34 C
Nha Trang
Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Triết Học Đường Phố - PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Nam Tính Thiêng Liêng – 5 giai đoạn

Sự phát triển nam tính trải qua 5 giai đoạn nhận thức, từ giai đoạn non dại và hỗn loạn cho đến Nam Tính Thiêng Liêng. Cùng nhìn xem bạn đang ở đâu trên đạo lộ này.

1. Dục Tính

Giai đoạn này xuất hiện khi năng lượng dục bắt đầu hoạt động. Thông thường điều này xuất hiện ở độ tuổi dậy thì từ 12 – 15 tuổi, một số trải nghiệm rất sớm khoảng 4, 5 tuổi hoặc rất muộn 18 – 20 tuổi (bản thân tôi cảm nhận được năng lượng dục này vào khoảng 5 – 6 tuổi)

Đây là giai đoạn bạn nhận thấy sự thu hút về giới một cách tự nhiên và cơ thể bắt đầu phản ứng với những hình ảnh mang tính chất tình dục.

Có thể trong giai đoạn này bạn chưa hiểu kiểu năng lượng này là gì hoặc chỉ có một sự tò mò đơn thuần về nó.

nam tính

2. Dính Mắc

Ở giai đoạn này, bạn bắt đầu hình thành ham muốn đối với nữ giới. Bạn bắt đầu biết thích hay yêu một ai đó. Bạn sẽ rơi vào các mối tình đơn phương, tương tư một cô nàng nào đó hay cảm thấy quyến luyến một gương mặt xinh đẹp.

Bạn có thể rơi vào một mối tình đơn phương nhiều năm, theo đuổi một bóng hình và có thể sẽ trở thành một gã lụy tình. Bạn chạy đuổi theo phụ nữ và biến thành một “nice guy” – một gã tốt bụng luôn làm những gì mà đối phương muốn để lấy lòng họ. Kết cục là bạn sẽ luôn thấy mình rơi vào vùng friendzone.

nam tính

3. Phát Triển Bản Thân

Khi liên tục trải nghiệm vùng friendzone, bạn hiểu rằng việc theo đuổi và lấy lòng người khác sẽ không hiệu quả. Phụ nữ không thích ai đó cứ chăm chăm chạy đuổi theo họ. Phụ nữ thích người đàn ông có giá trị và có thể dẫn dắt họ.

Ở giai đoạn này, lần đầu tiên bạn ý thức được về giá trị của bản thân. Bạn bắt đầu tập trung vào bản thân và phát triển chính mình. Bạn buộc phải ngồi lại và xử lý những yếu đuối, phụ thuộc bên trong bạn, những thứ phụ nữ cảm nhận được và khiến họ tránh xa bạn. Bạn dần trở nên độc lập về tinh thần, phát triển mạnh mẽ về thể chất.

Thông thường bạn sẽ trải qua giai đoạn này với rất nhiều kỷ luật, về tinh thần cũng như thể chất như: nofap, cai nghiện porn, hạn chế sử dụng mạng xã hội, sử dụng năng lượng Nam Tính đó để học hỏi, lao động và phát triển.

nam tính bad boy

Đây là một dấu hiệu tốt, tuy nhiên, có thể xu hướng Nam Tính hỗn loạn kia vẫn còn. Khi bạn phát triển, nhiều phụ nữ sẽ bị thu hút bởi bạn. Và bạn có thể sa ngã thành một gã bad boy. Bạn thích ve vãn và đùa cợt với những cô gái. Hôm nay bạn thích cô gái này, nhưng ngày mai có thể bạn sẽ thích một cô gái khác. Bạn thích người khác phải phục tùng và phụ thuộc vào bạn. Bạn thích chơi trò chơi quyền lực và kiểm soát.

Đây là giai đoạn bạn gặp nhiều rắc rối trong các mối quan hệ nam nữ và tạo ra rất nhiều nghiệp quả xấu. Bạn là người hay lăng nhăng, hoặc là một người bạn trai xấu tính, ích kỷ và ưa kiểm soát, hoặc giữa bạn và người bạn gái của mình sẽ gặp rất nhiều xung đột và bất đồng.

Để vượt qua giai đoạn này, bạn cần tiến lên giai đoạn tiếp theo.

4. Tình Yêu Chân Thực

Khi gánh nhận nhiều nghiệp quả, khổ sở, giờ là lúc bạn chậm lại, chiêm nghiệm, và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong bản thân mình.

Để vượt qua những vấn đề trần tục, bạn dần tiến tới địa hạt Tâm Linh. Đây là lúc sự chuyển hóa Tâm Linh, hay Tu Tập diễn ra. Bạn học hỏi nhiều hơn về Tình Yêu vô điều kiện, sự bình an, tự do, thấu hiểu và tôn trọng trong một mối quan hệ nam nữ, lẫn trong mối quan hệ của bạn với thế giới xung quanh.

Bạn sẽ sống tiết độ, khiêm nhường hơn. Từ việc cho rằng Nam Tính của mình là thứ kiểm soát thế giới, bạn dần nhận ra Nam Tính và Nữ Tính đều có vai trò thiêng liêng như nhau, là hai mặt của sự sống, nương tựa vào nhau để tạo ra sự cân bằng và hài hòa của Vũ Trụ.

Bạn bắt đầu tôn trọng nữ giới – nghĩa là không đội họ lên đầu, mà cũng không khinh thường họ. Bạn nhận ra rằng bản chất của họ cũng như bạn, là một linh hồn xinh đẹp đang khoác lấy chiếc áo Nữ Tính để phục vụ cho thế giới. Bạn xem họ là những người bạn đồng hành, cùng nâng đỡ nhau trong cuộc sống và cùng nhau tôn vinh Tình Yêu, cùng phục vụ cho một mục đích cao hơn của Thượng Đế.

5. Nam Tính Thiêng Liêng

Ở giai đoạn này, bạn hoàn toàn ý thức về Nam Tính của mình và nhận ra sự Thiêng Liêng của nó – nó có một nghĩa vụ nào đó đối với cuộc sống này.

Nhìn xa hơn, bạn sẽ thấy Nam Tính Thiêng Liêng xây dựng cuộc sống này, gánh vác, gìn giữ, bảo vệ, và hướng dẫn nó. Trong khi Nữ Tính Thiêng Liêng nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa lành, và xoa dịu nó. Bạn hiến mình cho dòng chảy của Tình Yêu, và bạn phục vụ cho Thượng Đế. Bạn sẽ làm công việc ở đời để phục vụ cho cuộc sống, lập gia đình để bảo vệ và chăm sóc cho phụ nữ và trẻ con, tu tập để phục vụ cho mục đích cao hơn của Thiên Ý.

Ở đây, bạn cũng sẽ học được cách hài hòa giữa âm và dương bên trong bạn. Bạn biết mình không chỉ có Nam Tính cho dù bạn có thiên hướng nam tính và mang một cỗ máy của nam tính. Bạn cân bằng cả Nam tính và Nữ tính, học cách để hài hòa hai đức tính đó trong chính mình. Đây là lúc bạn thấy một người đàn ông trai tráng bày tỏ sự hiền từ và ân cần với một đứa trẻ, hay một người phụ nữ kiên cường và bất khuất trước sóng gió.

Bạn tiến tới sự hòa hợp giữa âm và dương, hợp nhất giữa tính cá thể và Nhất thể, hợp nhất giữa Linh Hồn với Thượng Đế. Lúc này, sự xinh đẹp của cuộc sống mở ra, Tình Yêu tràn ngập trong tim bạn, và một Cuộc Sống thực sự, bắt đầu.

Shanti! Peace and Love.

Tác giả: Bá Kỳ
Biên tập: THĐP
Artwork: DreamShaper

⭐ Xem thêm: 25/100 triết lý Manhood / nam tính (Red pill)

spot_img
Bá Kỳ
Bá Kỳ
Peace - Love - Wisdom. Live the Truth, Live for Love, Guided by Inner Wisdom.

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,770Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI