20.2 C
Da Lat
Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

[BDTT8] Hãy trở thành người giàu có cùng Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – T. Harv Eker

Featured Image: Bìa sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú”

 

“Hãy cho tôi năm phút, tôi sẽ cho bạn biết cuộc đời sau này của bạn giàu sang hay nghèo túng” – đó là lời tuyên bố của T.Harv Eker trong tác phẩm “Bí mật tư duy triệu phú” của ông!

Xin bạn chớ cho rằng ông ta nói đùa, T.Harv Eker có cơ sở lý luận riêng, dựa trên những gì bạn nói mà Harv sẽ đưa ra kết luận đó chính xác ở một mức độ khó tin! Vậy ông ấy đã dùng những cơ sở nào để nói lên điều đó? Điều đó có lẽ bạn cho là không quan trọng, nhưng khi bạn đi tìm cái cơ sỏ đó bạn sẽ nhận ra một thứ mà bạn càng khó tin hơn, nhưng sự thật là nó đang hiện hữu trong bạn! Qua một vài phút nói chuyện những gì bạn định hình trong suy nghĩ sẽ dần được bộc lộ ra bên ngoài, thế giới tư duy của bạn ra sao và từ đó sẽ biết được cuộc đời của bạn về sai sẽ giàu có hay nghèo túng!

Đến đây có người sẽ cho rằng “cái tư duy đó thì làm gì mà quyết định được tương lai, tôi chẳng tin chút nào”, nhưng tôi lại cho rằng nó có đấy, nếu bạn không tin xin hãy lắng nghe đôi lời về cuộc đời của tôi nhé! Tôi giới thiệu cuốn sách này đến với các bạn và hy vọng trong số các bạn có người sẽ tìm ra được cái mình cần, mở ra một lối đi riêng và trang bị cho mình những tư tưởng đúng đắn, đạt đến cái hạnh phúc thật sự của đời người vì chính bản thân tôi đã tìm được cái mình muốn và hơn thế nữa tôi đã tìm được chính mình! Nếu có ai hỏi tôi rằng “Cuốn sách gối đầu giường của bạn là gì?” tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời họ rằng tôi không có cuốn sách gối đầu giường, nhưng dẫn tôi đến ngày hôm nay chính là cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” của T.Harv Eker!

Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì trước khi đọc cuốn sách này tôi đang trong tình trạng chán nản, cuộc đời đối với tôi không mấy ý nghĩa, suốt ngày chìm đắm trong game online và ngủ để giết thời gian, tôi sống trong sự tầm thường, giới hạn mình trong những suy nghĩ nhỏ bé và nỗi sợ hãi, hơn thế nữa tôi không hề biết được tương lại của mình sẽ đi về đâu! Để rồi như một phép màu tôi đọc được cuốn sách này, một điều kì diệu khó tin đã xảy ra, một thế giới mới rộng mở. Từ đó tôi cất tiếng hát vang bài ca của cuộc đời mình, theo đuổi mơ ước và khao khát – những điều xưa nay chưa bao giờ dám nghĩ đến! Và đặc biệt là những người bạn của tôi, khi thấy tôi thay đổi họ cho rằng tôi là người lập dị, phát ngôn bừa bãi trong lớp (khi đó tôi đang học trung học phổ thông), rồi đến ngày hôm nay chính những người đó đã nói rằng “phải chi ngày đó tin những lời tôi nói”.

Trong cuốn sách này nó sẽ mở ra cho bạn một chân trời mới, một thế giới mới mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến – thế giới của lối tư duy về tiền bạc (tôi tin chắc là vậy vì nó đã từng đến với tôi và nhiều người khác nữa). Bạn có biết người giàu hơn người nghèo ở điểm nào không? Không phải tiền bạc, không phải mối quan hệ, không phải tài sản hiện hữu của họ có bao nhiêu mà tài sản quý giá nhất của người giàu đó chính là tư duy làm giàu của họ! Bằng chứng là nhiều người ban đầu có tiền rồi trong một thương vụ làm ăn họ thua lỗ và phá sản nhưng rồi sau đó họ lấy lại được cơ nghiệp trước đây, không những thế mà còn giàu hơn trước nữa.

T.Harv Eker đã lấy nhà tỉ phú Donald Trump làm ví dụ, trong một lần kinh doanh thua lỗ, Donald Trump đã đánh mất tất cả sự nghiệp của mình và mang theo một số nợ hơn 900 triệu đô la (lưu ý là Việt Nam chúng ta chỉ có 1 người có tài sản tỉ đô thôi nhé), nhưng rồi sau một thời gian ông đã trả hết số nợ đó và còn kiếm được số tiền nhiều hơn tổng tài sản trước khi ông phá sản nữa! Thêm một ví dụ nữa là những người trúng số độc đắc sau một thời gian sẽ quay trở về điểm xuất phát ban đầu, thậm chí là nghèo hơn xưa nữa! Tại sao lại có chuyện như vậy xảy ra? Tất cả những điều trên sẽ được lý giải trong cuốn “Bí mật tư duy triệu phú” này!

Harv đã viết ra cuốn sách này bằng chính những kinh nghiệm của mình và sự chia sẽ của hàng ngàn các học viên theo học tại chỗ ông, và ông đã nói rằng nếu ai làm đúng theo những nguyên tắc trong đó thì chắc chắn sẽ thành công! Và xa hơn nữa là sự thành công của hàng ngàn người khi theo học chỗ ông. Cuốn sách chỉ ra cho bạn thấy kế hoạch và tư tưởng trong tâm thức bạn được hình thành như thế nào, cách thay đổi nó ra sao và quan trọng hơn là có 17 tư duy thịnh vượng mà bất cứ ai cũng cần thiết phải có nếu không muốn sống một cuộc sông nghèo túng!

Tư tưởng làm giàu và chiến lược kinh doanh là những thứ vô hình nhưng nó lại quyết định hoàn cảnh ngoài đời của bạn, cái vô hình bên trong nhưng lại là cái quyết định đến cái bên ngoài, chẳng hạn như khi điện sáng bạn có thấy có dòng điện chạy ko, nhưng ta biết có điện đang chạy và chính cái dòng điện vô hình đó mới làm đèn sáng được! Vậy đó, hãy cài đặt lại tư duy NGAY HÔM NAY để ngày mai tươi sáng bạn nhé!

P/s: Tôi không có năng khiếu văn chương và cũng không thường xuyên viết nên lời lẽ, câu văn không được hay, mong các bạn thông cảm!

Nhược Cẩm


Cuộc thi hân hạnh được tài trợ bởi ThachPham.com (website hướng dẫn tạo blog), Phi Tuyết, hai thành viên giấu tên, Karmi Phuc (developer chính của THĐP), Kính Kong (shop phụ kiện).

Các bài viết dự thi tháng 8

Bảng điểm và nhận xét các bài thi

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

  1. Tôi cũng giống bạn. Nó là cuốn sách đầu tiên thay đổi bản thân tôi trong suốt 21 năm qua. Nó là cuốn sách đầu tiên và là cuốn sách hay nhất. Mặc dù tôi không đọc nó mà chỉ nghe sách nói thôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,530Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI