27 C
Nha Trang
Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Triết Học Đường Phố - PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Ayahuasca giúp tôi nhận ra khiêm nhường là hạnh phúc

Trước khi biết đến Ayahuasca

Khi tôi mới bắt đầu khám phá với LSD, DMT, MDMA, Ketamine, Mescaline và Nấm tại các buổi nhạc hội psytrance và sự kiện underground giữa sa mạc nhiều năm trước khi tôi gặp Ayahuasca hay tìm thấy đạo Hindu là con đường cuộc đời của mình.

ayahuasca

Tôi từng nghĩ rằng mình là “God” vì tôi cảm nhận được khía cạnh God level trong bản thân mình khi sử dụng một liều lượng lớn những chất đó.

Tôi đã trực tiếp tới được Source/God hoặc nơi mọi người nói đến, nơi ở mức độ tồn tại cao nhất, tất cả chúng ta đều kết nối với nhau như một Tâm thức Vũ trụ, và nhiều lần tôi còn đi xa hơn nữa, nơi tôi hoàn toàn mất đi danh tính, không cảm nhận bất kỳ điều gì về bản thân mình, không có ý thức hoặc trải nghiệm gì cả, chỉ là sự trống không / phi tồn tại toàn bộ.

Từ việc trải nghiệm quá nhiều trải nghiệm cấp độ God với tất cả những chất thức thần đó, tôi hoàn toàn tin chắc rằng mình không chỉ là một phần của God mà tôi thực sự là một “God” sống đang đi lại, nhưng thái độ đó chỉ làm tăng sự thiếu khiêm tốn trong tôi, và có lẽ có một phần sự thật trong đó…

Mức độ nhận thức của tôi chắc chắn không phản ánh bất kỳ trạng thái tâm thức level God nào bởi vì tôi vẫn hoàn toàn không kiểm soát được suy nghĩ của mình, và sau khi sử dụng tất cả những chất thức thần đó suốt nhiều năm, tôi vẫn không thể.

Tôi đã tin rằng bởi vì tôi là một “God” giống như tất cả mọi người khác ngoài kia đang đi lại, nên không có lý do gì tôi cần phải cầu nguyện với một “Quyền Năng Cao Hơn” bởi vì tôi tin rằng tôi chỉ đang từ bỏ quyền năng của mình, và tự làm nô lệ cho một “Thực thể Đen tối” mà chính phủ phục vụ, thực thể đó cố gắng kiểm soát mọi người và cố gắng ngăn chúng ta nhận biết tiềm năng như God thực sự của mình.

Tôi tự nhắc nhở mình rằng một hệ thống kiểm soát như chính phủ không muốn có một nhóm người có khả năng biến mọi thứ thành hiện thực bằng tâm trí và ý chí tự do của họ, bởi vì sau đó họ sẽ không thể kiểm soát chúng ta, và có lẽ có một phần sự thật trong đó.

Thực ra tôi chỉ tự nói với mình điều đó để củng cố niềm tin tự cao của bản thân về việc tôi là một “God Tự Do” mà không ai bao giờ có thể kiểm soát được.

Vào thời điểm đó, tôi lựa chọn tin rằng không cần thiết phải có bất kỳ thực hành tâm linh hàng ngày nào và rằng nó chỉ là lãng phí thời gian và năng lượng của tôi. Tôi tin rằng tất cả những gì tôi thực sự cần làm là sử dụng các chất thức thần, và khai thác tiềm năng toàn diện như “The God That I Am” để hiển tạo hóa bất kỳ thực tại nào “Tâm trí” của tôi mong muốn.

Vì vậy, việc tôn vinh bản thân mình như “God” là tất cả những gì tôi thực sự cần làm để tìm thấy hạnh phúc thực sự, và việc hiện thực hóa những gì “Tâm trí” tôi mong muốn sẽ đưa tôi đến hạnh phúc đích thực, cái tôi đã tìm kiếm một cách tuyệt vọng.

Bài học từ một trải nghiệm Ayahuasca

ayahuasca

Trong một nghi lễ Ayahuasca, tôi nhận ra nếu tôi không kiểm soát được suy nghĩ của mình, điều đó có nghĩa là tôi sẽ không bao giờ lựa chọn được hạnh phúc thay vì sợ hãi một cách liên tục một cách ý thức, và những suy nghĩ tiêu cực sẽ tiếp tục xâm nhập vào đầu tôi, quyết định cảm giác của tôi hàng ngày.

Ayahuasca đã giúp tôi nhận ra điều này nhưng tôi vẫn cảm thấy tuyệt vọng trước nhận biết này, vì việc kiểm soát hoàn toàn suy nghĩ của mình vào thời điểm đó với tôi dường như là điều không thể. Và nếu tôi không kiểm soát được suy nghĩ, tôi sẽ tiếp tục tạo ra những thực tại tôi không muốn trải nghiệm, và điều đó chỉ khiến tôi phải chịu đựng đau khổ không ngừng nghỉ.

Một ngày nọ, tôi gặp các vị sư đang cùng nhau tụng âm Om trong một vòng tròn, và có những người ở giữa vòng tròn đang lãnh nhận rung động từ tiếng Om mà mọi người đang tụng. Điều này thật sự thú vị đối với tôi nên tôi đã quyết định lại gần và bắt đầu một cuộc trò chuyện với nhóm sau khi họ kết thúc.

Những gì tôi chưa biết vào thời điểm đó là rằng đây chính là một cuộc hẹn đã được ơn trên sắp đặt, và nó sẽ thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi.

Một trong những điều sâu sắc nhất tôi học được từ việc nói chuyện với những vị sư, những người giờ đã là thầy tôi, là dĩ nhiên chúng ta đều là những khía cạnh của God, nhưng điều quan trọng nhất cần nhận biết là chúng ta không phải là những sinh vật đã nhận biết hết về God, nghĩa là chúng ta không đầu thai từ trạng thái ý thức level God, và đây là một điểm cực kỳ quan trọng cần nhận biết vì cái tôi trong mỗi chúng ta.

Họ cũng cho tôi biết rằng trong đạo Hindu, một sinh vật đã đạt được sự nhận biết về God còn được gọi là một Avatar (Hóa Thân).

Krishna, Babaji, Vishnu, Rama, Shiva, Đức Phật, Chúa Kitô/Yeshua đều là các Avatar/hay những sinh linh đã nhận biết God, và họ tái sinh với tư cách là những sinh linh đã nhận biết God.

Một Avatar/người đã nhận biết God không bị mắc kẹt trong chu kỳ tái sinh vì họ không còn nghiệp chướng để trả khiến họ phải tái sinh nhiều lần cho đến khi họ trả hết nghiệp chướng của mình.

Một Avatar/người đã nhận biết God tái sinh để phục vụ trọn vẹn người khác. Bởi vì khi bạn ở trong trạng thái nhận biết God, việc phục vụ người khác là điều duy nhất tồn tại và là điều duy nhất để trải nghiệm, vì bạn nhận ra ở mức độ sâu sắc nhất rằng bạn thực sự là mọi người và mọi thứ tồn tại, không có bất kỳ suy nghĩ nào khác ngoài tình yêu và phục vụ tha nhân.

Học cách kiểm soát hoàn toàn tâm trí với Ayahuasca

Họ nói với tôi rằng trước khi giác ngộ God, người đó trước hết phải giác ngộ chân Ngã.

Giác ngộ chân Ngã xảy ra khi một người ý thức được danh tính đặc biệt của tâm hồn mình và để ý thức được danh tính đích thực của linh hồn mình, họ phải học cách kiểm soát hoàn toàn tâm trí mình.

Để kiểm soát được tâm trí, người ta không được cho phép bất kỳ ảnh hưởng ngoại vi nào quyết định suy nghĩ của họ ở bất cứ mức độ nào, và để làm được điều đó, người ta phải học cách làm chậm tâm trí xuống.

Để làm chậm tâm trí xuống, người ta phải học cách nhắm mắt, thiền và hít thở một cách ý thức mỗi ngày, tạm dừng mọi thứ khác lại và tập trung vào bên trong suốt nhiều kiếp cho đến khi họ kiểm soát hoàn toàn được tâm trí của mình.

Việc đạt được giác ngộ chân Ngã mất nhiều hơn một kiếp người, đặc biệt là nếu họ đã trải qua kinh nghiệm tỉnh dậy sau một thời gian mất trí nhớ trong đời này.

Dấu hiệu cho thấy ai đó đang tiến gần đến sự giác ngộ chân Ngã là họ đã sinh ra trong cuộc đời này giác ngộ được nhiều thứ khác, và họ không mang nhiều nghiệp chướng cần trả như những người khác, và họ tiến xa hơn về mức độ ý thức của mình, và họ không bị ảnh hưởng bởi những thực tại giả tạo từ ban đầu vì họ đã sinh ra với một cảm giác về mục đích rõ ràng. Họ biết mình ở đây để làm gì.

Mỗi khi tâm trí bạn đang tập trung vào một điều gì đó hoặc suy nghĩ về một điều gì đó, nó thực sự giống như bạn đang nhìn vào một tấm gương xem bản thân mình, và bất cứ thứ gì bạn đang nhận biết vào lúc đó đều đang cản trở bạn khám phá bản tính đích thực của linh hồn mình.

Vì vậy, mọi người thực sự chỉ đang đi lòng vòng mà không biết họ là ai, và hầu hết mọi người khi bạn hỏi họ là ai, họ thường sẽ nói…

⬥ Tôi làm việc này để kiếm sống, hoặc
⬥ Tôi đến từ quốc gia này, hoặc
⬥ Tôi thuộc nhóm người này…

Hoặc nếu họ đã trải nghiệm nhiều với chất thức thần, họ có thể nói

⬥ “Tôi là Thần Khí” hoặc
⬥ “Tôi là Thần Linh” hoặc
⬥ “Tôi là một sinh linh thần thánh của Tình yêu và Ánh sáng” hoặc
⬥ “Tôi là God” – tất cả chỉ là sự tự cao tự đại, kiêu ngạo và hoàn toàn thiếu khiêm tốn.

Trên thực tế, mọi người đều hoàn toàn không biết họ là ai trên bất kỳ mức độ nào trừ khi họ sinh ra trong cuộc đời này và ngay lập tức bị hút vào con đường tâm linh, hoàn toàn nhận biết rõ mục đích sống của mình, có thể kiểm soát phần lớn suy nghĩ của họ về những gì họ muốn nghĩ, và họ chắc chắn sẽ là những người khiêm nhường nhất bạn từng gặp trong đời. Họ không có lý do gì để tranh cãi về bất cứ điều gì, chỉ lựa chọn tồn tại trong tình yêu trong mọi khoảnh khắc thường ngày dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ayahuasca và sự khiêm nhường

ayahuasca

Để trải nghiệm hạnh phúc thực sự, tất cả chúng ta đều phải học cách kiểm soát một phần những suy nghĩ xuất hiện trong tâm trí mình, và để đạt được sự kiểm soát đó, bạn phải học cách trở nên khiêm nhường.

Để thực sự học cách trở nên khiêm nhường, bạn phải học cách thiền và thực hành các kỹ thuật hít thở, nếu không tâm trí của chúng ta sẽ luôn cố gắng kiểm soát các tình huống, nghĩ rằng nó biết mình đang nói gì.

Tâm trí kích thích sự kiêu ngạo, củng cố bản ngã tiếp tục tạo ra nhiều khổ đau hơn.

Thiền và các kỹ thuật hít thở giúp kích thích khả năng làm dịu tâm trí, từ đó bạn có thể học cách trở nên khiêm nhường, ít ngạo mạn hơn và một ngày nào đó khám phá ra linh hồn thực sự của bạn là gì.

Càng biểu hiện sự khiêm nhường, bạn sẽ trải qua ít khổ đau hơn, và cầu nguyện với một sức mạnh cao hơn và hiến dâng tâm trí của bạn cho God, hoặc Source hay bất cứ cái tên nào bạn muốn gọi đều là hành động khiêm tốn nhất bạn có thể làm.

Nếu không có ý chí mạnh mẽ để kỷ luật bản thân hành động theo một thực hành tâm linh đều đặn hàng ngày, bạn sẽ không bao giờ thực sự khiêm nhường, và tâm trí của bạn sẽ luôn cố gắng kiểm soát, do đó kích thích sự kiêu ngạo, và lòng tự tôn kết hợp với suy nghĩ không kiểm soát khiến bạn trải nghiệm những thực tại không mong muốn và gây ra nhiều trải nghiệm khiến bạn khổ đau.

Chính vì vậy, việc có một Sức mạnh Cao hơn để cầu nguyện và quy phục tâm trí của bạn là rất quan trọng để thể hiện sự khiêm nhường chân chính.

Sự khiêm nhường chính là cách duy nhất để tìm thấy hạnh phúc thực sự.

Các chất thức thần và dược thảo là cánh cửa chỉ cho bạn con đường, khởi đầu quá trình chữa lành, nhưng nếu không có Thực hành Tâm linh đều đặn để dựa vào và kết hợp với những trải nghiệm đó, tất cả chỉ làm cho lòng tự tôn và cái tôi của bạn được cung dưỡng, kích thích suy nghĩ không kiểm soát, tạo thêm nhiều khổ đau và thiếu ý thức về bản thân.

Tác giả: Patrick McConnell
Biên dịch: Prana – THĐP
Artwork: leonardo.ai

spot_img
Prana
Prana
"Cái hang bạn sợ bước vào cất giữ kho báu bạn tìm kiếm." — Joseph Campell

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,700Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI