15.4 C
Da Lat
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai, 2023

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

[THĐP Translation™] 45 trích dẫn có thể giúp bạn thức tỉnh tâm linh từ đạo sư Ramana Maharshi (part 2/2)

thdp translation 3

 1. “Các nhà thám hiểm kiếm tìm hạnh phúc trong việc khám phá những điều kỳ lạ, phát hiện những vùng đất mới và trải qua những chuyến phiêu lưu mạo hiểm. Những điều đó thật ly kỳ. Nhưng niềm vui được tìm thấy ở đâu? Chỉ có ở bên trong. Niềm vui thì không thể được tìm kiếm từ thế giới bên ngoài.”
 2. “Không hiểu chính bản thân mình thì cố gắng hiểu thế giới có ích lợi gì?”
 3. “Bạn không cần phải mong mỏi hay đạt được bất kì trạng thái mới nào. Hãy rũ bỏ những suy nghĩ hiện tại của bạn, chỉ vậy thôi.”
 4. “Những thứ đến rồi đi, lên rồi xuống, sinh rồi diệt chính là cái tôi (ego). Cái luôn luôn tồn tại, bất biến, và không có những đặc tính chính là Chân ngã.”
 5. “Một người phải nhận ra Chân ngã của mình để mở ra kho chứa hạnh phúc thuần khiết.”
 6. “Tâm trí là tâm thức đã mặc lên những giới hạn. Khởi thủy bạn là vô hạn và hoàn hảo. Sau đó bạn tiếp nhận những giới hạn và trở thành tâm trí.”
 7. “Mức độ tự do khỏi những suy nghĩ vô ích và mức độ tập trung vào một suy nghĩ duy nhất là thước đo đánh giá sự tiến bộ tâm linh.”
 8. “Ngay cả cấu trúc của nguyên tử cũng được khám phá bởi tâm trí. Do đó tâm trí tinh vi hơn nguyên tử. Vậy thì điều nằm đằng sau tâm trí, cụ thể là linh hồn mỗi người, còn tinh tế hơn cả tâm trí.”
 9. “Theo một cách nào đó, sự tập trung của tâm trí là (ND: phương pháp) chung cho cả Tri thức và Yoga. Yoga nhắm tới sự hợp nhất giữa cá nhân và vũ trụ, hay Thực tại. Thực tại này không thể mới. Nó phải tồn tại thậm chí ngay bây giờ, và nó thực sự tồn tại.”
 10. “Tất cả các đặc tính xấu xoay quanh bản ngã (ego). Khi bản ngã mất đi, sự Nhận ra sẽ tự động đến. Không có đặc tính tốt hay xấu trong Chân ngã. Chân ngã vượt thoát khỏi mọi đặc tính. Đặc tính chỉ gắn liền với tâm trí.”
 11. “Tôi không phải là cơ thể dễ hư hoại mà là Chân ngã bất tử. Cơ thể chết đi nhưng thần khí – thứ vượt thoát khỏi cơ thể – thì cái chết không thể nào chạm đến.”
 12. “Khi nào có suy nghĩ, khi đó có sự phân tâm. Khi không còn suy nghĩ thì đó là thiền định.”
 13. “Tâm thức thật sự luôn ở bên ta. Mọi người đều biết họ tồn tại. Không ai có thể phủ nhận sự tồn tại của chính mình.”
 14. “Sự tĩnh lặng luôn luôn lên tiếng; đó là dòng chảy bất diệt của ngôn ngữ.”
 15. “Cái Thật thì luôn hiện hữu, giống như màn hình mà trên đó những thước phim đang chạy liên tục. Trong khi hình ảnh xuất hiện, ta không thấy màn hình. Tắt nó đi, màn hình sẽ hiển lộ rõ ràng. Mọi ý nghĩ và sự kiện chỉ đơn thuần là những hình ảnh di chuyển trên màn hình Tâm thức Thuần khiết, chỉ mình nó là thật.”
 16. “Hãy nghĩ về God, những níu bám sẽ dần biến mất. Nếu bạn đợi đến khi tất cả những ham muốn biến mất trước khi bắt đầu lòng thành tâm và lời cầu nguyện của mình, bạn sẽ phải đợi một thời gian rất dài.”
 17. “Giống như khi cùng một người được gọi bằng nhiều tên khác nhau tuỳ vào vai trò của người đó, tương tự cùng một tâm trí cũng được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như: tâm trí, trí năng, trí nhớ, cái tôi, chỉ là sự khác biệt trong chức năng, chứ không phải do bất kỳ sự khác biệt thật sự nào.”
 18. “Không còn chút nghi ngờ nào nữa, vũ trụ chỉ đơn thuần là một ảo giác.”

Biên soạn: Prana
Biên dịch: Minty
Hiệu đính: Hoài Thanh, Prana

[THĐP Translation™] (PART 1/2) 45 trích dẫn có thể giúp bạn thức tỉnh tâm linh từ đạo sư Ramana Maharshi (câu 1-27)


💪 (New) [THĐP EBOOK] Cẩm Nang Nofap – Cách trở thành người đàn ông ĐÍCH THỰC ➡️ https://bit.ly/camnangnofap
💥 Gia nhập THĐP DEEP CLUB ➡️ https://bit.ly/DK_DEEPCLUB
🗂 Danh sách tất cả bài viết Deep Club ➡️ https://bit.ly/DEEPCLUB_INDEX

🎯 Đặt mua tạp chí Aloha ➡️ http://bit.ly/THDPmembership
🎯 Mục lục TẤT CẢ nội dung volume 1-27 (Google Sheet) ➡️ http://bit.ly/mucluc_ALOHA
🎯 Mục lục ảnh bìa all volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ http://bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,343Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,310Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI