33 C
Nha Trang
Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Tâm trí tĩnh lặng và Luật Hấp Dẫn

(Trích) Đây không chỉ là một quan điểm triết học, mà cả vật lý vũ trụ cũng thể hiện rõ ràng sự thật này. Vũ trụ không bao giờ để chỗ nào trống. Và tâm trí của bạn cũng vậy; khi tâm trí tĩnh lặng, bạn tạo ra một không gian trống trong tâm hồn. Giống như một bức canvas trắng, đợi được vẽ lên đó. Và vũ trụ, hoặc sức mạnh tâm linh của bạn, sẽ “lấp đầy” không gian trống đó với những trải nghiệm và cảm xúc phù hợp với tần số bạn tạo ra.

• • •

Khi tâm trí tĩnh lặng

Có một đạo lý không phải ai cũng biết, đó là “Thiên nhiên ghê tởm chân không.” (Câu này xuất phát từ tiếng Latin: “Natura abhorret a vacuo,” được cho là từ triết gia Aristotle.)

Chân không (vacuum) là một không gian trống, không có gì ở đó. Nhưng thực sự, mọi thứ trong vũ trụ đều có mục đích. Khi có một khoảng trống, không lâu sau đó, một điều gì đó sẽ đến lấp đầy nó, có thể là các hạt từ môi trường xung quanh, hoặc bị tác động bởi các lực vũ trụ. Đó là sự cân bằng tự nhiên, và vũ trụ luôn tìm cách giữ gìn sự cân bằng này.

Đây không chỉ là một quan điểm triết học, mà cả vật lý vũ trụ cũng thể hiện rõ ràng sự thật này. Vũ trụ không bao giờ để chỗ nào trống. Và tâm trí của bạn cũng vậy; khi tâm trí tĩnh lặng, bạn tạo ra một không gian trống trong tâm hồn. Giống như một bức canvas trắng, đợi được vẽ lên đó. Và vũ trụ, hoặc sức mạnh tâm linh của bạn, sẽ “lấp đầy” không gian trống đó với những trải nghiệm và cảm xúc phù hợp với tần số bạn tạo ra.

tâm trí

Câu chuyện về Thiền sư Nansen Fugan và tâm trí

Có một câu chuyện kể về một học giả tới gặp Nansen Fugan, một vị thiền sư nổi tiếng trong lịch sử Thiền tông Trung Quốc, để tìm kiếm sự hướng dẫn tâm linh. Học giả này đã tự tiện nói về những gì anh ta biết, không để ý đến việc lắng nghe.

Trong lúc trò chuyện, thầy bắt đầu rót trà vào tách của vị khách. Khi tách đã đầy, thầy vẫn tiếp tục rót, làm cho trà tràn ra ngoài. Người học giả gào lên, “Tách đã đầy rồi! Không thể chứa thêm trà nữa!”

Thầy dừng tay và nói, “Giống như tách trà này, tâm trí của cậu đã chứa đầy với những gì cậu biết. Làm sao cậu có thể học được điều mới nếu cậu không làm trống tâm trí mình?”

tâm trí

Khi không gian được tạo ra trong tâm trí

Trong nhiều truyền thống tâm linh và triết học, người ta cho rằng khi tạo ra không gian trong tâm trí, bạn mở cửa cho vũ trụ. Nguồn năng lượng tích cực, trí tuệ và thông tin sẽ đổ về thực tại của bạn.

Một điều quan trọng khác đó là khi tâm trí tĩnh lặng, bạn cũng trở nên nhạy bén hơn với những bài học từ vũ trụ. Giống như một cái radio, phải dò đúng tần số mới có âm nhạc. Nếu không, chỉ có tiếng ồn.

Và khi tâm hồn bạn tĩnh lặng, vũ trụ sẽ “lấp đầy” bạn với năng lượng và trải nghiệm đầy ý nghĩa. Đó là cơ hội để bạn biến đổi và phát triển.

tâm trí

“Lời cầu nguyện mãnh lực nhất, gần như toàn năng, và công việc xứng đáng nhất trong tất cả là kết quả của một tâm trí tĩnh lặng. Càng tĩnh lặng nó càng mãnh liệt, xứng đáng, sâu sắc, hiệu quả, và hoàn hảo. Đối với một tâm trí tĩnh lặng, mọi thứ đều có thể. Một tâm trí tĩnh lặng là gì? Một tâm trí tĩnh lặng là một tâm trí không có gánh nặng, lo phiền, tự do khỏi mọi vướng mắc và mưu cầu cá nhân, hoàn toàn hiệp nhất với Thiên ý và từ bỏ mọi ý riêng.”
— Meister Eckhart

“Tĩnh lặng là ngôn ngữ của God. Mọi thứ khác chỉ là những sự diễn dịch nghèo nàn.” — Rumi

“Tất cả những gì cần thiết để nhận ra chân ngã là tĩnh lặng.” — Ramana Maharshi

💎 10 giáo huấn tâm linh từ nhà huyền nhiệm Meister Eckhart

💎 Rumi đại thi hào và 39 thông điệp trí tuệ

💎 [Video] RAMANA MAHARSHI — Vị Đạo Sư Nổi Tiếng Ấn Độ

Sự cho đi tạo ra một khoảng trống trong vũ trụ

Nghĩ sâu hơn về ý tưởng này ta thấy nó cũng liên quan tới Luật Hấp Dẫn, một quy luật tinh thần đầy bí ẩn vốn luôn tồn tại từ thuở khai thiên lập địa. Nó không chỉ là lực kéo giữa các vật thể với nhau, mà còn là lực hút chúng ta tới những điều đáng mong ước.

Nhìn vào những người giàu có, họ không chỉ giàu về vật chất mà còn giàu về tâm hồn. (Xem bài “27 sự khác biệt trong nhận thức giữa người nghèo và người giàu” của Vũ Thanh Hòa.) Họ hiểu rằng việc duy trì một tư duy tích cực và thói quen làm việc đều đặn, không ngừng học hỏi và không bao giờ bỏ cuộc sẽ giúp họ đạt được mục tiêu. Họ biết rằng mỗi suy nghĩ, cảm xúc, cử chỉ, thái độ, hành động của họ đều ảnh hưởng tới vũ trụ và quay trở lại họ theo cách này hay cách khác.

Thực hành việc cho đi và rộng lượng không chỉ là một đức tính cao quý mà còn là một bí quyết để hấp dẫn sự giàu có. Khi bạn cho đi, không nhất thiết phải là tiền bạc, mà có thể là thời gian, kiến thức hoặc tình cảm, bạn tạo ra một khoảng trống trong vũ trụ. Và vũ trụ luôn cố gắng điền vào những khoảng trống đó. Vì vậy càng cho đi nhiều, bạn càng nhận lại nhiều hơn.

Có thể minh họa việc này như một chiếc ống bơm. Khi bạn đẩy hơi ra khỏi ống bơm, không gian bên trong trở nên rỗng trống và tự nhiên muốn lấp đầy nó. Đó là cách vũ trụ hoạt động. Khi bạn tạo ra một khoảng trống bằng cách cho đi, vũ trụ sẽ tìm cách lấp đầy nó bằng cách đem lại cho chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta đã cho đi.

Tâm thức rộng lượng và việc cho đi là một yếu tố rất quan trọng của Luật Hấp Dẫn. Nó cần phải được hiểu và thực hành đúng cách.

Tâm thức thiếu thốn và Tâm thức rộng lượng

  1. Tâm thức thiếu thốn của bản ngã, ảo tưởng về một cái tôi tách biệt: Một số người tiếp cận Luật Hấp Dẫn với mong muốn thu hút sự giàu có, nhưng họ làm việc này từ một tâm thức thiếu thốn. Họ muốn thu hút tiền bạc và sự giàu có vì họ cảm thấy họ không có đủ. Tâm trạng này thường xuất phát từ nỗi sợ hãi, lo lắng và cảm giác bất an. Khi người ta tập trung vào những gì họ thiếu thốn, họ chỉ thu hút thêm sự thiếu thốn.
  2. Cho đi từ tâm thức rộng lượng, bản chất đích thực của bạn: Khi một người cho đi từ một tâm thức rộng lượng, họ không cảm thấy mất mát hay thiếu thốn. Họ cảm thấy dư dả và muốn chia sẻ. Khi cho đi từ tâm thức này, họ không cảm thấy cần phải nhận lại. Họ biết rằng vũ trụ sẽ chăm sóc họ. Điều này tạo ra một dòng năng lượng tích cực mà Luật Hấp Dẫn có thể đáp ứng.

Đây mới là cách áp dụng đúng Luật Hấp Dẫn. Càng muốn trở thành người giàu bạn càng phải rèn luyện được tư duy, hành động, thói quen của một người giàu. Càng thực hành tâm thức trù phú, thực tại của bạn càng trù phú. Càng ích kỷ chỉ biết nghĩ tới bản thân, bạn càng nghèo nàn. Có gì khó hiểu không?

Bạn sẽ không thể thực hành được Luật Hấp Dẫn thành công nếu không thể thay đổi được tư duy và niềm tin của chính mình. Luật Hấp Dẫn tưởng dễ mà nhiều khi không dễ. Bởi “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời.” Vấn đề chỉ đơn giản là bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu nỗ lực để thực hành đúng cách. Thành công tỉ lệ thuận với thực hành đúng. Không thành công chỉ đơn giản là bạn chưa thực hành đủ nhiều, hoặc/và thực hành sai.

  1. Cho đi không phải chỉ là tiền bạc: Rộng lượng không chỉ nằm ở việc cho đi tiền bạc. Đó có thể là thời gian, sự chú ý, sự quan tâm, kiến thức hoặc bất kỳ hình thức nào khác của việc chia sẻ. Khi bạn cho đi một cách tự do, chúng ta mở lòng mình ra và cho phép năng lượng tích cực chảy vào.

Để thực sự thành công với Luật Hấp Dẫn, bạn cần tập ý thức được tâm trạng và cảm xúc của mình. Khi cảm thấy thiếu thốn hoặc sợ hãi, hãy dừng lại, hít thở sâu và nhắc nhở bản thân về sự dư dả và lòng rộng lượng, hãy nhớ tới những câu affirmations đúng sự thật mình đã chia sẻ.

Tóm lại, tâm thức rộng lượng và việc cho đi là chìa khóa để thu hút sự giàu có và hạnh phúc. Nhưng bạn cần phải thực hành nó từ một nơi chân thật của chân ngã, không phải từ tâm trí thiếu thốn, sợ hãi, ích kỷ của ego. Khi bạn thực sự hiểu và áp dụng điều này, bạn sẽ thấy rằng vũ trụ luôn ủng hộ và đáp ứng nhu cầu của bạn, một trăm phần trăm.

Tác giả: Nguyễn Hoàng Huy

Minh họa: DALLE-3

Xem thêm

💎 3 cách để tĩnh lặng tâm trí

💎 Vì sao sự tĩnh lặng quan trọng hơn bạn có thể tưởng

💎 [THĐP Book] Luật Hấp Dẫn và Những Bí Mật – Biến mọi ước mơ thành sự thật

spot_img
Nguyễn Hoàng Huy
Nguyễn Hoàng Huy
"Chỉ khi hướng nội, thì người ta mới thực sự tiến hoá. Tiến hoá là càng ngày mình càng lớn hơn, trưởng thành hơn về tâm thức. Khi ấy sự ảnh hưởng với người khác là tự nhiên chứ không cần nỗ lực." — Nguyễn Minh Thành

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,640Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI