20.3 C
Da Lat
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Tại sao Phương Mỹ Chi bị loại?

Tôi là một sinh viên về ngành tâm lý học, hiện tôi đang sống và học tập tại UK, vì đã xa VN từ nhỏ nên tiếng Việt của tôi không được chuẩn cho lắm mong rằng các bạn thông cảm. Tôi xin trình bày các bạn rõ vì sao PMC thua cuộc: Với kinh nghiệm là 1 nhà tâm lý, đã học và làm việc thực tập cho nhiều người tư vấn cho nhiều công ty, khi xem chương trình The voice kids, tôi đã nhanh chóng nhận ra những ý đồ của nhà tổ chức để kiếm lợi nhuận khủng cho mình. Đây là những chiêu trò mà tôi đã từng thấy rất nhiều lần.

Một chương trình không công bằng, một chương trình được dàn dựng từ đầu tới cuối để lừa gạt khán giả. Sau khi bài Quê Em Nước Lũ và vòng đối đầu hầu như 99% ý kiền điều cho rằng quán quân năm nay là Mỹ Chi và chương trình có thể kết thúc tại đây. Điều này mất đi sự hấp dẫn và tính cạnh tranh của chương trình, 90% xem The Voice Kids chỉ đón chờ xem Mỹ Chi hát. Chính vì vậy tiết mục của bé luôn là tiết mục cuối. Nếu một chương trình thi hát mất đi tính cạnh tranh giữa các thí sinh thì độ hấp dẫn của chương trình sẽ thấp đi, Chương trình sẽ mất đi một số lượng lớn khán giả, nếu cho Mỹ Chi hát trước sẽ có rất nhiều người chuyển Kênh khác xem, VTV3 không thu được nhiều lợi nhuận từ quảng cáo.

Chính vì vậy nhà tổ chức đã sử dụng cách sau:Thứ nhất cho bé Mỹ Chi hát sau cùng để khán giả theo dõi chương trình đến cuối tăng lợi nhuận bán quảng cáo, tiếp đến dùng kĩ thuật công nghệ cao dìm hàng tiếng hát của Mỹ Chi. (Có người cho rằng do đường truyền không ổn định như đó không phải là sự thật. Bằng cách chỉnh nhỏ tiếng hát của Mỹ Chi lại, và tiếng nhạc lớn lên, các bạn nghe kĩ sẽ thấy). Sau đó khán giả sẽ nghỉ rằng Mỹ Chi hát không hay giọng còn yếu và nhắn tin bình chọn cho những thí sinh khác, giúp chương trình có lại sự cạnh tranh giữa các thí sinh, và quán quân sẽ là một ẩn số, chương trình sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Bước tiếp theo tìm ra được 1 đối thủ, qua các buổi tập diễn, giám đốc âm thanh được VTV3 hoặc cty Cát Tiên Sa yêu cầu phải tìm ra 1 đối thủ cho PMC, qua các buổi tập diễn QA là người hát tốt nhất đủ yếu tố là đối thủ của PMC, lý do vì sao từ đây về cuối chương trình QA điều được ra cuối chương trình, phần trình diễn của e luôn được xây dựng cực kì công phu những bài hát của em luôn được chọn lựa thông minh giúp mọi người thấy rõ hết tài năng của QA. Từ đây cuộc chiến bắt đầu, chương trình đã trở nên hấp dẫn căng thẳng, các fan của 2 bên công kích nhau và người mở đầu công kích rất có thể là người của ban tổ chức.

Tôi cảm thấy thật tội nghiệp cho 2 bé bị các fan của 2 bên công kích nhau như thế, cũng chỉ vì mưu đồ của người lớn, thật không đáng. Các bạn thấy vì sao em Duy ko bị ai công kích vì e ko nằm trong mục tiêu của họ. Nếu như PMC hát thành công bài Lòng Mẹ thì sẽ khác, nhưng e đã biểu diễn không thành công, nói đúng hơn là do âm thanh quá tệ, các fan hâm mộ nhắn tin cho e càng nhiều vì lo lắng e bị loại, cùng lúc tạo scandal để chương trình có nhiều tiếng vang hơn.

Chương trình lộ diện mặt thật (lừa gạt khán giả để thu lợi nhuận tin nhắn). Vì là 1 người học về tâm lý tôi thấy rõ và sock khi lần đầu tiên thấy 1 chương trình cho phép nhắn bình chọn trong vòng 1 tuần, đặc biệt một người muốn nhắn bao nhiêu thì nhắn với giới hạn 300 tin 1 ngày, đây là 1 chương trình kiếm lợi nhuận từ tin nhắn lớn nhất từ trước đến nay. Đặc biệt em Cao Khánh hát không hay lắm nhưng ai bình chọn cho em với con số khá cao? kết quả những vòng bình chọn trước cho thấy kết quả đã được dàn dựng.

Đêm Chung Kết Dàn Dựng 100%

Các bạn thích ai thì thích, nhưng chủ yếu là người đứng đầu công ty Cát Tiên Sa hoặc VTV3 thích ai thắng mới là quan trọng, nó là kết quả không cần thiết phải nhắn tin gì cả. Vì họ cũng là con người, họ cũng có thí sinh mà mình yêu thích và muốn thí sinh đó thắng. Hoặc vì nhân đạo, vì PMC vừa được 1 học bổng trị giá 1 tỉ, còn hoàn cảnh QA quá nghèo. Những bài hát của PMC được chọn trong chung kết dù hợp với giọng hát của em nhưng ko hợp để thi chung kết, vd e hát bài Còn thương rau đắng mọc sau hè thì có lẽ đã khác.

Chương trình muốn em thua, mà khán giả không phàn nàn; nên chọn cho em những bài hát ko phù hợp, mà người chọn bài cho e là ai, huấn luyện viên và giám đốc âm nhạc, nói chung các bạn cũng biết giám đốc âm nhạc quá nổi tiếng ở vụ Scandal trước, ở phiên bản The Voice người lớn, khi xem tv các bản nghĩ rằng do huấn luyện viên chọn bài, nhưng sau scandal của giám đốc âm nhạc, các bạn cũng biết người tư vấn cho huấn luyên viên chọn bài là ai, nói tư vấn nhưng thật ra ở đây là áp đặt hát. Các vòng trước còn cho tự do 1 xíu theo sở thích của bé PMC nhưng chung kết là 1 sự áp đặt các bạn có thể hỏi PMC xem e có được sự lựa chọn thoải mái bài hát ở chung kết như những vòng trước ko nhé.

Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Giàu ra hát trước PMC hát sau, để chi vậy để mọi người thấy phần trình diễn của e mở nhạc và PMC chỉ là 1 hiện tượng, e hát dân ca bình thường thôi mà. Tại sao 1 bài ca để dự thi mà được 1 ca sĩ ưu tú hát trước rồi e hát lại, gây chán cho khán giả và họ đã thành công mục đích gây chán đó. Để dù PMC thua cũng ko ai phải phàn nàn. Thứ tự hát bài của QA cũng khác 2 thi sinh còn lại, đơn ca, với huấn luyên viên, song ca.

Lúc trấn Thành chuẩn bị giới thiệu QA hát bài đầu tiên, anh xuống sân khẩu hỏi 2 vị khán giả là ca sĩ nhạc sĩ, và họ điều trả lời thích QA, sau đó là QA ra hát. Tôi nghỉ rằng 2 người này được hỏi trước thích ai và cho ngồi kế bên để tiện việc dàn dựng. Khi xem tới đây tôi đã biết người thắng là QA 100%. Nhưng bao lần QA hát được dàn dựng rất công phu. Mục đích để người xem tv bớt bức xúc và đồng ý khi QA đoạt giải vì đã được nhạc sĩ, ca sĩ khen ngợi. Gương mặt của QA ko hề căng thẳng lúc đợi kết quả, khác với Duy va PMC, điều này cho thấy e đã được ai đó nói úp mở cho nghe kết quả. Tuy ko nói ra là e sẽ thắng nhưng cũng dc bật mí.

QA vào thay đồ đẹp để ra nhận giải, ngóng tai lên chờ gọi tên mình. Số lượng tin nhắn bầu chọn quá ít, là fake 100% nhưng rất thiếu khôn ngoan. Nhà tổ chức chỉ muốn giấu số tiền lời khủng của mình qua việc lừa khán giả nhắn tin, con số thực sự phải trên vài triệu tin nhắn. Duy: 77218 , PMC: 204652, QA: 215903. Tổng cộng: 497773 tin nhắn.

Vì sao phải che giấu? vì số tiền giải nhất chỉ 500 triệu, trong khi lợi nhuận từ tin nhắn hơn gấp vài chục lần sẽ làm một người sock nên con số họ đưa ra cho thấy nó hợp lý với 500 triệu. Mỹ Chi bị bỏ mất 1 số 0? nếu đây là chương trình bình chọn qua lượt view trên Zing thì PMC đã thắng xa 2 bạn còn lại. Hoặc nếu đây là 1 cuộc thi công bằng thì MC đã thắng. Mặc dù bài thi của em ko là bài hay nhất đêm nay, nhưng là vì số lượng fan khủng của em, thì e không thể nào thua kém quá xa QA như vạy. Nếu thua 1000, 2000 tin nhắn còn có thể chứ thua xa như vậy thì thật vô lý. Nếu như lượt view của PMC luôn trên 1 triệu thì số lượt tin nhắn cũng sẽ ích nhất là bằng hoặc có thể hơn thế gấp 2, 3 lần, vì rất ít ai nhắn 1 tin cho PMC, bởi rất nhiều người cuồng em và số lượng tin nhắn có giới hạn là 300 tin/ngày.

Cuối cùng đêm nay là đêm hát không thành công của PMC, tôi thích nhất đội Thanh Bùi, đêm nay họ trên cả tuyệt vời, và QA đạt giải hoàn toàn xứng đáng, tôi ủng hộ em, hy vọng e luôn hát hay nhưng xin em sau này nổi tiếng đừng tự cao hay chảnh như những ông hoàng nhạc Việt để ko phụ lòng mọi người ủng hộ em, em hoàng toàn xứng đáng để đoạt giải. Và PMC là người thành công nhất vì em mà nhiều người thích nhạc dân ca, e đã làm được 1 điều mà không ca sĩ nào làm được.

Cảm thấy tội nghiệp cho PMC vì nhờ e mà chương trình thành công nhưng sau đó thì thay vì biết ơn mà đem em ra làm đủ chiêu trò để họ kiếm lợi nhuận, và tất cả các thí sinh khác cũng vậy. Anh tin chắc e là thí sinh được nhiều người yêu mến nhất từ trước đến nay. Chúc cả 3 em sẽ thành công trên con đường mình chọn.

Cuối cùng lý do mà tôi nói ra những lời này, thật sự tôi ko phải fan của ai cả, cả 3 e tôi điều thích. Nhưng tôi nói ra để các bạn hiểu và không nên bị lừa gạt bởi các chương trình truyền hình nữa, thay vì truyền hình để phục vụ người dân, kiếm lợi nhuận từ việc bán quảng cáo đủ rồi, nhưng lừa gạt và kiếm tiền từ người dân như vậy, thật sự là rất quá đáng, các fan nên bình tĩnh lại mà suy nghĩ; đừng đem các bé ra mà chửi mắng nhau, mình là người lớn cả. Dù các em có như thế nào (hư hay ngoan) chúng ta là người lớn nên giúp các em pháp triển thành người 1 cách tốt đẹp nhất. Ước mong VN có 1 chương trình thực sự vì người dân, vì các em nhỏ, vì tương lai VN, nhưng không vì tham lợi nhuận. Thay vì các bạn nhắn 2000k 1 tin nhắn để hơn thắng thua với nhau thì hãy để số tiền đó cho các em có lẽ giờ đây PMC QA đã có đủ tiền xay nhà cho ba mẹ các em, thực hiện được ước mơ của các em, điều đó còn hơn là lấy tiền cho nhà tổ chức và bị họ lừa gạt. Mong rằng các bạn hay chia sẽ bài viết này cho nhiều người để từ nay chúng ta không còn bị lừa gạt nữa. Nếu có trang báo nào muốn đăng bài này của mình thì càng tốt.

 

Thân, DR NGUYEN

London 07/09/2013

Sửa lỗi: Triết Học Đường Phố

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

 1. “Thư gửi Phương Mỹ Chi” của một fan PMC gửi cho ad. Mọi người đọc và ngẫm nhé, Tks các bạn đã bỏ chút thời gian đọc.

  Hy vọng ai đó hảo tâm save , post quote lại bài này khắp nơi trên cho Phương Mỹ Chi và mọi người đọc , xin cám ơn
  Chú đã chần chừ nhiều lần định viết nhưng bận quá , con sắp thi rồi nên chú cố gắng viết nhanh cho con đọc . Những điều chú viết dưới đây con hãy đọc với tâm trạng thoải mái , đừng buồn hay sốc gì hết , cứ xem như cuộc đời là vậy , không có gì phải chán nản . Chú tốn 5h đồng hồ cho việc viết bài , cân nhắc câu chữ , post lên internet , hy vọng con đọc được

  * Về cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013 : kết cục rất dễ đoán , cho dù con có cống gắng hết sức bao nhiêu thì 100% chắc chắn con sẽ đạt hạng 2
  Hạng : 1 Quang Anh – 2 Mỹ Chi – 3 Ngọc Duy .
  Quang Anh chiến thắng với số lượt bình chọn hơn sít sao . Trên tất cả các báo , diễn đàn sẽ là Ngọc Duy hát rất hay , Phương Mỹ Chi với phong cách dân ca hát rất xuất sắc truyền cảm , còn Quang Anh với phong cách đa dạng đã hát bùng nổ , chiếm trọn tình cảm của khán giả .

  – Lý do để chú đưa ra kết quả như vậy :
  1/ Con là người miền Nam nhà ở Quận 8 , nói giọng miền Nam , hát dân ca miền Nam , con có thể đạt giải cao , có thể được nhiều người ủng hộ , yêu mến nhưng chắc chắc con sẽ không không đạt giải 1 , những người nắm quyền lực trong lĩnh vực quản lý văn hóa đều là người Bắc , họ sẽ cố tình làm mọi cách , không cho con thắng , sự cố âm thanh khi con hát của mấy là trò chơi dơ lộ liễu , chắc chắn sẽ có nhiều trò khác mà con và kể cả chú cũng không lường trước được .
  2/ Con là thí sinh của đội cô Hiền Thục là người miền Nam , Ngọc Duy là thí sinh của đội chú Thanh Bùi là Việt Kiều , Quang Anh thuộc đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang là người miền Bắc , người miền Nam và Việt kiều thì không thể thắng , suy ra thí sinh của đội HLV miền Bắc là người miền Bắc hát thì chắc chắn thắng ( có bao giờ con thấy thí sinh người miền Nam của đội HLV miền Bắc chưa ?? )

  Ngay từ sau vòng các thí sinh chọn HLV thì chú đã nghĩ là Quang Anh hoặc Thu Hà sẽ chiến thắng vì 2 bạn đó toàn hát những bài nổi tiếng của các nhạc sỹ , ca sỹ miền Bắc không có bất kỳ bài nào của nhạc sỹ miền Nam , được chọn vào đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang , Thu Hà do chọn bài không phù hợp , thể hiện trên sân khấu dở rõ ràng nên bị loại .
  3/ Người chiến thắng cuộc thi dựa vào số tin nhắn bình chọn nhiều nhất , đây chỉ là trò kiếm tiền , kết quả bình chọn có thể chỉnh sửa thoải mái mà chẳng ai có thể kiếm tra hoặc phát hiện được , chỉ cần lãnh đạo ra lệnh sửa thì kỹ thuật viên có thể sửa dễ dàng bằng các gõ phím số :))
  4/ Báo chí , facebook , các điễn đàn đều tung hê những cái chú vừa nói , cái này gọi là chuẩn bị dư luận , cả 3 thí sinh đều hát hay , xứng đáng , 2 thí sinh được nhiều người ủng hộ nhất đều ngang tài ngang sức , nhưng cuối cùng thí sinh hát bùng nổ hơn đã chiến thắng , sẽ có những lời than thở , lời an ủi kiểu như PMC luôn xứng đáng là nhà vô địch trong lòng mọi người …. Thực sự tất cả đều dàn xếp sẵn và cứ vậy mà thực hiện .

  Đọc trên báo chú được biết con chuyển qua trường Tây Úc gì đó học vì được có học bổng miễn phí , chú không biết quyết định đó đúng hay sai , chỉ sợ nhà con không có điều kiện mà phải học chung với những bạn có khá giả hơn , sợ sẽ nảy sinh nhiều cái làm con buồn ( chú xem phim CJ7 của Châu Tinh Trì thấy vậy ) , hy vọng là chú sai . Thực tình thì chú ấn tượng với trường cũ Tuy Lý Vương , Tùng Thiện Vương của con hơn , trường đó phải nói là độc nhất vô nhị ở VN , nằm giữa đồn Công An và Trung tâm y tế , mỗi ngày đánh lộn như cơm bữa , riết rồi công an cũng chả thèm ra can ngăn , nặng thì vào trung tâm y tế băng bó , nặng hơn nữa thì công an mới lập biên bản . Chú nghĩ ngôi trường lôm côm vậy nhưng chắc mọi người đối xử với con cũng tốt , nhớ lâu lâu về trường thăm bạn gặp thầy cô nghe con

  * Những lời nhắn cho Phương Mỹ Chi :
  – Khi đi thi con nhớ nhắc mẹ mang theo điện thoại quay phim chụp hình , máy ghi âm luôn bật sẵn , cảnh giác đề phòng những trò chơi dơ . Tuyệt đối không tin lời bất kỳ ai , thấy cái nào đúng thì làm
  – Sau cuộc thi con hãy cố gắng liên hệ với Paris by Night , nếu được thì con sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn , chứ ở Sài Gòn thì con sẽ không lên được , chừng vài năm thì mọi người sẽ quên con , đừng ảo tưởng về số lượng lớn những người hâm mộ con trên internet , họ mau thích thì cũng sẽ mau quên thôi .
  – Mẹ chú rất thích con và bài Hồn quê của cô Hiền Thục , nếu được con làm clip hát bài này up lên youtube ( hát đơn giản không cần ban nhạc hay dàn dựng chi cho tốn tiền ) , nhớ xin phép cô Hiền Thục nha , cái này gọi là đáp lại lòng mong mỏi của người hâm mộ

  Chúc con luôn vui vẻ và có sức khỏe , luôn được mọi người yêu thương

  /PS mọi người : các bạn khỏi mắc công google supigman mất thời gian vì không có bất kỳ thông tin nào đâu , tất cả thông tin đăng ký trên các web đều là giả

  Tóm lại con không đạt giải 1 không phải vì con hát dở hơn mà là những người tổ chức , có quyền quyết định sự thắng thua không cho con thắng , việc đó cũng không có gì buồn , hãy luôn hát hay 1 cách thoải mái , đem lại niềm vui cho mọi người, kiếm tiền phụ gia đình , vậy là tốt rồi.
  * Về cuộc sống riêng :

  FAQ – Những câu hỏi thường/sẽ gặp :

  Q : động cơ supigman viết thư cho Phương Mỹ Chi ?
  A : Mẹ tui rất thích Phương Mỹ Chi , mẹ nói mấy chục năm rồi rồi mới xuất hiện 1 đứa con nít hát dân ca miền Nam nghe đã như vậy , nó giống như 1 số ít những cái hiền lành, tốt đẹp của người miền Nam xưa còn sót lại ở cái đất Sài Gòn ngày càng hỗn tạp này , nghe Phương Mỹ Chi hát thấy xúc động liền , ít ra không phải nghe mấy cái gọi là dân ca đương đại gì đó hát không rõ lời , không biết hát cái gì mà hay rên ư ử như chó . Tui viết cho Phương Mỹ Chi đọc để biết trước thất bại đó , không lấy chuyện thắng thua làm buồn.

  Q : supigman là ai có đóng góp gì cho xã hội chưa mà phát ngôn như vậy ?
  A : là 1 người vô danh trong xã hội , lên internet , phát biểu ý kiến của mình về 1 vấn đề xã hội.

  Q : tại sao supigman phát ngôn bừa bãi người Bắc người Nam ?
  A : Không nói tới VTV hay trên bộ , kể cả HTV ngoài phát thanh viên người giọng miền Nam thì những người quản lý , biên tập , kỹ thuật viên cũng đều là người Bắc , vì vậy mà các cuộc thi tiếng hát truyền hình VTV hay HTV tổ chức , giám khảo là người miềng Bắc , các thí sinh đoạt giải cao đều là người người miền Bắc , bạn thử dò kết quả tiếng hát truyền hình HTV các năm gần nhất xem , ngay cả “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng cũng phải giả giọng Bắc ở thời gian đầu đi hát đó , bật HTV hay các đài khác toàn ca sĩ ngoài HN vào , ca sĩ hát giọng miền Nam hay mấy bài của nhạc sỹ miền Nam toàn văng về tỉnh hoặc trên các kênh ca nhạc phụ hoặc phải đi hát phòng trà ,đám cưới … Điều này cũng đúng ở những lĩnh vực khác của Nhà Nước mà dễ kiếm tiền . VD : Bạn thử tìm hiểu, thống kê xem hiệu trưởng những trường điểm , trường xịn ở các quận trung tâm 1 ,3 của Sài Gòn hay Cần Thơ là người Bắc hay người Nam , đó là chưa kể hiệu phó hay tổ trưởng bộ môn , tui có thể chắc là hiệu trưởng các trường nghèo ở Cần Giờ hay Hóc môn thì chắc chắn là người Nam

  Q : tại sao supigman lại có suy nghĩ phân biệt vùng miền cực đoan đến như vậy ?
  A : do quá trình sống , sinh ra lớn lên , tiếp xúc với đủ loại người trong xã hội , tóm lại là đúc rút từ kinh nghiệm thực tế + suy luận

  Q : Tại sao nói sự cố âm thanh của Phương Mỹ Chi là trò chơi dơ
  A : Nhân lúc PMC bị bịnh , hát không hay bằng lần trước thì cố tình giảm bitrate truyền âm thanh xuống 1 chút , đủ cho mọi người nghe thấy dở hơn . Nếu không ai phát hiện thì cứ để vậy , không đính chính gì , khi bị mọi người phát hiện do đoạn clip quay thực tề bằng ĐTDD thì phi tang đoạn quay của VTV . Khi truyền hình trực tiếp bằng kỹ thuật số , thiết lập thông số truyền hình ảnh , âm thanh rồi thì nó cứ theo vậy mà truyền , nếu tốc độ đường truyền giảm thì cả hình và âm đều giảm tốc độ nhưng thông số thiết lập vẫn như lúc ban đầu chỉnh , kết quả là hình bị khựng lại và tiếng cũng bị giật , sẽ không có chuyện hình vẫn trơn tru mượt mà nhưng âm lại giảm chất lượng , trừ khi kỹ thuật viên điều chỉnh lại chất lượng âm thanh ngay lúc đó.

  Q : mình có thể trao đổi thêm với bạn về những vấn đề mà bạn nêu ra được không ?
  A : không cần bạn à , tui không có nhu cầu trao đổi , thảo luận , với lại tui còn phải kiếm tiền nuôi vợ con tui nữa

 2. Các chương trình trên truyền thông tiêm nhiễm vào đầu dân chúng cái tư tưởng: chúng ta phải là người giỏi nhất, giàu nhất, tri thức nhất, hát hay nhất, nấu ăn giỏi nhất, tài năng nhất từ đó góp phần sự cạnh tranh và đấu đá trong con người. Có vẻ tôi nói xa vời nhỉ, tôi xin phép hỏi có bao nhiêu chương trình truyền hình hot ngày nay mà không có nguồn gốc và bản quyền từ nước ngoài. Hãy nhìn ngay vào biểu tượng của Masterchef, chúng ta gọi là Vua đầu bếp, các bạn có biết nó là chữ M của từ Mason, có nghĩa là Illuminati, nhìn vào biểu tượng ngôi sao to thồ lồ trên sân khấu của VietnamGottallent, chúng ta gọi là Tìm kiếm tài năng Việt Nam, ngôi sao là biểu tượng của satan giáo, cái mà illuminati tôn thờ. Bao nhiêu người trong các bạn nổi lên một cảm giác hao hao như là cảm giác “máu” hoặc “mình thèm thuồng đc như người ta” khi mà các bạn ngồi xem những chương trình đầy tính cạnh tranh như vậy. Có thể bạn nói rằng tôi cần một bác sĩ tâm lý khi tin tưởng mù quáng vào thuyết âm mưu, nhưng những thông tin về tư tưởng xác thịt của Illuminati có ở khắp trên các trang mạng, và rât có thể bạn cũng sẽ cần một bác sĩ về thần kinh khi bạn giật mình nhìn lại sự thật kỳ lạ về thế giới mà chúng ta đang sống, trên hết bạn có quyền tin vào bất cứ thứ gì bạn muốn tin. Còn nếu ai đó nghĩ rằng đó chỉ là những chương trình giải trí giải khát vô hại thì xin hỏi sau những giờ làm việc căng thẳng các bạn còn bao nhiêu thời gian làm những việc khác nữa khi mà đã tốn thời gian cho những chương trình “giải trí” rồi… Tôi mong qua bài viết về Phương Mỹ chi này chúng ta nhận ra rằng: tư tưởng của các anh chị ở 43 đường Nguyễn Trí Thanh truyền đạt thông qua các chương trình giải trí nên được xem xét, nên được nhìn nhận dưới một đôi mắt thấu hiểu sâu hơn, hơn là những gì nông cạn diễn ra trên màn ảnh, không chỉ là mỗi The Voice, còn là tất cả các chương trình khác, tất cả chúng, cái gì đằng sau chúng, chúng tác động đến bạn thế nào, chúng có lệch lạc không…. May mắn thay chúng ta đang có Internet đang bùng nổ rất mạnh, truyền thông TV mất đi đáng kể sức mạnh của nó, tuy nhiên các chiến sĩ một lần nữa lại bị bẫy thêm thảm bởi Facebook, Haivl,….. Nói nhiều quá rồi, các bạn nhớ nhé, hãy tỉnh táo, đơn giản vậy thôi…

 3. Tôi thấy bạn nên đổi cái tiêu đề của bài đi vì bạn công kính chưong trình nhưng lại để cái tiêu đề chả khác gì bạn là một trong những nguời trong câu nói của bạn “tội nghiệp cho 2 bé bị người lớn công kích”

 4. Mình không là fan ai cả, nhưng mình thấy, dù QA hay MC là quán quân cũng đều xứng đáng. cả QA và MC đều chiếm đc cảm tình của khán giả và định hình phong cách của mình từ vòng giấu mặt. 2 bé, 2 phong cách âm nhạc khác nhau, tất nhiên, sự đánh giá cũng khác nhau. mình đồng ý vs bạn là BTC chính là những người thu đc lợi nhuận nhất. nhưng về sự giàn xếp thì chưa có gì để kết luận cả, chính bản thân mình, trong the voice kids, mình thích nhất team Thanh Bùi, thích Ngọc Duy. nhưng mình vẫn phải công nhận QA hát hay, biễu diễn tốt, và mình cũng đã nt bình chọn cho em trong trận chung kết. và cũng như mình, có rất nhiều bạn bè, hàng xóm cũng nt bình chọn cho bé ấy, chỉ đơn giản là “thích” em ấy thôi, ko phải fan hay có bất cứ quan hệ gì vs em ấy cả. mình chỉ nghĩ, trẻ em ko có tội tình để bị lôi kéo vào những cuộc tranh cãi ác ý của người lớn, và nếu các bạn là fan của 2 bé thì nên nghĩ cho idol của mình, các em còn quá nhỏ để dính phải scandal do chính fan của mình tạo ra

 5. Đọc hết bài bạn (để các ban khỏi nói mình chưa đọc hết bài):
  -Rõ ràng cả bài viết bạn kết bằng lên án các chương trình gameshow với kiểu SMS bình chọn không rõ ràng + chiêu trò để thu lợi nhuận. Và bạn dẫn chứng bằng pé PMC và the voice kids. Nên mình có vài ý kiến:
  Thứ nhất : Rõ ràng việc SMS là không bắt buộc nó phụ thuộc vào bản thân, Nên ở đây mình nghĩ chẳng có việc lừa dối. Thích ai thì SMS cho người đó. Chấp nhận mất tiền
  Thứ hai : Gameshow hay bất cứ chương trình gì cũng phải có cái gọi là “chiêu trò” để thu hút. Tất nhiên, họ biết tiêc mục nào đặc sắc và không đặc sắc theo mỗi vòng để sắp xếp thứ tự nhằm giữ khán giả cuối cùng. Đó là bình thường. Nếu bạn có câu chuyện hay bạn đem kể ra ngay hay để dành tới cuối buổi tiệc????
  Thứ ba : Những suy luận kiểu bỏ đi 1 số 0, rồi sắp xếp cô Ngọc Giàu, rồi không nhận thấy vẻ mặt hồi hợp của QA hay cố tình mở nhạc nhỏ đi…. Cá nhân mình lại nghĩ ko có cơ sở và mang tính suy diễn. Đơn giản lượt view trên mp3 ko thể hiện qua SMS có thể người ta thích nghe, chứ không thích SMS bình chọn, hoặc người ta nghe lại nhiều lần nhưng chỉ SMS 1 lần…; diễn của QA dàn dựng hoàng trán vì tiết mục của e đa dạng và dể dàn dựng còn pé PMC là dòng nhạc quê hương việc dàn dựng “nhạy cảm” hơn (thử PMC hát nhạc quê hương rồi cho vài người lên nhảy nhot hay ánh sáng tá lả thì mai lại có bài viết khác). Đấy là những suy nghĩ “logic kiểu mình” thay cho những suy luận “kiểu nhà tâm lý” của bạn đó. Thấy có phù hợp không???
  Thật ra những cái bạn viết về những chiêu trò đó người xem hầu như ai cũng cảm nhận được. Và họ lý giải nhiều cách khác nhau theo quan điểm của họ. Và họ chấp nhận hay không chấp nhận theo chủ quan họ. Cá nhân mình lại thấy bài viết này chẳng biết để làm gì. Chắc là có cái để bình luận.
  Cám ơn đã đọc , bình luận gì mài dài quá

 6. Bài viết khá hay, tuy có một số ý kiến hơi chủ quan (vd ước tính lượt bình chọn của PMC).
  Bạn học về tâm lý, vậy có thể đưa ra lời khuyên nên đọc gì với một người không trong ngành, nhưng muốn tự học về tâm lý không?

 7. Nếu bạn đủ khôn lớn để nhận biết 1 vấn đề thì bạn đã là 1 ông lão 60 rồi. Cách nhìn nhận của bạn quá phiến diện, ko đủ sức thuyết phục cũng như tính logic của 1 vấn đề mà ngay cả bạn cũng ko nắm rõ đc nội dung sâu sa của nó.
  Thân!

 8. là một khán giả theo giõi qua màn ảnh tv. tôi nghĩ những ng giống tôi sẽ nhìn theo một cách khách quan. rằng họ thích thì họ xem, vì thường những sân chơi dành cho trẻ em luôn tạo sức hút với người xem hơn . Và đã gọi là gameshow thì đương nhiên là nó đã mang lại tinh thần thoải mái cho ng xem rồi. Cần gì phải soi mói hay chỉ trích làm gì nhiều. Chính những ng như bạn đã khiến cộng đồng mạng càng thêm quan tâm hơn tơi những scandal của chương trình làm ct ngày càng nổi tiếng hơn đó.Nhưng dù sao đó cũng là quan điểm riêng và ý kiến riêng của bạn. mình chỉ có quyền được góp ý thôi. ns chung bạn là ng học tâm lí thì mình cũng khuyên bạn nên chú ý về những việc mình làm và nói có mục đích gì thì tốt hơn. Thân!

 9. – Bạn là sinh viên tâm lý học nhưng chẳng tâm lý chút nào ? Xu hướng của mọi người là thích cái mới, cái đột phá. Không phủ nhận PMC hát hay ở dòng nhạc mà e chọn, nhưng từ đầu tới cuối chỉ toàn đi theo dòng nhạc đó thì quả thật không thu hút cũng như thuyết phục người nghe. Ngược lại, quán quân của cuộc thì thì luôn thay đổi và khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và chứng tỏ được em là một người đa tài.
  – Còn về tính chất chiêu trò của BTC chương trình nói riêng và cả chương trình nói chung thì cái đó mình nghĩ ở đâu cũng có, không riêng gì Việt Nam, chẳng qua là khác về sự khéo léo thôi bạn ạ. Bạn mà làm trong lĩnh vực này khéo không bạn còn hơn cả người ta, vì bạn học ngành tâm lý mà 🙂
  – Về nội dung bài viết này dài quá nên mình không đọc hết bài, tuy bạn có dẫn chứng và quy nạp về nội dung tâm lý nhưng những câu chữ và cách bạn nói mình thấy nổi lên nhiều về sự ích kỉ, ganh ghét quá. Phải chăng bạn chưa đủ vững tâm lý để có thể đưa ra một nhận định khách quan ?

  Thân!

  • Mình không nói về những điều bạn nhận xét mình chỉ muốn góp ý bạn 1 chỗ thôi. Đó là nhận định khách quan. Theo mình không có một cái nhận định nào gọi là khách quan. Bạn nhìn 1 bức tranh nghe 1 bài hát rồi về kể cho bạn bè là tôi đã nhìn thấy một bức tranh đẹp nghe một bài hát hay thì đó đều là chủ quan của bạn. Tất cả những ý kiến mà bạn nói ra đều đã qua xử lý của bạn rồi nên nó chỉ là chủ quan thôi còn khách quan chỉ có trong lý thuyết thôi

     • Của bạn đây http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%A7_ngh%C4%A9a_kh%C3%A1ch_quan
      Còn chút tư duy nào đó trong bạn thì hãy tự đi mà suy ra….cái “ý kiến khách quan” của bạn là gì nhé….!

      Tôi thực sự không hiểu cách bạn gọi sự phá hoại khả năng của người khác để chuộc lợi cho mình, lừa lọc tất cả mọi là “tâm lý”, là “Xu hướng của mọi người là thích cái mới, cái đột phá” ???

      Không biết nếu khán giả ai cũng đủ trình độ như bạn sinh viên tâm lý trên thì họ sẽ bất ngờ vì ngôi vị quán quân bị thay đổi liên tục hay là chiêu trò lừa đảo nữa !!!

      Coi thường trình độ của người khác dù là “về nội dung bài viết này dài quá nên mình không đọc hết bài” ??? Tôi không biết liệu bạn có đang “ích kỉ, ganh ghét” với trình độ của sinh viên ấy không ?

      Bình luận của bạn không chỉ ra được cái sai của người khác, bình luận của bạn chỉ ra đúng cái sai của thực trạng xã hội ngày nay hiện nay và cách mà bạn chấp nhận nó như một lẽ thường tình.

      Mình không biết bài viết trên đúng hay sai nhưng bình luận của bạn là sai hoàn toàn về suy nghĩ…..và bạn ạ….có không cho người ta cũng nói là bạn “ngu” thôi….!
      “Thà để người ta nghi ngờ là mình ngu còn hơn là nói ra để người ta không còn nghi ngờ nữa.”

      Thân !

  • Vô tình thấy comment của bạn trên đầu nên đọc thôi. Thật ngưỡng mộ là bạn chưa đọc hết bài người ta mà nhận xét hay thật. Tôi thì không bao giờ xem các chương trình kiểu lừa dối như thế nên chỉ đọc bài viết để tham khảo mà không dám bình luận. Có lẽ tôi rảnh quá nên xem bài viết bên trên chăng? Bài viết của một người có trình độ, biết phân tích và thông minh.

   Thật ái ngại khi thấy có khá nhiều bạn trẻ thậm chí không có sức đọc nổi 1 bài ngắn thế này thì làm sao tự viết được vài câu phân tích sâu sắc chứ nói gì đến một bài luận! Lý lẽ của bạn không có bao nhiêu mà lời lẽ thích đánh giá và hạ thấp người khác. Mong rằng bạn có thể đọc tốt hơn và biết cách suy nghĩ cũng như thể hiện ý kiến của mình tốt hơn.

   Đáng tiếc là chúng ta có quá nhiều thứ chiêu trò, dối trá, móc túi thiên hạ thế này. Tôi không biết thiên hạ bị “móc” bao nhiêu và có thể người nhắn tin là các bạn trẻ nhưng người trả tiền lại là bố mẹ. Đối với tôi thì ngay cả bình chọn Vịnh Hạ Long vào kỳ quan thế giới bằng tin nhắn cũng lộ tẩy. Nhưng tôi cũng đã bị lừa vì đã truy cập trang web của nó do “tinh thần dân tộc”! Nói chung là những thứ lố bịch quá nhiều và chúng ta đang nhận lại hậu quả của nó!

  • Mình hi vọng bạn vào đây đọc bài để trở thành một người có lý trí hơn. Hãy học cách đọc hết 1 bài viết, 1 trang báo rồi đưa ra ý kiến của mình. Cmt của bạn và cách trả lời các cmt khác không khác gì một đứa trẻ ngô nghê không có chút hiểu biết gì. Chỉ biết bảo vệ thứ mình có dù không biết có đúng – sai. Người như bạn không bao giờ hiểu hết một câu chuyện! Cách cmt của bạn cho mình đáp án phía sau cmt này của mình rồi

  • Thực ra, câu bình luận của bạn không nên xuất hiện tại đây @SonHoang ah,
   —–
   Thứ nhất, tôi nhận ra bạn có bình luận tốt hơn, bớt tiêu cực hơn so với các bạn trong bài viết này (kể cả tác giả) nhưng bạn muốn bẻ lý lẽ của người khác, trước hết phải tôn trọng đọc hết bài của họ, xem họ nói gì, họ viết gì, kể cả khi bạn là người đoán ý tốt, nhưng khuyên bạn đầu tiên vẫn là hãy đọc hết nó đi, để khi bạn muốn nói với họ, họ cảm nhận được sự tôn trọng họ và họ sẽ lắng nghe. Đây tôi sẽ thử cho bạn một ví dụ, hãy để ý những cái đánh dấu này –> (0)
   —–
   Thứ hai, về PMC hay QA (1), thực ra cả 2 em đều hát hay và có tài, nhưng tôi chợt nhớ ra rằng bản chất của truyền hình là đưa cho bạn những gì bạn thấy để bạn có thứ mà nói trước những người cùng quan tâm như bạn và kiếm tiền từ bạn, không cần nhất thiết phải biết cảm xúc của bạn như thế nào, miễn kiếm tiền là được. Vì vậy truyền hình không của riêng ai, không theo ai ngoài người đưa thông tin lên… Nói vậy, để thực ra tôi muốn đưa không chỉ mỗi bạn, mà những người đạng viết cái bài viết trên kia hãy thưởng thức thông tin theo đúng nghĩa, nêu ra ý kiến của mình chứ không phải là cố gắng ói ra được những từ nghe có thể để sỉ nhục nhằm củng cố quan điểm có thể đúng. Vì lúc đó, nếu đúng, chúng ta sẽ được nghe những thông tin mới hơn.
   —–
   Thứ ba, ngành giải trí ah, (2) hà hà, nó là một đống con rối được điều khiển bởi người BTC để làm gì –> kiếm tiền, để những người xem những con rối đó, thích nó, yêu nó và đưa tiền cho họ, và họ vừa kiếm được thu nhập, vừa có tiền nuôi con rối đó và những con rối khác nữa. Vì vậy, tất nhiên, thì nếu thấy cái nào có lợi nhất thì đi theo con đường đó, vì vậy chuyện mà có ý đồ của BTC thì chuyện chắc chắn có, mà bị phát hiện chỉ đơn giản là nước ta còn kém, làm lộ nhiều thứ quá…
   —–
   Nói đến đây, tôi cũng muốn nói với những người mang cái đang gọi là đang học tâm lý ở trên kia, nếu bạn yêu quý PMC thật, bạn hãy là một người gửi đến PMC những lời yêu thương, những lời động viên mà bạn có thể nói được, hãy cho cô ấy được cô hội được té một lần, để được thấy cô ấy được tỏa sáng hơn một lần nữa.
   —–
   Rồi nói đến đây để giúp bạn @SonHoang nhận ra một điều nữa nè, bây giờ bạn hãy ghép những câu mà tôi viết dưới đây và đọc lại bài thử, xem bạn có thấy khác gì không:
   (0) Thực ra tôi là người không diễn tả ý tốt lắm, nên lên đây chủ yếu là để chém gió, mà lỡ có bị chém lại thì có cơ hội học hỏi thêm, nhưng ít ra quan điểm của tôi có thể phù hợp với bạn đó.
   (1) Tôi không hay xem the voice kids lắm, nhưng tôi có thể cảm nhận được,
   (2) Tôi đọc sách nhiều lắm nên có thể nói với bạn thế này, mặc dù tôi chẳng bỏ thời gian cho mình để tìm giải trí,
   Rồi bạn thấy khác chứ, khác, bạn không khẳng định mình trong khi bạn nói, bạn nói những câu mà người khác có thể dựa vào đó và dễ dàng đạp bạn xuống, tất nhiên phải có thời gian, mong bạn có thể chỉnh sửa nếu bạn muốn tiếp tục làm những chuyện lớn lao hơn nữa trong cuộc đời bạn.

 10. Bài viết hay nhưng có vài chổ chưa đúng.Cụ thể là đêm chung kết,bé Phương Mỹ Chi đã hoàn thành rất xuất sắc phần thi của mình,cả 2 bài bé hát đều rất hay,nhất là bài Đêm Gành Hào Nhớ Điệu Hoài Lang.một bài hát phải nói là để dìm bé nhưng bé đã rất xuất sắc vượt qua.

 11. bạn nói chuyện nực cười bạn hiểu ntn là ”múa rìu qua mắt thợ” dùng câu củng k hỉu nghiã mà chê bai ngta, bạn có học tâm lí k, bạn có chắc là bạn giỏi hơn ngta k mà dùng câu đó, ngta nói như vậy cũng có cái lí của họ , bạn không thử nghĩ nếu một người bình thường đối với chương trình họ k thích họ có thể xem chương trình khác đâu cần ”vạch lá tìm sâu” chi tiết vậy làm gì.. đúng là k hỉu gì mà thích ra vẻ ta đây

 12. vãi, lên đây để cãi nhau. ZZ. Mọi người cứ tạm tin người viết là nhà tâm lí học đi. Tại sao bạn ấy lại phải nói như vậy, vì bạn ấy muốn mọi người tin rằng bạn ấy có khả năng phân tích tâm lí sâu sắc hơn những bạn khác, hoặc chí ít là những người chưa biết về ngành học này. ZZ. Mình thấy cũng đúng đấy chứ…sao mọi người lại GATO khi người ta giỏi hơn và nhìn được những cái người khác không nhìn được và biết được những cái người khác không biết được nhỉ???

 13. Tôi chả có ý kiến gì cả, bài viết hay lắm. Một bài diễn thuyết tâm lý đánh vào tâm lý của toàn bộ mọi người. Đó là lý do tsao lượng like khủng đến thế. Chắc hôm sau tôi cũng mạnh bạo lên tiếng bảo vệ fan cuồng Kpop kiếm like mới được !
  Mà nói thật, trù dập người khác chí ít cũng phải nên lên một số cái ưu điểm của người đó chứ, chẳng lẽ Mỹ Chi hát thi với một con lợn không biết nói nhưng lại để thua nó à?
  Ý kiến cá nhân cho rằng ban đầu tôi rất thích nghe MC hát, nhưng bằng cách nào đó của một tín đồ cuồng MC, tôi mất hướng luôn. Và tôi cho rằng, một cuộc thi dành cho sự toàn diện trên mọi mặt của ngành giải trí âm nhạc thì MC không đủ khả năng vô địch. Một người học rất giỏi Văn nhưng học trung bình các môn còn lại thì không có khả năng đậu thủ khoa.

 14. Bài viết khá hay, tình trạng “như thế, như thế” ở Việt Nam là quá phổ biến, quá bình thường. Nếu bạn đang là du học sinh (hoặc đã định cư) thì cũng không uổng công bạn là dân tâm lý, vì chỉ qua việc xem gameshow thôi mà bạn đã có thể hiểu được bản chất của nó, tôi cũng xin bái phục.
  Tuy nhiên bạn chửi dữ quá ^^ có lẽ bạn bức xúc nhưng tôi thấy một số bạn comment bên dưới cũng không sai, đã là GIẢI TRÍ thì cần phải có sáng tạo, có đổi mới, không cần biết bạn có giỏi hay không, chỉ cần phù hợp với ĐÁM ĐÔNG là ổn. Cái tên Gameshow cũng đã thể hiện đầy đủ tính chất của nó rồi, nó đâu phải được lập ra để làm nghệ thuật.
  Đã bước vào cái nghề GIẢI TRÍ là phải chịu sự thao túng của nhà đài, của ông bầu, bà bầu, của công ty, nếu cảm thấy không thích thì đừng tham gia.

  • Bạn đang giải thích 1 cách luẩn quẩn, vài chỗ có dấu hiệu của sự nguy biện cho cái ý kiến :”Đã bước vào cái nghề GIẢI TRÍ là phải chịu sự thao túng của nhà đài, của
   ông bầu, bà bầu, của công ty, nếu cảm thấy không thích thì đừng tham
   gia”.

   Thứ 1: như tôi đã nói, có 1 số thứ khi mà tôi – cũng như bạn và vài trăm ngàn người bình thường khác- trải qua, nhưng lại không biết diễn tả nó như thế nào cho phù hợp, nó cứ lợn cợn trong đầu, và chỉ khi có người nào đó – hoặc là có chuyên môn hơn, hoặc diễn đạt tốt hơn, nói ra ý đó, chúng ta mới hình dung được ý của mình 1 cách cụ thể. Bạn nói ” không uổng công bạn là dân tâm lý” rồi thì “tôi cũng xin bái phục” tôi không hiểu bạn có ý mỉa mai hay “bái phục” thực sự, nhưng tôi xin nhắc lại cho bạn rằng 1 trong những tính rất xấu của người Việt Nam là coi thường những người giỏi hơn mình. Nói như vậy chắc là bạn hiểu.

   Thứ 2: Ừ thì đúng là “làm giải trí thì phải PHÙ HỢP VỚI ĐÁM ĐÔNG” thì mới thu được nhiều lợi nhuận. NHƯNG! Phù hợp ra sao? Đó là sự PHÙ HỢP về phong cách, về xu hướng mà người NGHỆ SĨ theo đuổi, nếu nó đúng với thị hiếu số đông – họ thành công! Nếu họ không đi theo đám đông – họ có thể thất bại, nhưng họ đã đi đúng với đam mê của mình. Cá nhân tôi cho rằng cúc cung chạy theo đám đông bản thân đã giống như – xin lỗi – con chó cứ ve vẩy đuôi chạy theo chủ. Nó không xấu, nhưng như vậy thì bạn lại bị phụ thuộc bởi ý kiến số đông. Chứ không phải là NHÀ ĐÀI chiều theo dư luận, “mớm cơm” rồi lại “chùi đít” cho người xem như thế! Mà là đã làm chương trình là phải làm sao thu hút người xem bằng nội dung của nó, hướng người xem theo nội dung mà chương trình hướng đến!

   Thứ 3: Có thể Gameshow không phải là thứ dành cho giải trí. NHƯNG (lại nhưng!) đó là 1 cuộc thi! Trước hết là cuộc thi Ca Hát. Vậy thì Tài năng ca hát của thí sinh vẫn phải đặt lên hàng đầu! Và như vậy nó vẫn mang tính nghệ thuật, dù ít hay nhiều!

   Tôi ko hiểu bạn thấy mấy người ở dưới đúng ở chỗ nào, khi mà từng câu cmt như thế chứa đầy tính ngụy biện nhằm hạ bệ bài viết. Tôi không tự hào về lập luận vẫn còn lỗi của mình nhưng vẫn biết đúng biết sai!

   Bạn nói câu cuối cùng như thể mọi ông bầu bà bầu đều thao túng chương trnhf của họ. Cứ cho là đúng. Nhưng có ở đâu như Việt Nam, có công ty nào như Cát Tiên Sa, làm điều đó 1 cách lồ lộ, ngu si, thô lậu như đã là ở TV1 và mới đây có thể là X Factor không? Bạn nhìn các chương trình The voice US UK xem! Không nói về chất lượng chuyên môn của các thí sinh, phong cách tổ chức của họ, tôi thấy gần như chẳng có lỗi nào đáng kể, ngoài vài lỗi thuộc về thí sinh chứ không thuộc về nhà đài. Nhìn lại VN xem: có mấy ca sĩ có khả năng tạo ảnh hưởng đến công chúng? Chất lượng âm nhạc thì sao? Loanh quanh ba bài “anh yêu em, em nhớ anh” rồi thì “bước xuống phố xá đông vui” mà có biết gì về Việt Nam đâu? Chuyên môn dở tệ đã đành, được cái Format hay thì nhà đài cũng làm cho nó nhão nhoét!

   Bạn đừng có nói như thể “chuyện đó là chuyện đương nhiên”. Người ta cứ có cái tâm lý, nhìn chuyện gì chướng tai gai mắt, lúc đầu ờ thì cũng bực lắm, kêu người ta không tôn trọng mình, nhưng sau đó nghĩ lại, thì mình chẳng làm gì được họ, mà thực ra họ cũng chả lấy cái gì của mình, nên thôi thì cứ tặc lưỡi bỏ qua. Để đến 1 lúc nào đó, đọc 1 bài phê phán, lại ngẫm nghĩ “cái xã hội nó khốn nạn vậy đấy! thối nát hết rồi! Mình cũng chẳng thay đổi được gì, thôi thì tránh nó ra vậy”. Tôi cá bạn trải qua hơn 1 lần rồi, có điều vì bạn bỏ qua nên chưa nhận ra ấy thôi. Cái tính cách đó dẫn đến sự bàng quang trong tâm lý, mặc kệ chuyện đời xấu tốt ra sao, miễn không liên quan đến mình. Như vậy không được. Làm thế chỉ tạo điều kiện cho kẻ cơ hội tung hoành thôi, mà lại đánh mất đi các giá trị đã không lấy gì làm nhiều nhặn trong xã hội đi rồi.

 15. Có những ý kiến trái chiều, và đã trái chiều thì sẽ có 1 số người không muốn đọc và sẽ bác ngay nó là sai! Thật đáng thương cho những người tự coi mình là đúng, ếch ngồi đáy giếng mà tưởng mình đứng trên đỉnh núi trí thức mà nhìn ra đại dương! Phương Mỹ Chi hát nhạc SẾN á =)) có biết nhạc sến là nhạc gì không? Nói tác giả “múa rìu qua mắt thơ” vậy Con Mua Bui là thợ gì? Thợ bốc phét hay thợ xạo?

  Can’t be Tamed: có những thứ người ta chỉ biết 1 cách mù mờ, sau khi đọc ý kiến của ng khác, ta mới phát biếu thành 1 câu hoàn chỉnh, và CÓ VẺ đúng. Bạn đang trong trường hợp đó, và nếu chưa kiểm soát đc mình định nói gì thì tốt nhất là nên im mồm lại!

  Cái tôi màu nhiệm: tôi thấy bạn nên đổi tên thành Cái tôi màu cứt! Không quá đâu, vì bạn ngu si quá mức. Không biết PMC hát nhạc gì mà dám kêu là nhạc Sến => quá ngu! Không đọc hết bài mà dám bình luận => đã Ngu mà còn thích tỏ ra nguy hiểm! Âm nhạc Việt Nam thế nào là chuyên nghiệp cũng không biết => cái NGU SI ĐẦN ĐỘN nhất mà bạn dám phát biểu. Tôi không muốn nói về bạn nữa. Bạn chẳng có giá trị gì mà tôi phải nói thêm vào.

  Tổng kết: đây là trang Triết học Đường Phố mà cõ những thành phần vô học vào bình phẩm 1 cách quá ngu dốt, làm giảm đi giá trị của trang. Riêng tôi, điều duy nhất tôi phiền lòng là xung quanh còn vẫn quá nhiều kẻ ngu! Ngu ở chỗ đần độn mà không biết sửa sai, không biết học hỏi, cứ phô nó ra cho người ta ghét.

  còn thì, đã viết ra cũng phải có lúc đúng lúc sai (dĩ nhiên bài này không phải đúng hết, nhưng về tinh thần là đã đúng hướng), việc của người đọc là suy ngẫm, rút ra nhận xét cho mình, chứ không phải chưa đọc bài mà đã bình luận ngu dốt như vài bạn ở dưới đây!

 16. tôi không đọc hết bài của bạn vì nó quá dài,tôi không phủ nhận là PMC hát rất hay,nhưng chác chị chưa có kiến thức về âm nhạc thỳ phải,PMC đang theo đuổi dòng nhạc sến bình dân ,và nó đang lấn át âm nhạc chuyên nghiệp,trong cuộc thi tôi thích em thu hà vì em ấy có giọng hát tốt,và đem lại nhiều giá trị cho nhạc việt,nếu theo đũng tính giải trí của cuộc thy thì lời chị nói hoàn toàn đùng,và bổ xung cho chị về tâm lý đó là: cái khác biệt bao giờ cũng nooir lên,nhưng nhiều sẽ thành nhàm ,nhàm thì không còn khác biệt nữa

 17. theo các bạn nếu PMC đứng trong góc tối hát với đứng ngoài sân khấu hát có gì khác biệt lớn không?có chăng chúng ta vẩn chỉ nghe thấy một giộng hát ấm ấp truyển cảm ………..nhưng với quán quân thực sự của chúng ta thì sao đó là cả một trời một vực anh ta thể hiện được sự tự tin trên sân khấu anh ấy lôi cún được khán giả theo điệu nhạc của mình anh ấy có phong cách và củng giỏi ở nhiều thể loại PMC thì sao chỉ haqts theo dòng nhạc mình yêu thích các bạn nghỉ xem giới chuyên môn sẻ thích một người nư thế nào hơn?

 18. Những bài QA hát đỏi hỏi phải rất kỹ thuật mới hát đc. QA rất thông minh và sáng tạo. PMC hát rất hay nhưng không sáng tạo chỉ là giọng hát bẩm sinh (Nhìn khuôn mặt và cách biểu diễn là thấy).

 19. NSUT Ngọc Giàu hát 'Dạ cổ hoài lang' trước là ý đồ không xấu của BTC vì bài 'Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài lang' của Vũ Đức sao biển (PMC ca) chính là tiếp nối của 'Dạ cổ hoài lang'.
  Túm lại: Chỉ có 'bé Nguyễn Quang Minh cty Cát Tiên Sa' là giành giải nhất The voice' Kid năm nay 😀

 20. rất đúng..csi chuyên 1 dòng nhạc hát rất hay vì là sỡ truong của họ.. nhưng đây là 1 cuộc thi.. 1 cuộc thi thỳ đòi hỏi phải hơn chứ bạn.. như đã nói ng có tài hơn thỳ dành chiến thắng trong cuộc thi đó.. giống như dy thy trong học tập vậy có thể bạn giỏi văn nhưng bạn lại hok giỏi toán rõ ràng diểm số của bạn cả 2 môn hok thể = dc ng giỏi cả văn và toán:)

 21. ban nguyen noi rat dung,cai gi goi la chuong trirnh?chu ieu la ban to chuc kiem tien thoi,moi mo mua dau tien ma da lam lua gat wa ro rang,hoi mai mot ai con coi cai chuong trinh dong hat viet nhi nay nua chu?
  noi that su neu kg co pmc vong dau mat voi bai hat que em mua nuoc lu.hi cai chuong trinh vong hat viet nhi nay it co ai biec toi lam,roi ban to chuc hay cong dong mang ieu pmc wa,nen moi lam ra cai tro lua gac do thoi.coi cai dem chung ket la biec roi.giua chuong trinh ba luu huong giang lo cai dui chuoc khi bi keu phong van.sao cuoi la cai thang nhoc QA chua nghe ket qua da biec minh la quan quan roi.thu hoi con nic no vo tu lam,neu no chua biet ve dieu gi hi no rat la hoi hop,nhin pmc voi be duy la minh cung biec,trong khi do nguoi ta dang trong ket qua,con Qa no nhay nhu con khi.con nic ma no biec truoc chuyen gi mung den voi no,la no kg bao gio kem lai dc tu boc phat ra het.coi tu dau chuong trinh toi cui no ko lo lang nhu nhung vong truoc cho ket qua.y la no biec 100/100 la no quan quan roi.thoi noi nhieu do la du hieu.coi thu nam sao cai chuong trinh nay con hap dan cho moi nguoi kg la biec chu gi.

 22. Bạn thấy tài năng của PMC như một hiện tượng và gần như không chú tâm đến QA. Không thể phủ nhận đêm chung kết PMC thể hiện khong xuất sắc. Đa tài khác với chuyên tài. Và dù không chuyên thì đêm chung kết QA rất tốt.

 23. Bạn rãnh quá bạn :)) nói thật PMC hát hay thật mà PMC không có đa phong cách không hát được nhiều thể loại chỉ hát được dân ca mà thôi con QA thì đã thức sức với nhiều dòng nhạc và ngay cả khi đêm chung kết có một chút đối thoại kịch nữa 🙂

 24. vì sao ai cũng cho là nên hát nhiều dòng nhạc. có làm nhiều nghề mà nghề nào cũng tốt đc ko? ca hát cũng vậy những ca sĩ nỗi tiếng luôn hát 1 dòng nhạc chỉ có những người chưa thực sự thành công mới phải thay đổi để tìm 1 dòng nhạc cho mình nỗi tiếng mà thôi.

 25. cái gì cũng vậy bạn ak… bạn làm 1 công việc bạn sẽ giỏi hơn là bạn làm nhiều công việc. hát cũng vậy nếu bạn hát 1 thể loại chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều với nhiều thể loại. bạn có thấy ban nhạc nào nỗi tiếng trên thế giới vừa hát rock mà mừa hát pop ko?

 26. THEO TÔI KQ NHƯ VẬY ĐỀU XỨNG ĐÁNG…PCM LÚC ĐẦU HÁT RẤT HAY NHƯNG CÀNG DY SÂU THỲ CHỈ CÓ HÁT 1 THỂ LOẠI.. KHIẾN MÌNH CẢM THẤY HƠI NHÀM, NGỌC DUY HÁT HAY VÀ CŨNG RẤT SÁNG TẠO NHƯ VẬY PMC CHỈ NÊN XẾP THỨ 3.. ĐÂY LÀ CUỘC THI MÀ PHẢI CÓ ĐỘT PHÁ THỲ MỚI DC LÒNG NG HÂM MÔ VÀ NG XEM CHỨ…ĐÊM CHUNG KẾT LÀ DÀN DỰNG CỦA TỪNG NHÓM VÀ Ê KÍP CHO PHÙ HỢP VS BÀI HÁT.. ĐỘI NÀO SÁNG TAO DÀN DỰNG HAY HƠN THỲ SẼ TẠO NÊN 1 TIẾT MỤC HAY HƠN.. BÀI HÁT DC BAY BỔNG THỂ HIỆN RÕ NÉT HƠN NỘI DUNG.. CHO NÊN KQ QA ĐOẠT GIẢI LÀ HỢP LÍ..

 27. Quang Anh hay Mỹ Chi đoạt quán quân thì đều xứng cả, nhưng ở đây tôi thấy bức xúc là sau khi Mỹ Chi hát với Hiền Thục tôi nhắn tin cho Mỹ Chi thì không nhắn được nhưng tiền trong tài khoản của tôi vẫn bị trừ, rồi từ đoạn clip về đời tư cho đến các ca khúc nhà đài thiên vị Quang Anh quá, sau khi đọc bài của Dr Nguyen tôi thấy Việt Nam mình không dân chủ tí nào

 28. PMC không đoạt giải thật sự rất đáng tiếc. Nhưng nhìn khách quan thì QA chiến thắng rất thuyết phục. PMC giọng sắt, nhưng chỉ chuyên về một thể loại duy nhất. Em thật sự không tài bằng một bản ngã đa màu như QA. Cuộc thi nào cũng thế, kq đươc biết vài phút trước khi công bố. Bỏ qua đi!

 29. nếu là bạn khi từ đầu cuộc thi đến cuối cuộc thi bạn chỉ hát về 1 dòng nhạc dân ca bạn sẽ thấy có nhàm chán không khi ta đi tìm 1 người có thế hát được nhiều dòng nhạc khác nhau nghe được nhiều thể loại thì sẽ thế nào đi tìm thiên tài chữ đâu phải là đi tìm người tài phương mỹ chi hát dân ca hày nhưng nếu hát những thể laoij khác thì sao nhỉ????? các bạn đã nghĩ chưa? đã thử chưa? ….????? Mình là 1 người không thiên về cho ai cả chỉ là nhì theo công bằng thôi.

 30. nghề của người làm truyền hình mà, ng ta cũng phải kiếm tiền, cũng phải làm giàu. Và cũng chẳng có gì quá là lạ khi nó được dàn dựng theo kịch bản để phục vụ khán giả. Lừa khán giả thì cũng là một chiêu bài để phục vụ giải trí, làm cho game vui hơn, cho khán giả thích thú hơn. KHán giả bỏ ra 2k để được có hứng thú theo dõi chương trình, thế thì có gì to tát đâu. Mà thực ra ngày xưa các trò ảo thuật cũng là lừa gạt đấy thôi. Nhưng công nhận, giới hạn tin nhắn kiểu 1 ng đc nhắn 300 tin/ngày thì k thể chấp nhận được

 31. "Vì là 1 người học về tâm lý tôi thấy rõ và sock khi lần đầu tiên thấy 1 chương trình cho phép nhắn bình chọn trong vòng 1 tuần, đặc biệt một người muốn nhắn bao nhiêu thì nhắn với giới hạn 300 tin 1 ngày, đây là 1 chương trình kiếm lợi nhuận từ tin nhắn lớn nhất từ trước đến nay". Hết sức nhảm nhí, cái này ko cần học tâm lý người khác nhìn vào cũng thấy đc ngay thui mà, tại sao cứ phải tự đề cao mình 1 cách thái quá như v nhỉ? Cứ làm như ng khác ko có não ko bằng. Nếu bài viết đc đăng với tư cách của 1 khán giả bt thì tôi chẳng có gì để nói, thú thật là tôi KO hề xem chương trình này, tại vì thấy tác giả lạm dụng chữ "người học tâm lý" 1 cách quá đáng nên cmt vài dòng thế thôi

 32. Tui thay chong mat .neu co qua nhieu nhan xet vay thi dung cho nhiu chuong trinh qua lam j.jo moi viec cug xong ket qua cug co neu binh luan len an hay phe phan thi cug ko thay doi dc j.de nghi tat ca cai dai truyen hinh nen de danh thoi gian chut chuong trinh co ich hon nhu la quyen gop tu thien thay co ich hon.chu dung fat song thi chuong trinh j do roi sau do lai um xum vi nhug chuyn da xong roi.tui thay that vo ich

 33. Tại sao chỉ với 2 từ "tôi nghĩ" mà có thể nói ra những điều đó. Khi nào bạn giám viết "tôi chắc chắn rằng, tôi biết được sự thật rằng" thì hãy nói. Tôi thấy các bạn thật sai lầm khi đưa chuyện này ra làm dư luận………Tội nghiệp 2 đứa nhỏ.

 34. Bạn có thể đưa ra bằng chứng cụ thể và thuyết phục hơn không thay vì đưa ra những con số mà bất cứ ai có thể nghĩ ra, bạn là một nhà tâm lý học không có nghĩa những suy xét của bạn đều đúng mà chỉ mang sắc thái phỏng đoán về hành vi của người khác mà thôi mà theo tôi cách nhìn của bạn chỉ là phiến diện một chiều.nói 1 cách đơn giản là đừng suy bụng ta ra bụng người.

 35. bạn nói mình học ngành tâm lí nhung tôi thấy bạn viết bài này xuất phát từ sự ghen ghét, ích kỉ , hẹp hòi của mình vì bạn thấy không hứng thú với chương trình này,,,,toàn phét, mị dân.lừa tre con thì được chứ đừng "múa rìu qua mắt thợ".

 36. Tác giả này đúng là giỏi lý sự cùn. Viết vậy cũng viết được. Cuộc thi này là để các bé thể hiện tài năng, tại sao mọi người cứ phải sồn sồn sủa sủa đứa này mua giải đứa kia mua giải? Mà có phải Quang Anh em nó không có tài năng đâu? Viết bài mà không suy nghỉ, chỉ biết sủa cho đã miệng. Làm ơn cho các bé nó yên đi được không? Mấy bé nó có 12 13 tuổi à, làm như thế là tổn thương em nó. Mọi người ai hâm mộ ai là quyền của bản thân, có nhất thiết phải làm bọn trẻ bị tổn thương như vậy không?

 37. cuoc thi cg chi la de cac em chung minh tai nang cua minh thui…thang thua cg dau co quan trong…cu khen ng nay..roi laj che ng kia….ket qua cg da co…cac e the nao thi moi ng cg da pjk…nen k pai ns nay no…chi co ng lon vi loi ich cua ho…nh du s cg co cuoc thi de VN pjk them nhieu ng tai nag thui

 38. nếu nói về sự toan tính của ban tổ chức mình đồng ý, còn việc quang anh đoạt giải quán quân mình thấy hoàn toàn xứng đáng với khả năng và thực lực của mình! bé pmc cũng hát rất hay nhưng từ đầu đến cuối chương trình em chỉ hát mỗi một dòng nhạc dân ca, trong đêm chung kết ai cũng có thể thấy lúc hát chung với các bạn trong team em ấy 1 cách rất khó khăn!!! dù chương trình có giàn xếp gì đi chăng nữa thì các em vẫn là những thiên thần nhỏ!!!! hãy ủng hộ cho các em chứ lấy các em làm chủ đề để bình luận!!!! lên mạng mình thấy đủ bài đăng mổ xẻ về the voice kids mình thấy tôi cho các bé!!!! các diễn viên, người mẫu …gặp phải những dư luận đôi khi họ cũng sock các em còn rất nhỏ để mà làm chủ đề để bàn luận!!!! hãy để cho tâm hồn các em trong sáng, hồn nhiên như cái vốn có của các em …………iu các bé the voice kids!!!

 39. xem cũng để giải trí, còn họ làm gì cho chương trình hấp dẫn cũng đc, có điều đừng quá lố. với lại thực sự có rất nhiều ng thiếu văn hóa, có thể nêu cảm nghĩ, nhưng đừng làm mất giá trị của bản thân khi nêu ra những phát biểu quá khó ngửi đối với những đứa trẻ.

 40. Sao cứ nghỹ phức tạp cấn đề lên v nhỹ,. thử nghỹ nếu QA k đoạt ngôi vị quán quân mà thay vào đó mà PMC thì fan của QA mà có thể là 1 số nhà tâm lí như bạn sẽ viết bài khác để nói về PMC.

 41. thực tế là hôm xem the voice kids em cũng để í là sao quang anh k hát cùng hlv hay mấy cái anh ấy kể trên nhưng cũng k nghĩ ra nó lại là lừa đảo nên em hơi thất vọng về giải trí của mình và tiếc thay cho em phương mỹ chi . nhưng quang anh giành giải cũng có phần là xứng đáng bởi em ấy hát tốt cũng hát đc nhiều thể loại nhạc nếu tính hẳn ra là em quang anh và phương mĩ chi có thể bằng nhau đc. cái lúc mà hiền thục n/x còn nói với pmc là nếu em ấy k đc giả nhất thì vẫn là thần tg trong lòng m.n thì có vẻ như là kết quả đc sắp đặt trc. đây là ý kiến của riêng em thôi ạ

 42. cac em vui khan gia cung vui tien gui tin nhan xem nhu tien mua ve ung ho cac be thoi ma,co gi dau ma phai lua ?qoang anh hay phuong mi chi deu co huan luyen vien ma,cai nay la chien thuat cua cac huan luyen vien ma?ai vao day ma dan dung duoc?huan luyen vien cua phuong mi chi khong biet ngi hay sao ma ban bao la dan dung?dung la nham nhi

 43. Dù không biết tác giả bài viết này thực sự là ai, nhưng những lý lẽ anh đưa ra rất chặt chẽ và cũng có phần hợp lý. Nhưng chưa chắc đó là sự thật, chỉ có ban tổ chức và những người trong cuộc mới hiểu hết thực hư những ý đồ của chương trình mà thôi. Nhưng người lớn chúng ta không nên quá cứng nhắc trong việc cân, đo, đong, đếm giải thưởng này nữa, vì như vậy vô tình sẽ làm tổn thương và làm mất đi những tư tưởng và hình ảnh trong sáng trong các em. Chương trình truyền hình xét cho cùng cũng là bán quảng cáo thôi mà, đạo đức nghề nghiệp của mỗi người tự suy nghĩ

 44. chuyện đã qua rồi bạn nhìn về phía trước bạn nhé! giờ thì pmc đã hồn nhiên vui vẻ là đủ rồi! hãy để pmc vui! đừng nhắc nửa! bạn nhé! vi pmc đả là Q,Q trong lòng khán giả rồi! cô hương lan củng đả nói lên lời khuyên pmc !!

 45. …….. không rành tiếng Việt thì sao? trừ cái dùng công nghệ cao dìm hàng ra thì những yếu tố khác tác giả đã miêu tả thì hầu như là chính xác, ngay cả người Việt mình dùng internet cũng chưa chắc biết đánh Vietkey. Cái chính là nội dung, ngôn ngữ chỉ là 1 phần trong bài biểu đạt thôi. Nếu chỉ nhìn vào ngôn ngữ mà bỏ phần nội dung cũng giống như nhìn vào bìa quyển sách rồi đánh giá quyển sách đó….

 46. Nếu đã tự nhận là tiếng Việt k rành thì sao lại mạnh mẽ nhận xét về người Việt nhỉ, dù cho chương trình có dàn dựng thì đó cũng là suy đoán cá nhân, quan trọng là đừng áp đặt cái cá nhân của mình cho người khác!

 47. Sao tác giả biết ban tổ chức dùng kĩ thuật công nghệ cao dìm hàng tiếng hát của Mỹ Chi vậy, bạn quả là thánh đoán, hoặc có thể là Tôn Ngộ Không biến thành con ruồi bay vào xem tận mắt nên cái gì cũng biết hết trơn, quả là đại tài. Cho mình hỏi vé số ngày mai xổ số mấy vậy để mình mua?
  Bạn mô tả tường tận như thể bạn là người chính tay thực hiện những việc đó vậy. :)))

 48. Tâm lí gì kì vậy???? PMC có bh xuất hiện cuối cùng trong mỗi đêm đâu. Toàn QA cả thôi.. Ko xem mà còn bày đặt nói! Chẳng thuyết phục gì cả?. Thắng thua h phân rồi,bn ghi bài này nhằm mục đích gì?. Để m.n bit bn là 1 nhà tâm lí và mỗi lập luận bn tự " suy diễn" trên đều đúng hay sao?.. PMC có bh hát cuối đâu,xem lại đi toàn QA cả thôi: chiếc khăn Piêu,sắc màu cho đến vòng phỏng vấn gia đình. qA đều cuối cùng bn ạ!

 49. nếu xem kỹ lại thấy bạn này nói khá đúng . Nhưng đa số các chương trình ở VN đều được dàn dựng sẵn hết rồi . Nên coi với tinh thần biết + giải trí thôi .

  Vì các chương trình mua bản quyền ko hề nhỏ . Nên họ phải làm cách nào để thu lại lợi nhuận chứ . Ko thì đâu ra để mua nhiều chương trình khác cho các bạn xem chứ …

 50. Lý lẽ thì không dám tin trăm phần, cơ mà thích cái ý tưởng quyên tiền cho tài năng trẻ ở cuối bài.

  How The Voice should have End: 1. Nghe vòng đầu, thấy Mỹ Chi quá đỉnh 2. Tìm hiểu gia cảnh và thái độ của em 3. Quyên tiền hoặc mạnh ai nấy gửi về địa chỉ của gia đình Mỹ Chi, kèm theo lời lẽ nhã nhặn.

  Vậy là xong. Nhắn nhắn ccc. Thời này lạm dụng công nghệ một cách lố bịch. Mấy cái vụ án đó sao không xử trực tuyến luôn đi ^_^

 51. Xã hội là thế mà.Lừa gạt hay không không quan trọng.Quan trọng là ta biết là mỗi người đều có một nghề.Nếu là lừa gạt thì Ban tổ chức chính là bậc thầy.Nều trách thì chỉ trách chình mình (khán giả) là khờ dại thôi hay có thể khán giả họ thích thế , nó làm họ vui vẻ , xả stress vì mọi chương trình đều là giải trí mà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI