28 C
Nha Trang
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Tại sao chàng ”cao thượng”?

*Photo: Ahmed Sinan

 

Nỗi ám ảnh lớn nhất của đám con gái lớp tôi trong những năm tháng cấp 2 có lẽ là một đám quậy phá và hung hãn trong lũ con trai cùng lớp. Bọn này đang ở tuổi dậy thì, bản năng trỗi dậy mạnh mẽ, thèm khát tính dục vô độ. Chúng tụ tập thành một nhóm, chuyên rình khi con gái không chú ý để… vồ ngực họ. Sau khi vồ được một cô, chúng sẽ tuyên bố rằng cô ấy “mất trinh” “còn gì nữa đâu”… và tỏ vẻ khinh nhờn cô ta ra mặt. Đám này truyền tụng nhau câu chuyện về gã trai làng bên cạnh, kẻ đã đập vợ nhừ tử vì “mất trinh” trước khi cưới, rồi đem vợ trả lại bố mẹ vợ. Đối với chúng, anh chàng kia đã dính nhục, tuy nhiên hành động của anh vẫn xứng đáng là “kim chỉ nam” cho cuộc sống tương lai, nếu nhỡ may… gặp phải tình cảnh tương tự.

Điều may mắn nhất là chúng vẫn chưa gây ra vụ hiếp dâm nào. Khi lớn hơn, bắt đầu biết tự trọng, chúng ngưng cái trò tiểu nhân đó, coi như một ký ức đáng xấu hổ không muốn nhắc lại. Tôi hỏi ý kiến của một tay như thế, nay đã tốt nghiệp đại học: “Mày có cần vợ còn nguyên vẹn trước khi cưới không?” “Có cũng được mà không có cũng được” – hắn đáp – “ Mình quan hệ với bao nhiêu đứa rồi, giờ còn đòi hỏi gì nữa? Sống hợp nhau là được.”

Điều gì khiến hắn đổi thay như thế? Một gã có thời từng tôn thờ sự trinh trắng? Tôi không tin hắn bỗng dưng trở nên vĩ đại. Hắn chỉ nhận ra: Cơ hội cưới được một cô gái “trong trắng” khó hơn xưa rất nhiều, và cái ấy cũng không đảm bảo cho hắn được hạnh phúc.

Tình trạng giới trẻ quan hệ sớm đem lại cho chàng điều gì?

Sự xâm lấn của văn hóa phương Tây đã tạo ra những thay đổi đột ngột trong xã hội. Rất nhiều bạn trẻ quan hệ tình dục trước hôn nhân, kéo theo việc ngày càng có ít cô gái giữ được sự “trong trắng” cho đến “phút cuối”. Vì thế, nếu một người đàn ông quá câu nệ chuyện “trinh trắng” từ cô ta, anh chàng chỉ nhận lại được 3 thứ:

Thứ nhất, nếu “may mắn”, sẽ nhận được chiếc màng trinh đích thực. Chàng trai trở nên vô cùng mãn nguyện trong đêm tân hôn vì điều này (mặc dù đêm hôm ấy còn xảy ra nhiều điều khác có thể gây ảnh hưởng trái chiều đến sự mãn nguyện). Nhưng điều đó không hề đảm bảo sự hòa hợp và hạnh phúc giữa hai người trong tương lai.

Thứ hai, đó là cái màng trinh giả. Dịch vụ vá màng trinh, bán màng trinh, hay còn gọi là dịch vụ cung cấp hạnh phúc cho các quý ông câu nệ, hiện nay rẻ và phổ biến. Hy vọng anh chàng đó đủ “kinh nghiệm” để phát hiện “cái ngàn vàng” kia là hàng Việt Nam hay được “nhập khẩu” từ Trung Quốc. Mà phát hiện ra thì sao?

Thứ 3, là sự nghi ngờ. Nếu không biết chắc vợ mình có còn trinh hay không, anh sẽ dằn vặt bản thân và dằn vặt cô ấy triền miên vì chuyện đó. Tôi đố bạn có được hạnh phúc trong tình cảnh ấy. Chắc rằng cả bạn và người kia đều khốn khổ trọn đời!

Với tình trạng quan hệ tình dục sớm như hiện nay, cơ hội để các chàng nhận được cái ngàn vàng trong đêm tân hôn trở nên ngày càng khó khăn. Do đó, bạn càng cố chấp, bạn càng khổ sở hơn. Bởi thế, nam thanh niên hiện nay không còn lựa chọn nào khác: Phải cố gắng thay đổi suy nghĩ!

Điều gì khiến chàng cao thượng?

Nếu những người từng đấu tranh cho phẩm giá phụ nữ, từng hết lòng cổ vũ cho việc rũ bỏ những quan niệm cổ hủ về “cái ngàn vàng” nghĩ rằng họ là nhân tố chủ yếu cho sự thay đổi của một chàng trai nào đó, thì có thể họ đã nhầm. Và bản thân bạn gái, nếu tìm được một anh chàng hứa hẹn thề thốt rằng anh quyết không quan tâm đến cái kia đâu, anh chấp nhận hết chỉ vì anh yêu em, bạn cũng đừng vội khẳng định chàng là người cao thượng.

Có thể chàng thực sự cao thượng. Chàng hiểu rằng trong cuộc sống hôn nhân có những thứ quan trọng hơn chuyện trinh trắng, chàng biết rằng có những giá trị đích thực làm nên hạnh phúc vợ chồng. Song, biết đâu chừng chàng bị bắt ép phải sống cao thượng. Chính nhận thức về sự… suy giảm số lượng màng trinh trước hôn nhân mới là thứ có tác động lớn hơn. Vậy là, chàng không cao thượng hơn, chàng chỉ thực tế hơn.

Tôi không cổ vũ cho việc quan hệ sớm. Tôi trân trọng những cô gái không quan hệ tình dục trước hôn nhân. Họ biết nâng niu hạnh phúc của mình và đủ can đảm vượt qua sức mạnh bản năng trong một xã hội nơi đàn ông còn bị ám ảnh khá nhiều bởi “trinh tiết”. Tuy nhiên, đối với một người đàn ông câu nệ chuyện trinh tiết, chỉ riêng cái ngàn vàng thôi cũng không đủ. Bạn biết đấy, nếu anh ta cưới bạn chỉ vì cái đó, vậy khi có được nó rồi, anh ta sẽ còn cần gì nữa? Tôi không tin một người chỉ đăm đăm soi màng trinh của phụ nữ lại biết cách xây dựng hạnh phúc trong đời sống vợ chồng, một công việc đòi hỏi sự rộng lượng, cảm thông và san sẻ.

 

Vũ Kenzo

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

4 BÌNH LUẬN

  1. Ban đầu chưa biết thì thấy cần nhưng khi phụ nữ dù có hay không cũng đáng tôn trọng, niềm tin vào chuyện tình yêu k tuyệt đối mà chỉ trở nên tuyệt đối bằng hành động sau khi xảy ra. Đàn ông thiếu thực tế, đàn bà quá thực dụng, đụng chạm chỉ là điều tự nhiên thôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,640Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI