15.4 C
Da Lat
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai, 2023

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Về những cây thực vật thức thần (psychedelics)

Xin chào các growers!

Loay hoay mãi chưa biết bắt đầu từ đâu để post bài trên trang mới này vì rất nhiều lý do khác nhau – Một trong những lý do chính là sự an toàn của người sử dụng. Mình tin rằng những người đã sử dụng những cây thực vật psychedelics đều hiểu mình đang nói đến điều gì. Và mình cũng tin rằng những cây thực vật psychedelics thực sự phải được sử dụng với nhận thức đúng đắn để phát huy đúng tác dụng tiềm ẩn của chúng. NẾU là ngược lại sẽ gây ra những hậu quả không thể cứu chữa! 

Tại sao lại không thể cứu chữa? (chắc bạn sẽ đặt ra câu hỏi này) – À, Mình không hề có ý dọa dẫm các bạn mới tìm hiểu về những cây thực vật này mà trên thực tế mình đã đọc, đã thấy nhiều trường hợp tâm thần, nhiều trường hợp ảo tưởng sau khi sử dụng những cây thực vật psychedelics với chất lượng kém do canh tác không đúng hoặc người dùng chưa có hiểu biết và chưa được chuẩn bị tâm lý trước khi sử dụng dẫn đến những điều đáng tiếc, mà tồi tệ nhất là chết người! Sự thật trong lịch sử đã có không ít trường hợp tự tử sau khi sử dụng nấm ma thuật (nước Hà Lan đã cấm nấm từ năm 2008 vì lý do này).

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về các loài thực vật psychedelics thì mình có một lời khuyên thành thật & chân thành dành cho bạn đây:

Đừng sốt ruột để thử càng sớm càng tốt mà thay vào đó hãy sốt ruột tìm hiểu kỹ về những cây này, từ lịch sử tới việc người nguyên thủy sử dụng chúng như thế nào tới những tác phẩm hội họa như tranh/ảnh… và sau cùng bạn nhất thiết phải tìm hiểu những lời khuyên của người dùng đi trước về chất lượng (nguồn gốc) tới liều lượng, tới hiệu ứng, tới chống chỉ định (ví dụ như những bạn (hoặc có người nhà) bị mắc bệnh tâm thần phân liệt hay còn gọi là Schizophrenia tuyệt đối không nên dùng những cây thực vật psychedelics). Hãy để những cây này tự tìm tới bạn và khai thần cho bạn như một “cơ duyên”.

Phương pháp gieo trồng những cây thực vật này hầu như rất dễ dàng bởi vì hầu hết những loài cây psychedelics không yêu cầu/đòi hỏi nhiều kỹ thuật canh tác. Chúng cũng không có nhu cầu gì đặc biệt về ánh sáng hay dinh dưỡng. Trên Internet hiện tại nếu bạn tìm kỹ sẽ thấy rất nhiều trang web có bán phôi/hạt/cành chiết/chiết xuất… của những loại cây này.

Lợi và hại của những cây psychedelics cho tới thời điểm này đã được các nhà khoa học cũng như nhiều tổ chức Y Tế lớn chỉ ra rõ ràng và con người đã tốn rất nhiều bút mực để viết ra nhiều cuốn sách khác nhau đứng từ nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên việc sử dụng (và hợp pháp hóa) những cây thực vật psychedelics luôn luôn gây ra sự tranh cãi, thật lòng mà nói với tình trạng xã hội rối ren và sự thiếu ý thức cũng như hiểu biết của rất nhiều thanh niên Việt Nam hiện tại làm mình thấy rất lo ngại khi cung cấp những thông tin về canh tác & sử dụng những cây thực vật psychedelics – Điều mình lo ngại là nếu thông tin được sử dụng bởi nhiều người ham lợi nhuận và không quan tâm tới khía cạnh con người thì chắc chắn sẽ có những vấn đề lớn đủ để lên mặt những tờ báo lớn ở Việt Nam và gây ra cơn sốt trong cộng đồng (lịch sử của những nước khác đã chứng minh điều này). Do đó Mong các growers khi canh tác những cây này hãy chú ý tới vấn đề chất lượng sản phẩm và không chia sẻ bừa bãi để tránh những vấn đề lớn. Mong các bạn đã sử dụng chia sẻ kinh nghiệm về những gì nên và không nên cho những người đi sau.

Viet Growers

Featured Image: Pixabay
spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,343Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,310Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI