng cảm thấy như vậy.Nhưng nhớ rằng, khi cư xử như một quý ông, các anh phải cư xử như thế với tất cả mọi người phụ nữ, dù quen hay không, dù thích hay không, có thể tùy theo mức độ mà các anh quan tâm hay yêu thương nhiều hay ít, chứ đừng chỉ lịch thiệp với mỗi người yêu của mình. Đó là giả tạo. Không ai ưa nổi những kẻ giả tạo cả.

Có một lần, tôi và hai người bạn đi ăn tối, bạn tôi – anh ấy không chỉ bứt lá thơm, hỏi có muốn vắt chanh không, có ăn tương không, chuẩn bị đũa muỗng, lau sạch ly và rót nước khi tôi nhờ, mà khi đi về, anh ấy đứng lên trước và kéo chiếc ghế của mình ra xa cho tôi bước ra dễ dàng. Hành động đó, trước bao nhiêu người, tôi cảm thấy như mình là một quý cô thực sự. Tôi vui chứ, tôi hạnh phúc chứ và cả hãnh diện nữa. Nếu ai đó kêu tôi đánh đổi giây phút đó lấy một giây phút lớn lao như lúc nhận bằng khen học sinh xuất sắc. Tôi cũng không thèm.

Cũng ngày hôm đó, tôi chứng kiến sự lịch thiệp của ông chú người Canada khi nhường đường cho một chị bán vé số đang đi bộ tới từ cách xa vài mét với câu nói kinh điển “Lady first!” Các anh có biết, phụ nữ dạo này càng thích lấy chồng ngoại quốc vì đâu không? Đó chính là vì sự ga lăng, lịch thiệp và tôn trọng phụ nữ của họ. Nếu các anh luôn có thể đối xử với phụ nữ như thế, tôi tin chắc các cô gái sẽ tranh giành để có được các anh. Đừng bao giờ cho rằng chỉ những người con trai tính toán, đào hoa hay lăng nhăng mới hay có những hành động như thế. Anh biết sao không? Thật ra chính vì họ như thế nên nhiều người con gái mới thích, nên họ mới có cơ hội quen nhiều người rồi mới được gọi là đào hoa chứ, đúng không? Tôi không muốn các anh đào hoa, nhưng tôi thực sự mong muốn các anh có thể làm cho nhiều người yêu quý mình hơn nữa.

Gợi ý cho các anh một vài hành động nhỏ nhưng có thể gây ấn tượng và cảm động chết người:

 • Nấu ăn: không gì đáng yêu cho bằng một chàng trai biết nấu ăn ngon, hay đơn giản chỉ là biết nấu 1-2 món tủ và thỉnh thoảng trổ tài trong những dịp trọng đại (ngày thường càng tốt) tất nhiên phải kèm yếu tố bất ngờ, chắc hẳn các chị em sẽ cảm động phát khóc mất thôi.
 • Không nghiện các thú vui bình dân ai cũng có: rượu chè, thuốc lá, chửi thề, game, bài bạc… Là một lợi thế lớn trong việc được mắt mọi cô nàng.
 • Tặng hoa, dù chỉ một bông không cần gói ghém gì (hoặc một món quà nhỏ), nhân chẳng dịp gì cả, điều này có thể giá trị bằng 10 bó hoa to bự ngày lễ.  Ngày lễ lạc, hoa chỉ là hình thức, nhưng ngày thường, hoa là tấm lòng, là thứ đẹp nhất, đáng quý nhất và khiến đối phương cảm nhận được nhiều tình cảm nhất. Hãy thử tặng người phụ nữ bạn yêu quý nhất, có thể là bạn gái, chị hai, mẹ, giáo viên hay ai đó một bông hoa nhân ngày thường đi, tôi dám cá thứ bạn nhận lại sẽ khiến cho bạn muốn duy trì việc này mãi không thôi.
 • Nhiếp ảnh gia nghiệp dư: Hãy thử “vô tình” chộp lại một vài khoảnh khắc bạn cho là đẹp nhất của đối phương, (hoặc lấy về từ trang cá nhân) chỉnh sửa đôi chút hiệu ứng rồi in nó ra, nhớ là phải đem in nó ra, và tặng cho cô nàng mà bạn để ý, như món quà nhỏ mừng gặp mặt hay gặp lại… Trời ơi, ai mà không yêu những hành động ngọt ngào như thế.
 • Chủ động: hãy tự lên kế hoạch mọi thứ cho cuộc hẹn đầu tiên hay mọi cuộc hẹn nếu đối phương không có gợi ý gì. Sau đó hỏi họ có muốn làm gì khác không, không thì a lê hấp cứ thế tiến hành những gì mình đã lên kế hoạch. Đừng hỏi bây giờ em thích đi đâu, đừng hỏi bây giờ em muốn ăn gì. Thay vì chỉ hỏi, hãy đưa ra vài sự lựa chọn hay giới thiệu cho cô ấy một vài nơi bạn tâm đắc. Làm chủ cuộc chơi, nắm thế chủ động không chỉ là một cảm giác rất tuyệt mà còn khiến cho đối phương rất ấn tượng đấy.
 • Những lời khen: đừng bao giờ keo kiệt những lời khen đối với mọi người phụ nữ, dù quen hay không. Nhưng cũng đừng bao giờ khen chỉ vì một mục đích nào đó. Hãy khen nhiều điều hơn, với nhiều người hơn, tìm ra điểm thật sự đáng khen ở mỗi người phụ nữ các anh tiếp xúc và thể hiện nó. Đừng lười biếng vì không ai lại không có bất cứ thứ gì để khen, dù đôi khi chỉ là một mái tóc đẹp, một nụ cười xinh, sự duyên dáng của một cô nàng hay tay nghề nấu ăn tuyệt vời của mẹ… Bạn thật sự có rất nhiều thứ và nhiều cơ hội để trao tặng ai đó một lời khen. Nhớ đừng bao giờ keo kiệt và càng không được giả dối. Tôi chưa từng bao giờ thấy ai lại không vui khi nghe những lời khen chân thành cả. Và càng chưa thấy bất cứ ai ghét người nhận xét tốt về mình. Các anh nhớ nhé, lời khen luôn là một thứ vũ khí cực kỳ hiệu quả nếu các anh muốn gây thiện cảm với bất cứ cô nàng nào.

Chúc may mắn trong việc trở thành mẫu người đàn ông hoàn hảo, các chàng trai!

 

Phi Tuyết

spot_img
 1. VCB: 0451000409314 (Vũ Thanh Hòa)
 2. Paypal: https://paypal.me/huythdp
 3. Bitcoin / Cryptos
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

110 BÌNH LUẬN

 1. Cảm ơn chị về bài viết. E thì có quan điểm hơi khác số đông một tí. E thì nghĩ nếu lập gia đình, chắc chắn chị sẽ có một gia đình hạnh phúc. Nhiều người nói chị có khả năng ế cao, nhưng e nghĩ chị sẽ không quan tâm quá nhiều đến chuyện đó, bởi hiện tại chị cũng đang hạnh phúc rồi. Chị tìm kiếm một ai đó để bản thân hạnh phúc hơn, chứ không phải để bản thân kém hạnh phúc đi. Chính vì thế người đó phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định của chị. Chỉ tội cái thứ 4 khó thật :)))

  Mà thực ra e nghĩ những người đàn ông như vậy ở VN cũng không thiếu. Những người biết quý trọng sức khỏe, có nghị lực, bản lĩnh và lịch thiệp (cái cuối thể hiện trình độ tri thức) là những người thành công trong cuộc sống. Họ vẫn sẽ giàu, sẽ đẹp trai (một mức nhất định) và giỏi, nhưng đó chỉ không phải những gì họ theo đuổi mà là những gì theo đuổi họ hay họ xứng đáng được hưởng. Và đương nhiên, những người này cũng sẽ có những tiêu chuẩn con gái cao nhưng tiêu chuẩn con trai của chị vậy. Chỉ không rõ là khi nào 2 người có thể gặp nhau thôi. Chúc chị sớm thành công trong việc tìm được một người như thế. 😀

 2. Sự thật là phụ nữ ko chạy theo những mẫu đàn ông này đâu,đùa giỡn tình cảm thì có,chứ lấy thì ko đâu.
  Những người đàn ông quan tâm sự nghiệp hơn quan tâm tới phụ nữ mới là những mẫu người được phụ nữ theo đuổi !

 3. Hazzz,thật ra bài viết nói về mong mỏi của phụ nữ thì cũng tạm được nếu người đọc là phụ nữ.
  Nhưng nếu một người đàn ông phấn đấu để thành mẫu người như phụ nữ mong muốn thì nói thật,đó chỉ là loại đàn ông đáng vứt đi.
  Đó là loại đàn ông ko biết tôn trọng bản thân,hoặc lụy tình !

 4. Thông thường cô gái nào trước khi lấy chồng cũng mơ mộng với một danh sách dài dằng dặc những tiêu chuẩn này nọ,phải ga lăng,phải tặng hoa,sống trách nhiệm…
  Nhưng theo thời gian tìm mãi tìm mãi thì những tiêu chuẩn trong cái danh sách này cứ rơi rụng dần dần..
  Đến khi nó gần như tờ giấy trắng thì đó là lúc lấy chồng.He he..

 5. Bài viết rất hay và ý nghĩa, theo ý kiến cá nhân mình đây là 1 bài viết mọi chàng trai nên đọc qua trước khi trở thành đàn ông đích thực.
  Cảm ơn Tác giả. Tiếp tục phát huy Bạn nhé !

 6. Anh nghi là em tìm mãi không thấy ai xứng đáng với người hoàn hảo như em nên đành phải viết bài này để các chàng trai biết những điều em giấu kín trong lòng mà nỗ lực xứng đáng hơn,để em có nhiều chọn lựa hơn chăng ?

 7. He he,em gái độc thân vui tính và đang tuổi mộng mơ đứng cửa sổ đây mà.

  Cẩn thận và có chừng mực với chuyện mộng mơ kẻo có ngày bị té khỏi cửa sổ,sẽ đau lắm đấy em.

  Anh có bài hát này tặng em,trước khi lấy chồng thì nên nghe nó,còn sau khi lấy chồng rồi mà vẫn còn nghe thì em gặp rắc rối rồi đó !

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Giet-Nguoi-Trong-Mong-Ngoc-Anh/IW6ZD0IB.html

 8. Hì hì, đọc bạn nói về đẹp trai – nhà giàu – học giỏi với giọng điệu chanh chua tôi cảm thấy rất thú vị, vì thú vị nên tôi không phân tích đúng sai của nó. tuy nhiên những điều đó quả thật nên vứt đi vì đôi khi họ đối với các cô là “nho còn xanh quá!”, mặt khác là họ có quá nhiều người theo đuổi, mà thường cái gì có quá nhiều thì giá trị bị giảm xuống, bởi có quá nhiều sự chọn lựa nên họ sẽ không biết quý trọng những tình cảm chân thành. tất nhiên nếu đó là một người sâu sắc thì có được 3 thứ đó càng tốt, vì khi sâu sắc thì ít bị những tác động tiêu cực chúng, đẹp trai khiến cô gái si mê, nhà giàu sẽ cung cấp đủ phương tiện để xây dựng một cuộc sống ý nghĩa hơn hạnh phúc hơn, còn học giỏi là kết quả của nhiều yếu tố cần thiết cho sự phát triển cá nhân.

  hic! đọc phần nói về nghị lực tôi thấy á khẩu, không phản bát được. huống chi khi bạn nói “Đừng chỉ ngồi chê bai con gái thời nay sao chỉ thích trai giàu” thì đúng với những gì tôi đang nghĩ, nói đúng lắm, không nên ngồi đó than mà phải tiến lên làm giàu, nhưng làm giàu bằng cách nào thì đó lại là chuyện khác.

  với những phần còn lại thì không bàn vào vì với tôi không quan trọng lắm. có lẽ vì thế mà rất ít cô gái thích tôi. tôi chỉ nêu lên vài suy nghĩ của mình.

  trước đây tôi rất thích những cuốn như đắt nhân tâm, bí quyết làm giàu, bí quyết chinh phục phụ nữ… của các tác giả nước ngoài được dịch ra tiếng Việt. tất cả chúng rất hay và tôi tin nếu làm được thì hiệu quả vô cùng. nhưng sau một thời gian tôi không đọc chúng nữa. bởi vì… tất cả chúng chỉ là những hình thức, công thức để đạt được mục đích. chỉ cần làm theo những cuốn chinh phục phụ nữ thì việc chinh phục một phụ nữ khá dễ dàng dù ta yêu hay ta chỉ muốn lợi dụng cô gái ấy. với tôi một hành động không có ý nghĩa nếu phía sau nó không mang một nội dung tương xứng. vì thế tôi đọc những cái khác.

  theo tôi có 4 yếu tố quan trọng nhất ở đàn ông mà một phụ nữ tìm kiếm là: thấu hiểu, trách nhiệm (biết hy sinh) , bao dung và cầu tiến.

  những tính cách bạn nêu là những gì có thể lôi cuốn một cô gái, nhưng nếu họ chỉ có nghị lực để chu toàn cuộc sống của bạn, hào hoa phong nhã… mà không hiểu bạn thì bạn sẽ sống trong sự cô đơn vô tận. giả bạn viết ra một bài viết nhưng chàng trai của bạn chả hiểu mô tê gì, trong khi có một chàng trai khác hiểu sâu sắc chúng thì bạn cảm giác thế nào? khi bạn coi một bộ phim hay và thấy ý nghĩa nó vô cùng sâu sắc và muốn chia sẻ điều đó nhưng đó khg phải là chàng trai của bạn thì bạn có hạnh phúc? rất nhiều các cô gái chọn người yêu hay chồng với cái gọi là bản lĩnh và nam tính này nọ để rồi cuối cùng thấy thất vọng não nề. Trách nhiệm (biết hy sinh): đức tính này đảm bảo bạn có một chỗ dựa vững chắc và đáng để bạn sống cả đời bên họ, trách nhiệm không chỉ về những nhu cầu vật chất mà còn phải quan tâm đến những nhu cầu tinh thần của bạn nữa, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn hay hụt hẫn. Bao dung: điều này cực kỳ quan trọng vì con người ai cũng có khuyết điểm, ai cũng từng phạm sai lầm trong cuộc sống, bên một người bao dung bạn sẽ thấy mình được tự do bày tỏ, làm những gì bạn thích, thể xác và tinh thần không bị bó buột, sự bao dung càng lớn thì bầu trời cho bạn bay càng rộng. cầu tiến: với bản thân mỗi người sống mà không phát triển được nhân cách trí tuệ và hiểu biệt thì cuộc nhân sinh này thật vô nghĩa, vì vậy cầu tiến giúp con người phát triển trong mọi mặt của cuộc sống, cả 2 cùng tiến lên thì cuộc sống không bao giờ là nhàm chán, cái mới luôn hiện ra, cuộc sống luôn đặc sắc và thú vị. và bạn sẽ thật sự tìm được hạnh phúc cho mình.

  tuy nhiên 4 yếu tố đó không dễ tìm chút nào hi hi, nói ra để tham khảo thui.

  thế nào là hạnh phúc? có câu chuyện tôi từng đọc muốn kể bạn nghe: có 2 vợ chồng nọ khá nghèo, anh chồng thất nghiệp đã 2 tháng. vào hôm kỹ niệm ngày cưới, cô vợ muốn mua một món quà gì đó tặng chồng nhưng cô không còn bao nhiêu tiền để có thể mua. cô đi qua các cửa hàng thì bắt gặp một dây đeo đồng hồ rất đẹp, chồng cô có một mặt đồng hồ rất đẹp mà anh rất quý vì đó là quà của cha anh. sau một hồi suy nghĩ, cô đi vào tiệm cắt tóc để bán đi thứ mà cô quý nhất của mình, đó là mái tóc óng ã để từ thuở nhỏ. cô lấy tiền đó mua dây đồng hồ cho anh, cô nghĩ anh chắc sẽ hạnh phúc lắm nếu nhận được món quà này. khi về nhà, trên bàn tiệc đơn sơ kỹ niệm ngày cưới, cô đã trao quà cho anh, trước khi nhìn món quà anh đã kịp nhận ra mái tóc mà anh yêu nhất của cô đã không còn. cô biết anh cũng rất đau lòng nhưng cô mở món quà ra và bảo anh hãy gắn nó vào mặt đồng hồ. anh chợt im lặng và đút tay vào túi để lấy ra món quà của mình, đó là một chiếc kẹp tóc rất đẹp và sang trọng, anh đã bán đi kỹ vật của cha mình là chiếc đồng hồ mà anh rất quý để mua chiếc kẹp kẹp vào mái tóc óng ã đó của cô…. KHi đọc đến đây tôi cảm thấy một niềm xúc động dâng trào, có lẽ những cái họ tặng nhau không có một giá trị thực tế nào nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, theo tôi đó mới là những điều mà chúng ta tìm kiếm và mong mỏi trong cuộc sống này, những điều rất đơn giản nhưng cũng rất khó tìm.

 9. Một mong ước thật nhỏ nhoi, tôi càng đọc càng thấy giống như bạn đang nói về tôi vậy :D. Tuy nhiên xin chia buồn cùng bạn Phi Tuyết vì những người đàn ông như tôi nhiều như sao đêm 30 vậy.
  Có lẽ bạn chưa kết hôn, yêu chắc cũng ít, cuộc sống cũng thoải mái phải không 😀
  Có lẽ một ngày nào đó bạn ngồi nhìn ba của con bạn chơi với con của vợ mình, rồi chợt nghĩ về bài viết này của bạn, thầm nghĩ “ngày xưa mình thật ngây thơ, dễ thương..” 😀

  P/s: Phi Tuyết chắc chỉ là nghệ danh của bạn phải không, ở ngoài thấy ít người có tên đẹp như vậy xD

  • – e chưa kết hôn
   đã yêu cũng nhiều
   cs đúng là khá thoải mái
   nhưng e k ngây thơ lắm đâu ạ :3
   – chưa hiểu lắm câu này của a “ba của con bạn chơi với con của vợ mình” :v

   – chính vì những ng như thế hiếm nên mới viết ra mong các chàng trai bổ sung những gì mình còn thiếu, bất kể thứ gì: sức khỏe – bản lĩnh – trách nhiệm – lịch thiệp đều cần bổ sung ngay, và như đã nói, 4 mảng trên bao gồm cả tài chính và sex r, nên e k nghĩ là nó thiếu sót hay ngây thơ
   – e tên Tuyết, Phi là tên bố e! Một cách thể hiện sự yêu quý, mà nghe cũng hay hay há :v

   • Ba của “con của bạn” chơi với “con của vợ mình”, tưởng bạn thông minh thế đọc wa hiểu liền chứ 😀
    Mới 24 mà yêu nhiều dữ :3 Những người yêu của bạn chưa có ai gần thỏa điều kiện của bạn hả :v
    Mà giả sử có quý ông hoàn hảo như bạn nói thì theo bạn tiêu chuẩn kiếm người đàn bà của quý ông hoàn hảo đó sẽ ntn nhỉ 😀

    • chẳng có gì k hiểu ở câu nói đó
     chỉ là k hiểu bạn cố tình nói cho phức tạp như vậy để làm gì?
     và 1 người đàn ông “khỏe mạnh – bản lĩnh – trách nhiệm – lịch thiệp” mà đã đc coi là hoàn hảo thì bạn hạ thấp tiêu chuẩn của từ hoàn hảo quá
     Hoàn hảo là phải gấp 100 lần như thế
     nên ai cũng biết, làm gì có người hoàn hảo mà phải nghĩ tiêu chuẩn của họ làm gì?
     chi bằng cứ làm gì cho bản thân càng đủ 4 đức tính đó càng tốt
     ai thiếu, dù chỉ 1 trong 4, cũng k đáng làm đàn ông (cái thứ 4 nhẹ nhất, nhưng nó là chất keo tạo nên hạnh phúc gia đình thực sự)

     • Hạnh phúc gia đình là chuyện của 2 người,phụ nữ giữ vai trò quan trọng hơn nhiều đó,đàn bà xây tổ ấm mà,em gái đang kỳ vọng lịch thiệp sẽ là chất keo à,ko phải đâu,chính em mới là chất keo đấy,lấy chồng đi,khắc hiểu !

 10. Sau khi đã suy ngẫm kỹ bài viết của bạn,tôi cho rằng có lẽ tôi chính là mẫu người chuẩn men lý tưởng nhất với những ưu điểm như sau: không rượu chè hay hút thuốc,không bài bạc hay game gì cả,chắc chắn ngoài vợ ra sẽ không hề nhìn ngắm người phụ nữ nào khác,tôi nấu ăn ngon,đặc biệt rất ga lăng,lịch thiệp và tôn trọng phụ nữ,cũng không tiếc lời khen với mọi người xung quanh.Tối ngủ sớm,sáng dậy cũng sớm,sức khỏe tốt vì ngày nào cũng thể dục đều đặn. Mỗi ngày chủ nhật tôi đều mong mỏi được đến nhà thờ,tôi sống có trách nhiệm với cả những việc trong quá khứ,tôi có bản lĩnh nhận lỗi và xin lỗi,ngày nào tôi cũng mơ ước phấn đấu một cuộc sống tốt đẹp hơn hiện tại…
  À,tiện đây cũng xin nói luôn còn vài năm nữa thôi là tôi được mãn hạn tù.

  • Tuyệt vời!
   Nếu sau khi ra tù mà a vẫn duy trì được nếp sống và lối sống thế này thì quá là hoàn hảo luôn.
   Hãy về đội của e :)))
   Cơ mà quên a có vợ mất r! Vợ anh thật may mắn đấy. Với những tính cách đấy a sẽ làm cô ấy hãnh diện cho coi!
   (trừ khoản ngoài vợ ra k ngắm nhìn bất cứ ai là k ổn)
   Và nếu như môi trường nhà tù có thể khiến ngta sống tốt đẹp như thế thì phân nửa đàn ông Việt Nam có lẽ nên được cho vào tù. Để biến thành mẫu đàn ông hoàn hảo như a.
   Nhưng sau cùng, sống tốt vì muốn sống tốt căn bản là khác vs sống tốt vì k có cơ hội sống xấu.
   A thuộc loại nào ạ?

   Cái này khá là quan trọng luôn ý!

   • He he,anh chọc phá em một chút chơi đó mà ! Anh có đọc một số bài em viết,một số rất hay,một số hơi linh tinh,riêng bài này thì anh thấy phù hợp với báo Phụ Nữ hơn là triết học đường phố,nhưng nói chung cũng là cảm xúc chủ quan cả mà,cũng ko quan trọng lắm,vui là chính thôi.Anh chia sẻ đôi chút với em vì anh là đàn ông,lại có vợ con rồi.Bài viết của em khá dễ thương vì nó phản ánh sự mong mỏi của những cô gái trẻ về một hình mẫu đàn ông,theo kiểu bạch mã hoàng tử của lòng em 🙂 Nhưng anh cũng có một vài câu hỏi mà em hãy suy nghĩ đôi chút :
    1/ Nếu trên đời này có những đàn ông hoàn hảo như vậy thì họ sẽ tìm kiếm người phụ nữ như thế nào cho xứng đôi vừa lứa đây,superman chắc phải đi tìm superwoman mới hợp chăng ?
    2/ Sẽ ra sao nếu một ngày nào đó,người đàn ông mà em yêu tha thiết lại không đủ tiêu chuẩn để hoàn hảo ?
    3/ Không biết em có đọc Doremon không,vì sao Xuka không chọn ĐêKhi hoàn hảo mà lại chọn Nobita hậu đậu vụng về ? Mà cái cảnh này anh thấy khá nhiều ngoài đời thật chứ không chỉ trong Doremon.

    Thật ra thì anh chắc không về đội của em nổi đâu,anh giỡn chơi vậy chứ a không hoàn hảo gì cả.Cuộc sống của anh thật sự nó thế này đây,không hề lãng mạn như em nghĩ đâu: Anh hút thuốc nhiều,vợ vừa hôn lại vừa càu nhàu.Anh cũng mệt mỏi vì cái mùi hôi nách của vợ,nhưng đêm nào không có lại nhớ.Anh nhậu mỗi tháng vài lần,vợ cũng cằn nhằn nhưng sau khi anh ít nhậu thì vợ lại khuyến khích anh nên đi nhậu,có quan hệ xã hội tốt một tí để nồi cơm gia đình khá hơn.Vợ anh vòng 1 chảy xệ vì những năm tháng cho con bú,anh lại thấy nó thật hoàn hảo.Bụng anh chỉ có 1 múi duy nhất,do những ngày triền miên ngồi gõ máy tính kiếm cơm,vợ anh cũng thấy nó hoàn hảo.Anh nấu ăn dở,vợ nấu cũng tạm,tối nào cũng đi ăn hủ tíu gõ,cũng thấy vui.Vc anh cũng hay cãi vã chuyện dạy dỗ con cái nhưng cũng thay nhau thức qua đêm ở bệnh viện những lúc con đau ốm.Vc anh mâu thuẫn nhiều nhưng ít ra cũng thống nhất với nhau ở một việc là nếu thời gian quay lại,cả hai vẫn lựa chọn như thế !
    Anh kể lung tung như vậy là muốn nói với em là việc trở thành người hoàn hảo không phải là điều quan trọng của một người đàn ông hay phụ nữ.Là một người phù hợp với vợ/chồng của mình còn quan trọng hơn rất nhiều.Ở một tuổi nào đó,em sẽ thấy,thật ra điều hoàn hảo nhất của cuộc sống chính là sự không hoàn hảo.Cuộc sống này đẹp vì nó không trọn vẹn.Hạnh phúc là tìm thấy một nửa tương đối phù hợp với mình chứ không phải là tìm được người hoàn hảo hay đủ tiêu chuẩn.Từ xưa tới nay ở mọi loài,phụ nữ cố thu hút nhiều đàn ông về phía họ để tìm 1 người cha tốt nhất cho những đứa con,nên việc suy nghĩ theo hình tượng,hình mẫu,form này,tiêu chuẩn kia.. cũng là chuyện bình thường.Nhưng nếu không vượt được tư duy hình mẫu thì cuộc sống phụ nữ sẽ nhiều rắc rối lắm,họ sẽ bị thất vọng nhiều vì cố thay đổi chồng con thành người hoàn hảo,hoặc sẽ ôm chồng mình mà đầu luôn mơ tưởng tới ông hàng xóm hoàn hảo.
    Riêng câu hỏi khá quan trọng của em thì anh bó tay,anh chịu chứ không thể biết mình là tốt hay xấu.Thực ra mọi thứ đều trung lập,tốt hay xấu là do con người dán nhãn cho nó thôi,theo anh thì trong xấu đã có tốt và trong tốt đã có xấu.
    P/S : Tù không phải là nơi khiến người ta tốt đẹp,mà là nơi khiến người ta tỉnh cả người.Thất bại sẽ giúp người ta hiểu thêm về mặt trái của cuộc đời.

 11. bực bực khi mọi ng hiểu lầm/hiểu sai/ hiểu sót nên xin có đôi lời như sau:

  1. Mình thừa nhận việc đặt tiêu đề cho bài viết này có hơi “quá đà”. ÔI dào, cố tình đấy, mình biết thừa làm quái gì có mẫu người hoàn hảo khiến mọi người đều thèm muốn, ít nhất ở trên đời này. Nhưng mình vẫn cố tình đặt, vì tiêu đề này sẽ gây tò mò, sẽ kích thích ai đó chịu khó đọc để biết thêm vài điều về phụ nữ mà không phải khi nào các anh cũng có cơ hội được nói cho nghe.
  2. Cũng có hơi quá đà thêm một chút khi dám “tự nhận đại diện cho phần lớn chị em phụ nữ” để viết, nhưng này, ai đó thử chỉ cho mình 1 cô gái nào đó mà k cần 1 trong 4 thứ sau của người đàn ông đi: Sức khỏe (có thể ngầm hiểu là ngoại hình, và bạn biết đấy, cả sex nữa), Bản lĩnh (trong cv, cs), Trách nhiệm (bao gồm tài chính, trách nhiệm vs cả con cái và 2 bên nội ngoại) và Cư xử lịch thiệp. Ai chỉ giúp 1 cô gái không cần những đức tính này ở người đàn ông cô ta sẽ kết hôn đi. Nếu có, chắc chắn cô ấy chỉ là số ít trong cái % mình chừa lại k dám đại diện. Thế nên, có 1 vài bạn nữ phản đối bài viết, mình hiểu, rất hiểu.
  nhưng
  3. Có rất nhiều anh trai cũng phản đối nhiệt tình, mình ngạc nhiên quá thể. Ơ sao thế nhờ, các a muốn biết phụ nữ muốn gì, phụ nữ nói cho a biết, a lại phản đối, như thế các anh hiểu phụ nữ kinh lắm, như thể các anh chính là phụ nữ nên mới hiểu họ như thế. Mình thật chả hiểu nổi. Phụ nữ cho dù có trăm ngàn mong muốn khác nhau, thì cũng chỉ là biến thể của những mong muốn bên trên mà thôi, xin nhắc lại, đó là SỨC KHỎE, BẢN LĨNH, TRÁCH NHIỆM, LỊCH THIỆP. Giống như mỗi người có thể thích những món ăn khác nhau nhưng chung quy họ đều thích ăn vậy. Chỉ thế thôi, đơn giản đến mức các a k tin được đúng k?
  4. Để viết bài này, dù chỉ toàn kể ra trải nghiệm của chính mình, nhưng thực tế là mình còn đúc kết từ rất nhiều những trường hợp ngoài đời cũng như đọc hàng trăm ngàn bài tâm sự từ rất rất nhiều nguồn, nên ai nghĩ mình thiển cận, nhảm nhỉ, láo toét, có lẽ nên suy nghĩ lại. Vì so với hàng ngàn tâm sự của phụ nữ mà mình được đọc được biết thì các anh biết được tâm sự của bao nhiêu người? Và các anh khẳng định mình hiểu về phụ nữ nhiều hơn phụ nữ hiểu về chính mình sao?

  5. Bài viết này, suy cho cùng, là mong muốn các anh có thể nhìn nhận và phấn đấu đôi chút, k phải để thu hút phái nữ, mà là để mang lại sự hài lòng lẫn hạnh phúc cho người phụ nữ các anh yêu thương. Nếu những điều này k giúp gì cho các anh, hãy bỏ qua nó, nếu nó có thể làm cho cs của các anh tốt hơn, thì tại sao lại k thử? Và sao biết đc nó có làm cho cs của a tốt hơn nếu k bước vào hành động? Anh nào đọc bài này mà nghĩ là mình viết chỉ để cho các anh đi “tán gái” thì thật … chả còn gì để nói ạ!
  Còn bạn nữ nào nghĩ những điều mình nói, là mọi phụ nữ đều muốn người đàn ông của mình “khỏe mạnh, bản lĩnh, trách nhiệm, lịch thiệp” là sai thì mình cũng k biết nói gì luôn!
  chào thân ái!

  • theo mình có 3 cách để phản đối bài viết này :

   1. mọi phụ nữ? rõ ràng việc dùng từ có vấn đề khi quan điểm của mỗi người là khác nhau, thậm chí khoa học còn chứng minh được về cơ bản hai con người khác nhau trong não bộ hơn cả giữa con cáo và sói…:))

   2. mẫu đàn ông? từ này tạo cảm giác tác giả đang vẽ lên một người đàn ông hoàn hảo, điều đó hiển nhiên tạo cảm giác ác cảm với những ai là đàn ông khi đọc bài viết này, vì sẽ rất hiếm ai đáp ứng tốt 4 tiêu chuẩn SỨC KHỎE, BẢN LĨNH, TRÁCH NHIỆM, LỊCH THIỆP và một số lớn đàn ông rõ ràng không quan tâm tới PHỤ NỮ, họ có cái khác quan trọng hơn để theo đuổi, quan tâm.

   3. tuổi đời trẻ của một cô gái 24, kinh nghiệm vẫn là dấu hỏi?…=> dẫn tới công kích cá nhân về sự chín chắn cảm xúc.

   vậy nếu xem cái tiêu đề và cách dùng từ chỉ nhằm thu hút người đọc như tác giả thừa nhận thì có thể bỏ qua 2 cách phản đối trên, nếu chấp nhận 1 cô gái trẻ đang viết bài này đã chín chắn, trưởng thành hơn nhiều người và thông tin cô khai thác từ nhiều nguồn ở phunu.com , webtamsu..vv thì chúng ta sẽ nhận ra bài viết này có giá trị thú vị :
   – nó cho cánh đàn ông biết những điều phụ nữ cần đôi khi rất nhỏ bé mà chúng ta đã vô tình, cố tình thờ ơ xem nhẹ, dù đó là cảm xúc vớ vẩn hay tâm lý hư vinh thì đó vẫn luôn đặc điểm khách quan ở phụ nữ.
   – nó cũng hé lộ 1 số khóc khuất trong quan hệ nam – nữ ( e kì vọng điều này từ anh vì nó bền vững nhưng hóa ra lại hư không, anh làm điều này vì cả hai nhưng thực ra e không cần nó.)

   p/s: đa số những bài viết của phi tuyết, muốn phản biện thì không khó, những nếu ai đó sau khi phản biện có thể chịu khó xem lại sẽ luôn thấy những điều thú vị, bổ ích.

 12. phải đi tập ngay mới dc,sẽ cố gắng đủ mấy chỉ tiêu chị nêu,em thấy nhưng yếu tố chị nêu là con tri thì nên có,kiểu như tự rèn luyện bản thân,tăng giá trị của mình vậy,như vậy bán mới dc giá,

 13. Đọc tựa là đoán ngay là tác giả :))
  Cơ mà ….. cái chữ đàn ông nó rộng lắm chị :)) qua vài cuộc tình thì e thấy con gái bây h nó đòi cả 3 thứ chị đã cho là cũ và 3 thứ chị nêu ra luôn =3= Sợ lắm ạ vì e chỉ là 1 đứa 3.5/6 thôi, sao chìu nổi :((
  Với e, đàn ông là 1 người có thể chăm sóc tốt cho mình,gia đình là đủ :v gái gú là 1 cái gì đó :v ….. tình yêu chỉ là lỗi của não =.= mục tiêu cuối cùng vẫn là duy trì nòi giống :v
  Vậy nên, sống theo cách mình thích :)) ko đứa nào đỗ thì thôi đi chăm sóc cho gia đình, buồn nữa thì đem tình cảm đó mà dành cho những đứa bé mồ côi :)) việc gì phải phí cho đám con gái chứ =_=
  ~Meow~

 14. Những thứ mà những người phụ nữ muốn… Những thứ mà những người đàn ông muốn… Chúng ta cứ mãi mãi nằm trong một vòng luẩn quẩn, không bao giờ thoát được.

  • tất cả đều quy chung về chính chúng ta muốn gì thôi đúng k
   nhưng chúng ta lại quá tham lam trong việc xđ được đúng thứ mình muốn ạ
   cứ coi như đây là 1 vài tiêu chuẩn quan trọng đàn ông cần quan tâm và nhấn mạnh đi!

 15. Mượn đây mình xin chia sẻ một số suy nghĩ của mình về người đàn ông hay là nam tính:
  1. Không phải mọi cậu trai khi lớn lên đều trở thành đàn ông.
  2. Đàn ông đặc trưng bởi một số đặc điểm như sức mạnh thể chất, tinh thần; lòng can đảm, bền bỉ, thẳng thắn…những đức tính này giúp bản thân và gia đình họ sống sót, phát triển từ thời kỳ cổ xưa, giúp họ đối mặt với hiểm nguy và điều kiện tự nhiên vô vàn biến đổi bằng đôi tay trần…Những đức tính này được truyền lại khi người con quan sát người cha hay những người đàn ông khác trong cộng đồng. Giờ đây, tự nhiên và xã hội đã biến đổi rất nhiều nhưng những đức tính này vẫn rất có giá trị. Chúng ta có thể tìm thấy những phẩm chất này từ những người đàn ông tử tế bình thường cho đến những người thành công đã đặt dấu ấn vào lịch sử. Mặt khác, các đức tính này không chỉ có ở người đàn ông, ai cũng nên tìm hiểu, chú ý quan sát học tập.
  3. Người đàn ông không đặt mục tiêu trở thành “mẫu đàn ông mọi phụ nữ đều mong muốn”, không tìm kiếm sự chấp nhận, sự hài lòng từ những người phụ nữ. Họ tìm kiếm sự khẳng định của bản thân mình. Họ tôn trọng những người phụ nữ vì nét đẹp và những phẩm chất của người phụ nữ, cũng bằng cách đó họ tôn trọng bản thân.
  4. Không chỉ những người phụ nữ cần người đàn ông, các thành viên dưới một mái nhà, các cậu trai và thế giới luôn cần những người đàn ông.
  P/s: cũng vì vậy mà mình nhìn bài viết như một nỗ lực của tác giả nhằm chỉ ra những đặc điểm tốt đẹp của người đàn ông, hơn là những điều phải làm để đạt được sự chú ý của tất cả các chị em 😀

 16. Theo quan điểm của một người đàn ông, người mà muốn làm hình mẫu cho số đông người phụ nữ theo đuổi thì chỉ là một cậu choai thôi.
  Nếu muốn viết một bài dành cho người trưởng thành, đầu tiên cần tìm ra thế nào mới là một người đàn ông chứ không thể viết làm thế nào để tán đổ 1(hoặc nhiều) cô gái. Những điều bạn viết mới chỉ là những điểm cộng để thu hút sự chú ý là chính, như kiểu có thì tốt ceteris paribus.
  Sau đó nếu có thì viết thêm những lý do mà những người đàn ông tuyệt vời thường để vuột mất những người phụ dành cho họ (mình không chắc là có xảy ra trường hợp này không) để họ trau chuốt nốt bên ngoài cái chất đàn ông vốn có của mình.
  Nói về kỹ thuật viết thì bài viết chưa tìm được 1 thông điệp nhất định, theo kiểu nghĩ ra cái gì thì viết, không có gì đảm bảo là không còn 100 tiêu chí khác kiểu như vậy. Xét về tổng thể các bài viết khác nhau, lúc thì tác giả này để cao chủ nghĩa cá nhân, lúc thì chuyên viết về cái người khác nghĩ về mình mà không có sự liên kết nào. Với 1 người đã có khả năng ngữ văn tốt thì mình thiết nghĩ nên xây dựng cho mình một “trường phái”(xin lỗi vì tự dưng quên từ) riêng, thay vì chỉ chạy theo từng bài viết một-tất nhiên bạn có thể viết tùy hứng, viết cho vui nhưng thế thì hơi phí!

  • lâu lâu giải trí một chút cũng hay mà bạn
   mình k thích gò mình dô cái khuôn nào hay trường phái nào hết
   bạn nói rất đúng đấy, mình theo chủ nghĩa cá nhân hơi mạnh, và chính xác hơn nữa là chủ nghĩa tự do cá nhân ạ
   và mình k phải nghĩ ra cái gì nói cái đó đâu nhé, nó là kết quả đúc kết từ một phần nhỏ là thực tế bản thân và một phần lớn là hàng ngàn bài tâm sự mình từng đọc xưa giờ đấy
   có những thứ người phụ nữ rất muốn, nhưng họ k nói ra thôi, những điều quan trọng mà họ k nói ra được ấy, như là mong muốn đc đối xử thật tốt, thậ galang, đc nghe những lời ngọt ngào, đc giúp đỡ việc nhà…
   k phải thứ gì phụ nữ muốn đàn ông cũng hiểu đúng k?
   và k phải thứ gì người đàn ông nghĩ phụ nữ muốn cũng là thứ họ thực sự muốn

     • theo mình thì phụ nữ nhiều hay ít tuổi đều mong muốn 1 ng đàn ông khỏe mạnh, bản lĩnh, trách nhiệm, đối xử thật tốt vs cô ta. Mọi phụ nữ để mong muốn điều đó! dù bao nhiêu tuổi!

     • * Vấn đề nó là ở đây:
      Người sếp nào cũng muốn 1 nhân viên “khỏe mạnh, bản lĩnh, trách nhiệm, đối xử thật tốt vs họ”.
      Người con nào cũng muốn 1 người mẹ/người bố “khỏe mạnh, bản lĩnh, trách nhiệm, đối xử thật tốt vs họ”.
      Người bạn nào cũng muốn bạn mình “khỏe mạnh, bản lĩnh, trách nhiệm, đối xử thật tốt vs họ”.
      Công dân nào cũng muốn 1 vị lãnh đạo/quan chức “khỏe mạnh, bản lĩnh, trách nhiệm, đối xử thật tốt vs họ”.
      Khách hàng nào cũng muốn người bán “khỏe mạnh, bản lĩnh, trách nhiệm, đối xử thật tốt vs họ”.
      …..
      Vậy rốt cuộc bạn nói được điều gì. Bạn nếu không xây dựng 1 triết lý và lồng nó vào bài viết thì sẽ bế tắc trong sáng tác và “cái gì đúng thì không mới còn cái gì mới thì không đúng”. Khuôn khổ bao giờ cũng tồn tại, vấn đề là khuôn khổ nào mà thôi!

   • Bạn chia sẻ cũng có cái đúng và có cái chưa hẳn đã đúng hoàn toàn. Rất đáng ghi nhận những suy nghĩ thật như bạn.
    Mỗi người đều có những quan điểm khác nhau. Theo cách nghĩ của mình, quan điểm của bạn đúng ở phần “lý thuyết”, còn nếu áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thì “những người đàn ông hội đủ tiêu chí” thì thường sẽ chỉ là những người mà con gái rất rất mong muốn làm bạn…tốt của họ thuj./. 😀
    Chúc mọi người vui vẻ ha!

     • Cứ cười và cứ tìm hiểu mọi người chỉ bằng fb,đó là chuyện riêng của bạn.Mình chỉ góp ý kiến cá nhân,fb là cái bóng của 1 người chứ ko phải là chính người đó,vì hình ảnh,lời nói,tâm sự…đã được truyền qua 1 công cụ chuyển tải là Internet chứ ko phải tương tác trực tiếp.

      Do công cụ truyền tải này chứ ko phải mình đang nói là bạn thật hay ko thật !

      Giống như nói chuyện với người nước khác phải cần người phiên dịch,bạn chỉ giao tiếp được khi bạn tạm thời mặc định là người dịch đang dịch đúng,nhưng chắc gì ?

      Nói chung còn tùy vào định nghĩa thật và ảo của từng người nữa,mình cũng hơi thất vọng với quan niệm này vì thấy bạn là tác giả nổi bật,nhưng dù sao mấy thứ đó cũng là thật và ảo thôi.

      Thôi thì mình cũng cười nhẹ như bạn vậy thôi !

     • Hehe,Zuckerberg nói về sản phẩm của mình thế này ” Tôi biết mọi người đều thích được mọi người nhìn ngắm nên tôi tạo ra facebook như một cái lồng kính đẹp và thứ trưng bày sẽ tự nhiên xuất hiện “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,009Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,190Người theo dõiĐăng Ký

XEM NHIỀU

BÀI MỚI