30 C
Nha Trang
Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Triết Học Đường Phố - PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Chẳng có sự tra tấn nào dã man hơn việc bên nhau nhưng chẳng còn nghĩ về nhau

Bao nhiêu là xa cho cái gọi là yêu nhau? Khi người ta nói đến 2 chữ yêu xa, họ thường hay bàn về khoảng cách địa lý. Khi 2 người yêu xa, họ thường dùng chữ NHỚ, chữ CHỜ và chữ HẸN để xoa dịu phần nào đó thổn thức trong trái tim. Khi họ phải yêu xa, họ nghĩ ngay đến những phương tiện như tin nhắn, zalo, facebook để kết nối nhịp sóng của đôi tim.

Nhưng, đã có ai XA ngay cả khi người yêu chỉ ở cách mình vài phút đi xe, vài phút cho một cuộc hẹn và vài phút cho việc nhìn thấy nhau. Nhưng tình yêu đâu có phải nguyên tắc như toán học mà quy định “xa” là đơn vị của khoảng cách địa lý. Tình yêu đâu có phải hư vô như văn học mà diễn tả chữ xa là một bầu thương nhớ. Mà XA chỉ đơn thuần là 1 từ làm giảm bớt đi nỗi đau của hai chữ HỮNG HỜ.

Ngày tình yêu bắt đầu, họ sống trong hi vọng màu hồng của ngày hôm đó sẽ kéo dài mãi đến sau này, nhưng ít ai biết rằng, bệnh “chán” của con người là căn bệnh nan y tiềm ẩn luôn chờ cơ hội bùng phát khi yêu thương chẳng chạm được đến điểm cực – yêu của bản thân họ.

Một cô gái khi yêu, bạn cứ nghĩ nhắn tin đều đặn, đi chơi hằng ngày, quan tâm hằng giờ và lo lắng từng chút là có thể nuôi dưỡng tình yêu qua năm tháng? Một chàng trai bạn cứ nghĩ, tình yêu là sự đón đưa người yêu đi mua sắm, ăn uống, rồi tình yêu là những nụ hôn, là tình dục, là ở cạnh nhau mỗi lúc mỗi nơi thì đã có thể đưa tình yêu của bạn đến đỉnh cao của hạnh phúc sao? Đúng! đó là tình yêu nhưng chỉ là 1 tình yêu của thời gian, tình yêu của một đứa trẻ trâu đang trên đà khôn lớn mà thôi.

Bạn lao vào yêu, yêu, yêu và yêu mà quên cả thời gian lao động. Chàng trai quên kiếm tiền, cô gái quên học hành, chàng trai quên công việc, cô gái quên giúp đỡ cha mẹ. Họ vét cạn tiền túi để cùng nhau long rong ngoài phố xá, để đốt cả vào nhà nghỉ, vào các phương tiện tránh thai và khi cạn túi, bản mặt của họ sẽ trở nên nhàm chán trong mắt nhau. Lúc đó, bỗng dưng xuất hiện một trạng thái mới song hành cùng tình yêu, đó là CHÁN. Từ chán, họ hững hờ trước những cuộc hẹn, họ phớt lờ tin nhắn, họ làm lơ trước các cuộc gọi và thế là hai người đang yêu nhau, họ bên nhau về thể xác nhưng xa nhau về tinh thần.

Chẳng có sự tra tấn nào dã man hơn việc bên nhau nhưng chẳng còn nghĩ về nhau. Chẳng có một định nghĩa vào về việc tình yêu đi đôi với đồng tiền, nhưng bạn cứ thử yêu khi cả hai không có tiền để xem tình yêu đó đi được đến đâu. Không phải người ta thực dụng khi mơ về 1 ông chồng giàu có, một cô vợ thành đạt mà đó là cách cho thấy họ đã trưởng thành và biết nghĩ đến những đứa con.

Hãy buông tay nhau khi bạn phải vừa yêu vừa phải suy nghĩ những lý do để né tránh người mình yêu vì không có gì độc ác bằng gieo cho người khác sự chờ đợi và hi vọng. Đừng bồng bột nghĩ rằng yêu là yêu mà hãy biết rằng, sống có trách nhiệm cũng là một cách yêu thương của người đã trưởng thành.

 

Yến Mèo

*Featured image:  Lisa Askew

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

  1. Mà XA chỉ đơn thuần là 1 từ làm giảm bớt đi nỗi đau của hai chữ HỮNG HỜ…

    Đừng bồng bột nghĩ rằng yêu là yêu mà hãy biết rằng, sống có trách nhiệm cũng là một cách yêu thương của người đã trưởng thành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,770Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI