20.8 C
Da Lat
Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Lời mẹ dặn dò trước lúc lên xe hoa

*Photo: Mulia

 

Mẹ dặn, cuộc sống hôn nhân thời gian đầu sẽ như một bản nhạc cao trào, sẽ có lúc con cảm thấy rất hạnh phúc, và sẽ có lúc con cảm thấy nó thật mệt mỏi. Đó là điều mà cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua. Con tưởng tượng, con và chồng là hai cá tính, như hai cục nam châm, lúc hút lúc đẩy. Sẽ có lúc chồng sẽ làm con rất hạnh phúc, nhưng cũng có lúc nào đó chồng con sẽ làm con phiền lòng. Con đừng nên để những điều phiền lòng làm hỏng hạnh phúc của mình.

Vì người đàn ông con yêu, con lấy làm chồng, ắt phải có điểm gì đó mà con sẵn sàng chung sống với anh suốt đời. Con nên nhẹ nhàng với những nhược điểm của chồng con và nên hướng chồng con tới những ưu điểm mà chồng con có. Con đừng cố gắng biến anh ấy thành một con người hoàn hảo, vì thay đổi một điều cố hữu rất khó, khó như bản thân con học cách chấp nhận nhược điểm của chồng con vậy. Bởi vậy, cái con có thể làm là hãy hướng chồng con tới những ưu điểm mà anh ấy có để cuộc sống của tụi con thêm ngọt ngào và dịu êm như những bản tình ca lãng mạng.

Mẹ dặn, cãi nhau, dù ai đúng, ai sai đi chăng nữa, cũng nên có người này nhịn, người kia nhịn. Con có thể nhịn chồng lúc này, và chồng con sẽ nhịn con lúc sau. Có vấn đề gì hãy đợi lúc hai đứa bình tĩnh, nhẹ nhàng nói cho nhau nghe. Người ta có câu: “Chim khôn nói tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe.” Làm con gái thì nên nhẹ nhàng, mềm mỏng với chồng thì chồng sẽ hiểu sẽ thông cảm cho con. Đàn ông là người vốn dĩ rất mạnh mẽ, nhưng trong sâu thẳm họ lại rất tình cảm. Chồng con thương con, chồng con sẽ không bao giờ để con chịu vất vả, chịu khổ. Bởi vậy, con nếu con muốn cuộc sống hôn nhân ngọt ngào thì con nên ngọt ngào với chồng con.

Mẹ dặn, hạnh phúc gia đình con không chỉ phụ thuộc vào con, vào chồng con mà còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều mối quan hệ gia đình, xã hội. Để giải quyết hết những rắc rối bên ngoài có thể làm gia đình con xáo trộn, con nên nói chuyện với chồng. Hãy nói cho chồng con hiểu rằng: Những gì con lo lắng, băn khoăn là vì sợ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình mình, con cần sự giúp đỡ, sự góp ý kiến của chồng con. Anh sẽ cùng con giải quyết mọi vấn đề. Gia đình là của cả hai con, hai con phải cùng nhau xây dựng, con không nên tự làm mọi việc một mình vì như vậy vô tình, con đã tự mình gạt bỏ sự chung sức của chồng con.

Mẹ dặn, chuyện mẹ chồng nàng dâu đời nào cũng có. Chỉ khi nào con có con, con gả con cho người ta, con mới hiểu được tại sao mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nó khó như vậy. Nhưng con cứ thương mẹ chồng như con thương mẹ, đối xử với mẹ chồng chân thành, tình cảm thì mẹ chồng cũng sẽ hiểu con, thương con. Mối quan hệ tình cảm nào cũng cần có thời gian, con cố gắng rồi sẽ được đền đáp. Mẹ chồng con cũng giống như mẹ, là người mang nặng đẻ đau, là người trải qua nhiều vất vả để có chồng con ngày hôm nay. Bởi vậy, con nên đối xử tốt với mẹ chồng con bằng cả tấm lòng. Bố mẹ hai bên chấp nhận coi hai đứa như con cái trong nhà, đều mong hai con sống hạnh phúc. Bởi vậy, mọi va vấp trong mối quan hệ ban đầu cũng chỉ làm con và bố mẹ chồng con thêm hiểu nhau. Con sống chân thành với bố mẹ chồng thì bố mẹ chồng cũng sẽ thương con như thương chồng con thôi.

Mẹ dặn, người đời có người thương, có người ghét, con không bao giờ làm hài lòng hết được ý trăm họ. Nhưng con nên học cách bỏ qua và bỏ ngoài tai những thứ làm con buồn phiền. Con nên nhớ, hạnh phúc gia đình con là do con quyết định, chứ không phải là người khác quyết định. Nếu ai tốt với gia đình con, con nên trân trọng và ghi tạc trong lòng. Còn nếu ai không tốt với con, con cũng nên bỏ qua. Vì trong mỗi người luôn có xấu tốt. Họ xấu lúc này, nhưng họ sẽ tốt lúc khác. Con đừng để bụng, để tâm con người xấu của họ làm gì, rồi sẽ có lúc, con sẽ thấy được con người tốt của họ thôi.

Mẹ dặn, con đi lấy chồng, ngoài thương gia đình nhỏ, gia đình to, con phải thương bản thân con nhất. Con không nên ôm đồm mọi việc rồi suy sụp, hay để mọi thứ đi quá xa, con giảm sức khỏe, co ốm đau, mẹ xót lắm. Con phải giữ gìn sức khỏe, phải khỏe mạnh cả tinh thần và thể chất bởi vì cuộc sống của con bây giờ không chỉ là cuộc sống của riêng con mà đó còn là niềm tin, niềm vui của chồng con, của gia đình nhỏ, gia đình to. Dù có việc xảy ra, con cũng nên thương bản thân con, con nhé!

Mẹ luôn ở đây khi con cần mẹ giúp đỡ. Nhưng con còn có một người mẹ khác hiểu chồng con sẽ giúp con giải đáp được nhiều vấn đề gia đình. Con luôn có một gia đình to, lúc nào cũng cầu chúc và mong cho gia đình bé của con được hạnh phúc. Hãy vững tin lên nhé con gái!

 

NDLP

spot_img
Bài trước
Bài tiếp theo
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,560Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI