30 C
Nha Trang
Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Triết Học Đường Phố - PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

[THĐP Translation™] 18 thông điệp từ thiên tài khoa học Nikola Tesla

thdp translation 4

 1. “Ngày mà khoa học bắt đầu nghiên cứu về những hiện tượng phi vật lý, nó sẽ gặt hái được nhiều tiến triển hơn chỉ trong vòng một thập kỷ so với tất cả những thế kỷ tồn tại trước đó của nó cộng lại.”
 2. “Trong tất cả các loại lực ma sát, loại trì trệ tiến triển loài người nhất chính là vô minh, điều mà Đức Phật gọi là ‘Cái xấu xa nhất trong đời.’ Lực ma sát có kết quả từ cái vô minh chỉ có thể được giảm bớt bằng cách lan tỏa kiến thức và sự hợp nhất tất cả những thành phần hỗn tạp của loài người. Không nỗ lực nào có thể được thực thi đúng hơn.”
 3. “Đó là người nghệ sĩ, người đã thức tỉnh được cái tâm hồn nhân từ, ngay cả trong tuổi già, được chiếu sáng trong những lời dạy của các nhà cải cách và triết gia cao quý, tâm hồn đó làm cho những con người trong tất cả các ngành nghề, vị trí làm việc không phải vì bất kì quyền lợi hay bồi dưỡng vật chất nào – mặc dù lý lẽ thường tình cũng có thể đòi hỏi điều này – nhưng chủ yếu là với mục đích được thành công, vì niềm vui có được khi có nó và vì những điều tốt đẹp họ có thể mang lại cho những người anh em. Qua ảnh hưởng của hắn, nhiều người khác đang dấn bước tiến lên, được thúc ép bởi một tình yêu sâu thẳm với ngành học của họ, những người đang gặt hái kỳ công, những người với tầm nhắm và niềm vui chủ đích là sự thu nhận và lan tỏa kiến thức, những người có tầm nhìn vượt xa trần tục, những người với bảng hiệu ‘Tiến mãi! Anh em, hãy vinh danh người nghệ sĩ; hãy cảm tạ người, hãy uống sức người!”
 4. “Tôi đã từng cho chúng ăn, hàng ngàn con chim bồ câu. Nhưng có một con, một con rất đẹp, trắng tinh với chấm xám nhẹ ngay hai đầu cánh. Con đó khác biệt. Nó là một con chim cái. Tôi chỉ cần mong muốn và gọi nó, nó sẽ bay đến bên tôi. Tôi yêu con chim đó như một người đàn ông yêu một người đàn bà, và nó yêu tôi. Khi nào mà tôi còn có nó, khi đó cuộc đời tôi còn có ý nghĩa.”
 5. “Có nhiều ngày tôi cũng không biết bữa ăn kế tiếp của tôi sẽ đến từ đâu. Nhưng tôi chưa bao giờ sợ làm việc. Có lần tôi đi tới một nơi người ta đang đào rãnh và nói rằng tôi muốn làm việc. Ông chủ nhìn vào bộ đồ tươm tất và bàn tay trắng mềm của tôi và cười to với những người khác… nhưng hắn cũng bảo ‘Được rồi. Sắn áo lên đi. Bắt tay vào làm việc.’ Và tôi đã làm siêng năng hơn tất cả. Cuối ngày hôm đó tôi được 2 đô la.”
 6. “Hơn 35 năm trước, tôi đã bắt đầu nghiên cứu về hiện tượng sấm sét và trong năm 1899 tôi đã thật sự thành công, sử dụng một máy phát 2000 mã lực, trong công trình tái tạo ra được sấm sét nhân tạo, với những dòng điện 18 triệu volts – 1200 amperes, thứ sấm sét cực mạnh này có thể được nghe thấy trong vòng bán kính 20 km. Tôi đã biết được cách tạo ra sấm sét như trong tự nhiên, và đã thuần thục mọi khó khăn về kĩ thuật trong công việc này.”
 7. “Tâm trí sẽ nhạy bén và sắc sảo hơn trong sự tách ly và tĩnh mịch không gián đoạn. Suy nghĩ thì không cần phải có một cái phòng thí nghiệm lớn. Tính nguyên bản phát triển mạnh mẽ trong sự tách ly, không bị ảnh hưởng từ bên ngoài, điều làm tê liệt trí sáng tạo. Hãy ở một mình, đó là bí quyết của những phát minh; hãy ở một mình, đó là khi những ý tưởng được nảy sinh. Đó là lý do tại sao nhiều phép lạ trên trái đất đã bắt nguồn từ những bối cảnh khiêm tốn.”
 8. “Tất cả mọi người khắp nơi nên có được những nguồn năng lượng miễn phí. Điện năng có mặt khắp mọi nơi với số lượng chất lượng vô hạn và có thể vận hành máy móc thế giới mà không cần tới than, dầu hay xăng.”
 9. “Tôi cảm thấy chắc chắn rằng những khám phá của tôi hoàn toàn không phải tình cờ, nhưng đích thực là một công trình từ một nguồn năng lực thiêng liêng.”
 10. “Món quà của sức mạnh tinh thần đến từ Trời, Thực Thể Thiêng Liêng, và nếu chúng ta tập trung tâm trí vào chân lý đó, chúng ta trở nên đồng nhịp với năng lực vĩ đại này.”
 11. “Trí não của tôi cũng chỉ giống như một cái máy thu nhận. Trong vũ trụ này có một cái lõi mà từ nó chúng ta tiếp nhận kiến thức, sức mạnh, và những nguồn động viên. Tôi chưa đâm thủng được vào những bí mật của cái lõi này, nhưng tôi biết nó tồn tại.”
 12. “Vì đã từng một lần từ ether mà ra, nên cuối cùng nó cũng sẽ đến ether mà về.”
 13. “Bản năng là điều vượt xa kiến thức. Chúng ta có, không nghi ngờ gì, một số sợi thớ tinh vi cho phép chúng ta nhận thức được sự thật, chân lý khi mà các phép suy luận logic hay bất kì nỗ lực ý chí nào của cái trí đều vô ích.”
 14. “Dự án của tôi bị trì hoãn bởi những quy luật tự nhiên. Thế giới chưa sẵn sàng cho nó. Nó đi quá xa trước thời đại, nhưng cũng chính những quy luật đó cuối cùng cũng sẽ thắng thế và trở nên như một chiến thắng khải hoàn.”
 15. “Cái mà chúng ta muốn nhất bây giờ là có một liên kết gần gũi hơn và thông hiểu giữa những cá nhân và cộng đồng khắp trái đất và loại trừ sự cuồng tín đề cao ý tưởng về cái tôi và cái kiêu mạn quốc gia, điều mà luôn có xu hướng đưa đẩy thế giới trở về thời kì man rợ và xung đột.”
 16. “Hầu hết mọi người đều say mê trong việc ngắm nhìn cái thế giới bên ngoài và họ hoàn toàn vô thức trước những gì đang diễn ra bên trong.”
 17. “Tôi hi vọng rằng những thí nghiệm tôi đã thực hiện cũng sẽ sớm được trình bày lý giải rằng tôi không chỉ thoáng qua được một tầm nhìn, nhưng là đã tóm được một sự thật vĩ đại và sâu sắc.”
 18. “Nếu bạn biết được sự vĩ đại của các con số 3, 6, 9, bạn sẽ có được chìa khóa mở ra vũ trụ.”

Biên dịch: Huy Nguyen – THĐP


🎯 Đặt mua tạp chí Aloha của THĐP để trau dồi kiến thức trí tuệ, những nội dung được chọn lọc chỉ có tại THĐP, từ nay sẽ không đăng full các bài dịch trong tạp chí nữa ➡️ bit.ly/THDPmembership
🎯 All Volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,770Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI