15.4 C
Da Lat
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai, 2023

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

12 trích dẫn trong Kinh Thánh về những người vô thần

12 câu nói trong Kinh Thánh về những người vô thần

1. “Nhân danh Người, tôi khuyên anh chị em không nên sống theo kiểu người vô thần nữa. Tư tưởng họ thật vô dụng. Họ không muốn hiểu biết và cũng chẳng muốn nghe, nên họ không thể nào nhận được sự sống mà Thượng Đế ban cho. Họ mất tất cả liêm sỉ và dùng đời mình đeo đuổi những việc vô luân. Họ thích làm điều ác.” (Ephesians 4:17-18)

2. “Đừng để ai dẫn anh chị em đi theo con đường lầm lạc bằng những lời dạy dỗ rỗng tuếch của loài người, do các thần linh cai trị đời này đưa đến chứ không phải từ Đức Ki-tô.” (Colossians 2:8)

3. Người không có Thánh Linh không thể tiếp nhận những chân lý đến từ Thánh Linh của Thượng Đế. Họ cho những điều ấy là điên rồ, không hiểu được vì chỉ có thể hiểu được qua Thánh Linh mà thôi.” (1 Corinthians 2:14)

4. “Ánh sáng chân lý đã đến trong thế gian, nhưng họ không thích ánh sáng. Họ lại ưa bóng tối vì việc làm của họ xấu xa.” (Jesus, John 3:19)

5. “Còn những kẻ hèn nhát, kẻ vô thần, kẻ làm ác, kẻ giết người, kẻ dâm dục, kẻ tà phép, kẻ thờ thần tượng và kẻ nói dối—chỗ của chúng là hồ lửa diêm sinh. Đó là cái chết thứ hai.” (Khải Huyền 21:8)

6. “Có nhiều điều về Thượng Đế mà con người không thể thấy—chẳng hạn như quyền năng vô hạn và thiên tính của Ngài. Nhưng từ thuở tạo thiên lập địa, hai đặc tính nầy đều sờ sờ ra đó và ai cũng hiểu được. Cho nên họ không có lý do gì để bào chữa về những việc làm xấu xa của mình.” (Romans 1:20)

7. “Người ta không cho việc hiểu biết thực sự về Thượng Đế là quan trọng. Nên Thượng Đế để cho họ tự do suy nghĩ theo ý tưởng ngông cuồng, làm những việc bậy bạ. Lòng họ đầy rẫy tội lỗi, độc ác, ích kỷ, ganh ghét, đố kỵ, giết người, tranh giành, dối trá, làm hại nhau. Họ nói hành, bêu xấu lẫn nhau và thù ghét Thượng Đế. Họ cộc cằn, kiêu căng và khoác lác. Lúc nào họ cũng nghĩ đến chuyện làm quấy, không vâng lời cha mẹ. Họ ngu dại, không giữ lời hứa, thiếu nhân từ và khoan dung với người khác. Họ biết luật Thượng Đế dạy rằng những ai có đời sống như vậy thật đáng chết, nhưng không những họ vẫn tiếp tục làm ác, mà lại còn xúi giục, hoan hô kẻ khác làm nữa.” (Romans 1:28-32)

8. “Thánh Linh nói rõ ràng rằng trong tương lai nhiều người sẽ trở nên vô thần. Họ nghe theo những lời nói dối và lời dạy dỗ của ma quỉ. Những lời dạy ấy phát xuất từ những lời xảo trá của những kẻ nói dối có lương tâm đã bị chai lì như bị thanh sắt đỏ nung đốt.” (1 Timothy 4:1-2)

9. “Vì thời kỳ đến, người ta sẽ không chịu nghe lời dạy chân thật nữa mà đi tìm những đạo sư nói những lời êm tai để vừa lòng mình.” (2 Timothy 4:3)

10. “Kẻ ác quá sức kiêu căng. Chúng không bao giờ tìm kiếm Thượng Đế. Trong đầu chúng không có chỗ nào cho Thượng Đế. Chúng luôn luôn thành công. Sự xét đoán của Thượng Đế cao quá điều hiểu biết của chúng; chúng chế giễu kẻ thù mình. Rồi tự nhủ, “Sẽ không có tai họa gì xảy đến cho ta; ta sẽ chẳng bao giờ bị tàn hại.” Môi miệng chúng nó đầy lời chửi rủa, dối trá và đe dọa; chúng dùng lưỡi mình để phạm tội và làm điều ác.” (Thánh Thi 10:4-7)

11. “Kẻ ngu dại nghĩ thầm, “Chẳng có Thượng Đế đâu.” Bọn ngu dại ấy đều độc ác và hành động nhơ nhuốc. Chẳng có ai làm điều thiện.” (Thánh Thi 14:1)

12. “Ngài đã làm những việc lớn lao! Tư tưởng Ngài vô cùng sâu sắc! Kẻ ngu si không thể hiểu biết, người điên dại không thể am tường.” (Thánh Thi 92:5-6)

Biên soạn: Prana

Xem thêm

💎 Tôi đã từng là một người vô thần

💎 8 câu nói trong Chí Tôn Ca về sự vô thần

spot_img
Prana
Prana
"Cái hang bạn sợ bước vào cất giữ kho báu bạn tìm kiếm." — Joseph Campell

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,343Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,310Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI