32 C
Nha Trang
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

“Bạn không chỉ sống một lần” – Chết Đi và Tái Sinh

Mình đã chết đi và tái sinh cùng hai cuốn sách tinh hoa của Triết Học Đường Phố.

Từ mùa thu năm kia mình và anh trai đã sớm đặt mua hai cuốn sách khi nó mới được xuất bản. Đó là sự chuyển biến sâu sắc trong hành trình tâm linh đồng hành với Triết Học Đường Phố của mình. Cũng như trước kia hai anh em mình đã quyết tâm sớm tham gia Triết Học Đường Phố Deep Club.

THĐP DEEP CLUB

“Mục đích của tri thức là hành động, không phải là tri thức.” — Aristotle

Những ngày cuối năm âm lịch vừa qua khi thử thách đi đến cùng cực và để tìm ánh sáng nơi cuối đường hầm, anh em mình đã quyết định mang hai cuốn sách ra đốt từng tờ để nấu thức uống thiêng liêng Ayahuasca.

“Chỉ có tình yêu và cái chết là thay đổi tất cả mọi thứ.” — Khalil Gibran

bạn không chỉ sống một lần

Là người dấn thân tu hành nên mình sẽ review cuốn sách mang màu sắc tâm linh Bạn không chỉ sống một lần

Có lẽ vậy nên mình mới viết bài này vì hiếm khi có duyên để viết. Và đã là người dấn thân tu hành nên mình sẽ thiên về review cuốn sách mang màu sắc tâm linh Bạn không chỉ sống một lần.

Ưu tiên cho điều quan trọng nhất là tiêu chí nên mình không đọc sách theo thứ tự thông thường mà chọn lọc ra những bài hay nhất đọc trước.

“Tat Tvam Asi: BẠN chính là NÓ — BẠN là điều bạn đang tìm kiếm” là bài viết mình tâm đắc nhất cuốn sách. Nó chứa đựng những minh triết trí tuệ uyên thâm sâu sắc và đỉnh cao. Chỉ riêng bài viết này thôi đã cho mình nhận thấy tác giả là bậc thầy xuất chúng.

“Hãy đến với các vị thầy tâm linh để tìm hiểu chân lý. Hãy khiêm nhường đặt câu hỏi và phục vụ đức thầy. Những linh hồn đã giác ngộ Chân Ngã đó có thể ban cho ngươi tri thức vì họ đã thấu tỏ chân lý.” — Đức Krishna, Chí Tôn Ca (4:34)

Mình luôn đánh giá cao mọi bài viết của tác giả Nguyễn Hoàng Huy (Founder THĐP) từ hình thức bố cục đến nội dung và từng câu chữ đều chuẩn xác tỉ mỉ với tiêu chuẩn chất lượng cao. Với người tu hành như mình thì mọi bài viết của Founder trong sách và cả trên website đều nhất thiết phải đọc không thể bỏ sót. Mình cảm thấy thật biết ơn Trời Đất đã cho mình biết và theo dõi Triết Học Đường Phố từ gần 10 năm nay. Đó là ân sủng lớn lao!

“Trên đời này chẳng có gì cao quý và thanh khiết hơn trí tuệ tâm linh. Nó là sự hoàn hảo đạt được qua thời gian thông qua con đường yoga, con đường dẫn tới Chân Ngã nội tâm.” — Đức Krishna, Chí Tôn Ca (4:38)

Trong cả hai cuốn sách thì số lượng bài viết nhiều nhất là của tác giả Vũ Thanh Hòa. Mình thấy đều là những bài viết hay và quan trọng từ thực tiễn đến tâm linh với các chủ đề phong phú. Cách hành văn trong sáng trôi chảy mượt mà gần gũi dễ đọc dễ hiểu và đi vào lòng người. Trước đây mình thường gặp nhiều khó khăn trắc trở bởi bị dính mắc những tiêu cực từ tính nữ độc hại. Nhờ những bài viết của Hòa đã giúp mình hiểu ra và hóa giải vấn đề đó.

Mình yêu thích những bài viết của Hòa có liên quan đến chủ đề Kinh Thánh. Trước đây mình và anh trai thường hay trip nấm thần cùng nhiều loại thảo mộc như kim ngân hoa, hoàng liên, huyền sâm, chi tử, sinh địa, thiên hoa phấn, bồ công anh… để thanh tẩy cơ thể và tâm trí.

Và có lần mình đã thấy được Nữ thần tự do xuất hiện. Anh trai mình bảo vậy thì sẽ có người đóng vai Nữ thần tự do trao cho mình ngọn đuốc tri thức và tự do. Hồi đó cũng cùng với dịp Hòa lên Đà Lạt sinh sống và kể từ đó mình thường theo dõi và đọc các bài viết từ Hòa. Quả thực Thượng Đế đã ban phước cho mình!

Tiếp đến những bài viết từ tác giả Bá Kỳ và Đức Nhân đã giúp mình học được nhiều điều bổ ích. Mỗi tác giả có tài năng và tiếng nói của riêng mình. Người khôn ngoan hãy học từ mọi thứ và mọi người. Cả Bá Kỳ và Đức Nhân đều là những tác giả kỳ cựu của Triết Học Đường Phố. Mình yêu thích những bài viết về thực hành tâm linh của Bá Kỳ và những bài viết phân tích sắc sảo của Đức Nhân.

Cho đến hôm nay trước khi viết bài này mình và anh trai đã rèn luyện được thói quen vững chắc thiền định 45 phút mỗi sáng hằng ngày.

Những bài học quan trọng mình rút ra từ cuốn sách:

  • Từ bỏ tham lam và lòng đố kỵ với người khác.
  • Không lệ thuộc mong cầu thế giới bên ngoài làm hài lòng mình.
  • Biết chịu trách nhiệm với chính cuộc đời mình.
  • Cội nguồn hạnh phúc nằm ở tâm hồn và trái tim ta.
  • Tất cả những gì cần thiết để nhận ra Chân ngã là tĩnh lặng.
bạn không chỉ sống một lần

Bạn sẽ sống mấy lần? & Bạn không chỉ sống một lần là hai cuốn sách quý giá, đứa con tinh thần của Triết Học Đường Phố. Và nếu bạn yêu mến đồng hành ủng hộ Triết Học Đường Phố thì sao lại không mua nó?

“Hãy mua chân lý, đừng bán nó đi.” — Châm ngôn Kinh Thánh

Tác giả: Nguyễn Bá Trí

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,640Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI