14.3 C
Da Lat
Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Nấm thức thần bảo tôi không được phép sử dụng nữa

Mối quan hệ với nấm thức thần

Đầu tiên tôi muốn nói rằng tôi rất yêu thích nấm thức thần (psychedelic mushrooms) và đã thường xuyên sử dụng chúng trong vài năm trở lại đây. Hôm qua, nấm thức thần đã cho tôi biết rằng tôi không còn được phép sử dụng loại thuốc thiêng liêng này nữa.

nấm thức thần

Bắt đầu từ vài tháng trước, khi tôi đặt ra ý định cho một cú trip để khám phá nguyên nhân khiến tôi ăn quá nhiều. Đó là một chuyến trip nặng nề. Trong suốt chuyến trip đó, tôi cảm thấy như mình bị sét đánh ngang qua đầu. Tôi cảm nhận được sự hiện diện của thực thể mà tôi chỉ có thể mô tả là God. Tôi KHÔNG phải là người theo đạo – Tôi rất giống những người theo chủ nghĩa bất khả tri (agnostic) – Tôi công nhận khả năng tồn tại của God nhưng tôi không biết đó là sự thật hay không.

Nấm thức thần và chủ nghĩa bất khả tri

Tôi được bảo rằng tôi đang “tự làm theo ý mình” và tôi cần phải từ bỏ con đường đó và trở thành một bình chứa (vessel) cho God. Tôi cũng biết rằng tôi có một lựa chọn, tôi có thể chấp nhận điều này như một sự thật và tuân theo lời đề nghị đó, hoặc tôi có thể tiếp tục cuộc sống của mình như trước đây và làm mọi thứ theo cách của tôi – điều mà cuối cùng tôi đã chọn.

Tôi đã từ chối ý niệm rằng tôi thực sự được God viếng thăm, và rằng những gì tôi trải qua chỉ là một trải nghiệm thức thần nặng nề. Tôi đã cố gắng rút ra một số điều từ đó. Từ đó đến giờ, tôi đã bắt đầu giảm cân và kiểm soát việc ăn uống của mình – thực tế, tôi đã giảm gần 23 cân. Nhưng tôi vẫn từ chối những gì tôi cảm thấy là sự thật vào thời điểm đó – rằng God là thật, đang quan sát, và đã cho tôi định hướng.

Từ đó đến nay, tôi đã trải nghiệm các cú trip một cách tương đối thường xuyên, nhưng từ vài chuyến trip trước tôi đã nhận ra một sự thay đổi lớn trong những lần trip của mình. Tôi không còn thấy những hình ảnh fractal và màu sắc tươi sáng nữa, thị giác của tôi trở nên giống như những lớp kính chồng lên nhau, hình chữ nhật và không màu, khiến tôi khó có thể nhìn rõ ràng. Ngoài ra, một số sự thay đổi về thính giác cũng xảy ra.

Tôi đã trải qua một sự thay đổi đột ngột nhưng chỉ trong thời gian ngắn và tạm thời về khả năng nghe của mình – khi âm nhạc tôi đang nghe bị thay đổi và giống như tôi đang nghe qua một bộ lọc và trong một ống kính nào đó. Tôi đưa ra quyết định rằng tôi đã sử dụng nấm thức thần quá nhiều và tôi chỉ cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi để khôi phục lại. Tôi đã nghỉ một tháng, dẫn tới ngày hôm qua.

nấm thức thần

Trải nghiệm với 3.8 gram nấm thức thần

Tôi đã dùng một liều vừa phải (3.8g), liều này thấp hơn một chút so với những gì tôi đã dùng trong vài tháng trở lại đây. Cảm giác xuất hiện nhanh chóng, tôi đóng mắt lại.

Trong tâm trí mình, tôi thấy những hình ảnh kỳ lạ về những hình thù giống như nhựa của những người đang cõng xe đạp, cụ thể là trẻ em. Những hình ảnh này xoay quanh đầu tôi trong vài phút, và bỗng nhiên từ đâu đó, tôi thấy một thứ giống như một xác chết bị ném. Nó làm tôi giật mình – khiến tôi mở mắt ra. Tôi thực sự bị sốc, nó thực sự không phù hợp và rất kỳ lạ.

Tôi cười trừ một chút, nấm thức thần thật sự kỳ lạ, những điều kỳ lạ xảy ra trong tâm trí bạn. Nhưng tôi thực sự không thể bỏ qua nó, nó làm tôi cảm thấy không thoải mái. Khi tôi đang suy nghĩ về điều này, khả năng nghe của tôi thay đổi một cách đột ngột và nhanh chóng. Điều này khiến tôi nhìn lên TV nơi tôi đang xem các video fractal.

nấm thức thần

Đột nhiên tôi cảm thấy như mình đang được bay lên, như thể tôi đang ở bên trong một khối lập phương bằng nhựa trong suốt với TV ở phía đằng kia và tôi đang nổi lên – với âm nhạc vẫn nghe rất kỳ lạ. Tôi đã cố gắng dựa vào nó, để tận hưởng nó, nhưng mọi thứ cảm thấy không đúng, như thể đó là điều gì đó đang xảy ra với tôi chỉ để thu hút sự chú ý của tôi.

Tại thời điểm này, tầm nhìn của tôi trở nên tối đi – tất cả ánh sáng xung quanh trở nên mờ ảo. Tôi cảm nhận được một sự hiện diện – một thứ xấu xa. Tôi biết đó là cái chết – hoặc một loại thần khí mà mọi thứ nó chạm vào đều héo úa và chết đi. Tôi cảm thấy nó chạm vào mình. Tôi hơi hoảng sợ và đứng dậy khỏi chiếc ghế. Tại thời điểm đó, khả năng nghe của tôi trở lại bình thường.

Tôi được thông báo rằng thời gian của tôi với nấm thức thần đã kết thúc

Tôi đã đi nói chuyện với hôn thê của mình và kể cô ấy nghe về điều đó. Tôi nói với cô ấy rằng tôi cảm thấy mình được thông báo rằng thời gian của tôi với nấm thức thần đã kết thúc – rằng tôi không còn được phép tận hưởng chúng nữa. Sau đó, tôi trở lại chiếc ghế của mình và nghĩ, được rồi, nếu đây thực sự là lần cuối cùng tôi sử dụng nấm thức thần, thì hãy vui vẻ với nó.

Tôi tăng âm lượng nhạc. Chính trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra rằng tôi đã từ chối God từ vài tháng trước – tất cả ánh sáng và vẻ đẹp mà tôi đã trải nghiệm qua nấm thức thần suốt những năm qua đều nhờ vào God, và God đã rời bỏ tôi. Những gì còn lại với tôi là bóng tối, một không gian trống rỗng, đó là lý do tôi cảm nhận được thần khí xấu xa đó.

Tôi cảm thấy linh hồn mình đã tới ngày tàn. Hãy nhớ rằng, tôi thực sự không (hoặc đã không) tin vào God, linh hồn thiện và ác, tôi thực sự không biết tất cả điều này đến từ đâu. Tôi thấy hoảng sợ, liệu tôi đã phá hỏng cả cuộc đời mình chỉ vì không lắng nghe God? Tôi tới số rồi sao? Tôi có bị trừng phạt không? Hãy tin tôi khi tôi nói rằng tất cả cảm giác này thực sự như là sự thật vào ngày hôm qua.

Rõ ràng tôi không còn đang trip nữa, nhưng tôi thực sự bị sốc. Tôi đã cảm nhận nỗi kinh hoàng theo một cách tôi không tưởng tượng được. Không phải là loại kinh hoàng bạn cảm nhận từ một bộ phim kinh dị – mà là điều gì đó nghiêm trọng hơn nhiều.

Một nỗi kinh hoàng không chứa đựng cảm xúc, nơi mọi cảm giác của tôi bị dập tắt, và tất cả những gì còn lại với tôi là sự nhận biết rằng tôi đã mắc một sai lầm lớn, ánh sáng của vũ trụ không còn chiếu rọi lên tôi và tôi sẽ mãi mãi ở bên ngoài nhìn vào – rằng tôi sẽ bị bỏ lại trong bóng tối – rằng tôi đã bị nguyền rủa.

Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ trải qua một trải nghiệm như thế này, nó hoàn toàn nằm ngoài tư duy thông thường của tôi. Hôm nay, tôi chỉ còn hi vọng rằng tất cả chỉ là một trải nghiệm thức thần và nó không phải là sự thật, nhưng tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng tôi không cảm thấy lo lắng và bận tâm hôm nay.

Tôi trân trọng tất cả những điều tuyệt vời mà nấm thức thần mang lại cho tôi trong cuộc đời, và đã có rất nhiều. Hi vọng của tôi là ngày hôm qua là một bài học cuối về bản ngã (ego) – chỉ là một bài học khác mà tôi mang theo trong hành trình tiến về phía trước.

Tác giả: u/geezeeduzit
Biên dịch: Prana

Artwork: DreamShaper

💎 Xem thêm: Một người là dân khoa học lần đầu tiên trải nghiệm nấm thức thần psilocybin và đã gặp được “Cây Mẹ”

spot_img
Prana
Prana
"Cái hang bạn sợ bước vào cất giữ kho báu bạn tìm kiếm." — Joseph Campell

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,547Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,430Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI