27 C
Nha Trang
Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Triết Học Đường Phố - PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Mọi chuyện đã có Đất Trời lo liệu, việc của bạn là hoàn toàn tin tưởng

Đừng sợ phải thả lỏng hoàn toàn, vì ở đó ắt có nơi nương tựa. 

Đừng sợ phải rơi vào vực thẳm, vì ở đó ắt có người nâng lên.

Đừng sợ phải gánh chịu khổ đau, vì ở đó ắt có người cứu nạn.

Đừng sợ phải đi vào nơi không biết, vì ở đó ắt có sự dẫn đường.

Và đừng sợ phải buông đi mọi toan tính, vì ở đó ắt có sự sắp đặt hoàn hảo.

Chuyến đi Phú Quốc 4 ngày vừa qua đã giúp cho mình kiểm chứng được những điều này. Bây giờ, mình thấy bản thân như được giải phóng khỏi những nỗi sợ. Sự thư giãn và tin cậy đến với mình một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Càng thả lỏng, mình càng thấy hạnh phúc và tràn ngập sự biết ơn mà không cần biết mọi chuyện xung quanh thay đổi biến hóa như thế nào. Trong chuyến đi ấy, kế hoạch của mình và người bạn đều đổ bể, và sự dẫn dắt cao hơn đã xuất hiện theo những cách dường như không thể tin được. Những sự trùng hợp và phép màu xảy đến khiến bọn mình không khỏi kinh ngạc.

Chuyện là sau khi tới Phú Quốc được 2 ngày, bọn mình tính đi tour tham quan mấy đảo. Tìm kiếm trên google các thông tin, bạn mình đã liên hệ để book lịch từ chiều hôm trước. Ấy vậy mà đến sáng sớm hôm sau, trời bỗng đổ mưa lớn, sấm nổ đùng đùng. Thế là bọn mình hủy lịch hẹn đó và nằm ở khách sạn ngủ nướng, kệ mọi chuyện muốn đến đâu thì đến. Khi thức dậy, trời đã tạnh, hai đứa mình cũng không còn ý định muốn đi tour đó nữa mà lấy xe máy đi vòng vòng quanh khu kiếm đồ ăn sáng. Đủng đỉnh ăn tô bánh canh cua rồi xếp hàng đợi mua ly nước cam, bọn mình chẳng phải vội vàng gì vì đã xác định là ngày hôm đó sẽ không đi chơi đâu mà ở khách sạn xem phim kiếm hiệp hoặc chơi cờ cho hết một ngày âm u.

Ngồi ở quán bánh canh, bạn mình hỏi người chủ quán xem gần đây có cái chợ nào lớn không để đi tham quan ngắm nghía cho biết thì họ chỉ ra chợ An Thới cách đó 2km. Chẳng hiểu thế nào mà khi bọn mình đi ra chợ thì thấy bến cảng An Thới, nơi tàu dẫn khách đi tour đảo ở ngay đó đang nhộn nhịp rộn ràng. Nhìn lên trời thấy mây quang nắng hửng, khách du lịch thì áo quần phơi phới gọi nhau ra tàu, bọn mình lại nổi hứng muốn đi tour. Bạn mình đi hỏi hỏi loanh quanh những người ở bến tàu thì hên sao lại book được một tour đi 2 đảo vẫn còn kịp giờ xuất hành.

Thế là ngày hôm đó, thay vì ở lại khách sạn, bọn mình lại xách đồ đi tham quan mấy cái đảo, trong lòng vui phơi phới. Bọn mình được lặn biển ngắm san hô, lúc bơi dưới nước, suýt làm mất cái kính lặn 700k của tàu. Rồi hai đứa đi câu cá, chèo thuyền, quay phim dưới nước đủ các kiểu. Trời không những không mưa mà lại còn nắng rực rỡ. Nói chung là hoàn hảo. Ở trên tàu, trùng hợp làm sao, bọn mình ngồi cùng với 2 bạn kia, là những người thuê cùng một khách sạn. Lúc chuyến đi kết thúc, bọn mình chạy xe máy về tới khách sạn thì 2 bạn kia cũng được xe trung chuyển chở về tới nơi cùng thời điểm.

Vậy là chuyến đi đó, bọn mình không hề đi theo kế hoạch mà được dẫn dắt hoàn toàn ngẫu nhiên. Vui sướng mãn nguyện về đến nơi thì hai đứa mới biết rằng thông tin về tour tham quan các đảo ở những tờ rơi quảng cáo nằm ngay trên bàn lễ tân khách sạn. Lúc đó, bọn mình nhìn nhau cười và bảo rằng nhiều khi chúng ta không cần biết gì trước mà vẫn có thể đi được, thậm chí còn đi rất tốt. Đó chính là nhờ phép màu.

Đại văn hào Joseph Campbell đã có câu:

“Cái hang bạn sợ bước vào đang nắm giữ kho báu mà bạn tìm kiếm.”

Còn Terence McKenna thì được người đời mãi nhớ đến với thông điệp rằng: 

“Trời đất yêu quý lòng can đảm. Bạn đặt ra quyết tâm thì trời đất sẽ đáp ứng lại quyết tâm đó bằng cách loại bỏ hết mọi vướng bận tưởng chừng không thể. Mơ giấc mơ không tưởng và thế giới sẽ không nghiền nát bạn, nó sẽ nâng bạn lên. Đây chính là cái mẹo. Đây là những gì mà các đạo sư và các triết gia, những người thật sự đáng kể, những người thật sự đã chạm vào được cục đá hóa kim, đây là những gì họ hiểu. Đây là điệu nhảy shaman trong thác nước. Đây là cách mà phép thuật được thực hiện. Bằng cách quăng bản thân mình vào vực thẳm và khám phá ra được rằng nó là một chiếc giường tơ êm ái.”

Một người không chứng kiến được phép màu trong cuộc sống bởi vì người đó không quy phục hoàn toàn, hay không cảm thấy vui sướng trong hiện tại vì họ không hoàn toàn thả lỏng. Chúng ta sợ rằng sau khi buông đi những tính toán, buông đi những dè chừng sợ sệt thì ở đó không còn gì để có thể níu bám. Chúng ta sợ cái khoảng trống không biết ấy, sợ sự mơ hồ vô định sẽ nuốt chửng chúng ta. Nhưng sự thật là, chỉ trong sự vô hướng thì con người mới được dẫn dắt, và trong sự mềm mại thì con người mới dễ dàng nương tựa vào mọi sự. Điều này đã đúng với câu chuyện đi du lịch của bọn mình. Hoàn toàn chẳng còn chút thông tin hay kế hoạch nào, vậy mà bọn mình vẫn được dẫn dắt đến bến cảng, lên được chiếc tàu lớn và có một chuyến đi vui vẻ nằm ngoài mọi tưởng tượng.

>>> Người tính không bằng Trời tính

Vào mỗi khoảnh khắc, bạn đừng sợ thả lỏng hay sợ phải buông đi những gánh nặng trong lòng. Nếu bạn càng buông đi được nhiều, bạn càng được Vũ trụ rót vào đầy thêm; nếu bạn càng tin tưởng cho cú rơi, bạn sẽ càng thấy rõ bàn tay nâng đỡ.

Trong Chí Tôn Ca đã có câu rằng:

“Hãy trông cậy vào Ta trong mọi việc và luôn hành động dưới sự che chở của Ta. Hãy ý thức trọn vẹn về Ta khi phục vụ tận tụy.” 

Khi bạn có đức tin và phó thác mọi sự cho Vũ trụ, bạn chắc chắn sẽ được che chở và dẫn dắt, theo những cách mầu nhiệm và vượt tầm hiểu biết của chính mình. Bình thường, tâm trí con người luôn kỳ vọng một điều gì đó dễ hiểu, vừa với giới hạn chịu đựng của nó. Nhưng đôi khi, những cách làm tuyệt vời hơn, mang đến nhiều niềm vui, sự dễ dàng và hạnh phúc hơn thì lại nằm ngoài sự kỳ vọng ấy. Nên việc thả lỏng nương tựa theo ý Trời không phải là nhu nhược mà là sự khôn ngoan biết tin cậy vào sức mạnh cao hơn, đồng thời là sự khiêm nhường của một người có hiểu biết về giới hạn của chính mình. Những ai khiêm nhường thì xứng đáng được Đất Trời thương yêu và cho hưởng ơn lành. Vì “nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, và nhiều kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu.” (Mt 19:30)

Hãy tin tưởng Đất Trời và bước lên chuyến tàu của những điều kỳ diệu!

Tác giả: Vũ Thanh Hòa

Ảnh: Pinterest

💪 [THĐP EBOOK] Cẩm Nang Nofap – Cách trở thành người đàn ông ĐÍCH THỰC ➡️ https://bit.ly/camnangnofap
💥 Gia nhập THĐP DEEP CLUB ➡️ https://bit.ly/DK_DEEPCLUB
🗂 Danh sách tất cả bài viết Deep Club ➡️ https://bit.ly/DEEPCLUB_INDEX

🎯 Đặt mua tạp chí Aloha ➡️ http://bit.ly/THDPmembership
🎯 Mục lục TẤT CẢ nội dung volume 1-27 (Google Sheet) ➡️ http://bit.ly/mucluc_ALOHA
🎯 Mục lục ảnh bìa all volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ http://bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

spot_img
Vũ Thanh Hòa
Vũ Thanh Hòa
"Thiên Nhiên không vội mà việc gì cũng thành." — Lão Tử

BÀI LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,700Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI