20.8 C
Da Lat
Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Là người ở xa – 6 điều chúng ta có thể làm để đóng góp cho đất nước khi nhiều kẻ kích động công nhân trong cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc

Photo: Hieu Nguyen

 

“Thế giới nguy hiểm không phải vì những kẻ gây ra tội ác mà là vì những người đứng nhìn tỏ ra có đạo đức mà chẳng làm gì cả.” – Albert Einstein

Chỉ 3 tên quậy trong lớp học nhưng 97 tên còn lại chỉ đứng nhìn hoặc hùa theo nên 3 thằng mất dạy đó có thể quậy tan nát lớp học đó.

Vụ việc ngày hôm qua ở Bình Dương chỉ là một nhóm quá khích gây ra, kèm theo những kẻ ăn theo để đi bão, hôi của các doanh nghiệp. Đó là một bộ phận nhỏ trong hàng nghìn công nhân chân chính lương thiện ở đây đang mong chờ được tiếp tục công việc để nuôi gia đình. Những người công nhân lương thiện ở Bình Dương rất tội nghiệp các bạn à… Họ phải làm việc 12 giờ, họ không có nhiều thời gian để cập nhật nhiều thông tin, và hiểu sâu một sự kiện gì đó như chúng ta đâu.

Các công nhân cũng đã tập trung xin lỗi và giúp các công ty bị đập phá dọn dẹp sữa chữa hư hại… Giờ không phải lúc chửi ai đó chỉ biết “yêu nước quá khích”. Mỗi người có một cách yêu nước riêng của họ. Điều quan trọng là họ cũng yêu nước như bạn bởi vì họ cũng là người Việt Nam. Nếu bạn muốn chửi ai đó, giờ là lúc để chửi những kẻ đang muốn cướp nước mình.

Giờ không phải lúc để lên mạng vặn vẹo, chỉ trích nhau, để tranh cãi chỉ trích đồng bào mình là ngu, là hèn, là chỉ biết nói…mà là lúc giúp cho đồng bào mình hiểu thế nào mới thật sự là khôn ngoan, là dũng cảm, là hành động đúng đắn.

Giờ không phải là lúc để hỏi người khác: “Bạn đã làm được gì cho đất nước?” Mà là tự hỏi chính mình: “Tôi có thể đóng góp gì cho đất nước?”

Trung Quốc đang làm tất cả những điều đó để kích động. Vì thế giờ không phải là lúc chúng ta bị kích động

Từ kinh nghiệm mấy ngàn năm chiến tranh với Việt Nam, Trung Quốc cũng thừa biết tính cách của người Việt Nam: Đánh nhau sẽ đánh đến cùng. Do đó, khi khai chiến với Việt Nam, họ biết cuộc chiến ấy sẽ khó có ngày kết thúc.

Họ thừa biết chiến tranh sẽ làm cho nhà cầm quyền Việt Nam mạnh hơn vì sẽ được sự ủng hộ của toàn dân. Họ thừa biết chiến tranh sẽ làm cho các quốc gia Đông Nam Á sợ hãi, từ đó, đoàn kết hơn, có thể hợp thành một liên minh để chống Trung Quốc.

Giờ là lúc 80 triệu trái tim hướng về biển đông

Tình hình lúc này đã và đang được các lực lượng chức năng kiểm soát, xử lý. Mong mọi người, cũng như các fanpage, cá nhân truyền thông thực hiện 5 điều có thể làm khi ở xa:

 1. Hạn chế đưa những thông tin dạng “nghe đồn” “nghe nói” “chưa xác minh rõ”.
 2. Tránh sử dụng các từ ngữ nghiêm trọng như “chết” “biểu tình” “bạo động” “bạo loạn” “chiến tranh”..v.v…
 3. Đây là thời điểm cần đại đoàn kết dân tộc, phải dừng ngay kích động vùng miền, phân biệt, ám chỉ “Bình Dương” “Khu 4” “Nghệ An” “Thanh Hóa”..v.v…
 4. Đừng post status với nội dung gây hoang mang cho dư luận cũng như bạn bè, người thân.
 5. Hiện tại mọi việc tại Bình Dương đã đi vào bình thường, những kẻ chủ mưu đã bị bắt. Nếu các bạn phát hiện ai khả nghi đang tung tin đồn thất thiệt hay rải truyền đơn, hãy báo cho công an để nhanh chóng xử lý, mọi người đừng quá lo lắng.

Cuối cùng là chúng ta yêu tất cả các bạn công nhân Bình Dương tội nghiệp bị kẻ xấu lợi dụng, vì tất cả chúng ta đều yêu nước.

“Truyền thông giờ mỗi một thông tin có thể như một quả đạn pháo bắn vào lòng dân. Các bạn hãy đưa tin lên trang cá nhân của mình có trách nhiệm!” – Đơn vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar)

 

Tolamon

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

18 BÌNH LUẬN

 1. không phải vì những kẻ gây ra tội ác mà là vì những người đứng nhìn tỏ ra có đạo đức mà chẳng làm gì cả.” – Albert Einstein

  Nhà bác học Anh-xịt-Tanh này có cái nhìn tiêu cực quá! Phải có cái nhìn tích cực để thấy không phải là tội ác, và nói xấu cha mẹ minh khi cha mẹ mình gây tội ác là một điều đáng khinh bỉ .

  Tớ thì nhìn giàn khoan như một cơ hội để hội nhập, không phải là điều ác .

  Đã 3 tuần rồi, sẽ kéo thành 3 tháng, 3 năm rồi 30 năm . Giàn khoan là một thực tế khách quan không thể chối cãi . Đảng Cộng Sản sẽ chấp nhận nó tồn tại, các bạn nên tin Đảng .

  • Thời điểm dân tộc Việt trở về với nước mẹ Trung Hoa sắp tới gần. Vị trí giàn khoan HD-981 có thể bao quát toàn bộ bờ biển VN từ Bắc vào Nam. Quân Giải phóng TQ sẽ sử dụng đó làm bàn đạp để đưa quân chiếm giữ Huế, phong tỏa giao thông đường thủy và triển khai lực lượng chiếm đóng ngăn chặn quân đội VN chi viện ra phía Bắc.

   Cùng lúc, quân Giải phóng sẽ đánh chiếm 7 tỉnh biên giới phía Bắc, khép chặt vòng vây tiến về Hà Nội trong vòng 72 giờ.

    • Cũng nên sát nhập 2 đảng cộng sản. Một khối u ác tính khi to gấp đôi sẽ giết chết chủ nhân của nó càng nhanh. Nó phải chết đi, dù mất 1 hay 2 thế hệ nữa, thì nhân dân mới có thể sống trong hòa bình và thịnh vượng.

     Về chuyện đất nước sát nhập, tôi không đồng ý, và tôi nghĩ hàng chục triệu người Việt Nam cũng sẽ không đồng ý. Lịch sử đã chứng minh rằng không thể sát nhập Việt Nam vào bất cứ nước nào, dù có mất cả nghìn năm. Người Tàu đủ khôn để không nuốt một cục xương to để nó chọc thủng họng mình. Việt Nam không phải là Tây Tạng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,560Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI