31 C
Nha Trang
Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Áp dụng Luật Hấp Dẫn vào trò chơi cuộc đời

Mình hay theo dõi về cách áp dụng Luật Hấp Dẫn trên Reddit (r/NevilleGoddard) (tác giả nổi tiếng về LHD) nhưng cũng chưa từng thấy ai tiếp cận theo góc độ này. Chủ yếu người ta dùng nó để hiển tạo ra một thứ cụ thể gì đó… Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng Luật Hấp Dẫn vào cuộc sống theo một góc nhìn mới.

● ● ●

Chơi eFootball tình cờ dẫn tới suy ngẫm cách áp dụng Luật Hấp Dẫn

Gần đây mình thấy game eFootball mới được nâng cấp lên phiên bản 2024 nên cũng mở PS4 lên chơi thử xem sao. Ông anh vợ bảo giờ đã có con nhỏ rồi mà sao vẫn có thời gian ngồi chơi game hay xem đá banh được hay vậy, lol. 

áp dụng luật hấp dẫn

Trước đây mình chơi ở chế độ pass assist 3 (hỗ trợ một ít). Mặc định là PA1, max support, hầu hết mọi người đều chơi ở chế độ này, thậm chí các player được xếp hạng cao nhất. Pass assist có nghĩa là game sẽ hỗ trợ bạn chuyền banh chính xác hơn. Ví dụ như đồng đội đang ở cách vị trí trái banh ở góc 2 giờ, mà bạn chuyền theo hướng 3 giờ hoặc với một lực quá yếu hoặc quá mạnh thì banh vẫn chuyền tới được vị trí cầu thủ đó. 

Pass assist 4 là full manual, zero support. Bạn phải điều khiển controller chuyền bóng và sút bóng chính xác cả hướng lẫn lực. Cấp độ khó tối đa. Chơi ở chế độ này đòi hỏi một sự tập trung và chính xác cao độ. Chỉ cần chuyền lệch đi khoảng vài độ là mất banh ngay. Đang từ cấp độ 1-3 mà lên cấp độ 4 giống như chơi một game hoàn toàn mới. Và mình đang tập chơi ở chế độ này, chỉ để giải trí và có những trải nghiệm mới. 

Trong game eFootball người chơi có thể lựa chọn các cấp độ từ dễ tới khó khi chơi với máy: Beginner > Amateur > Regular > Professional > Top Player > Superstar > Legend. Trước đây khi mình chơi ở chế độ PA3, mình có thể đá ngang ngửa với Legend, chưa dám nói là thắng thường xuyên. Nhưng từ khi chuyển lên PA4 và trải nghiệm thất bại sấp mặt, lol, mình đã phải hạ độ khó xuống Regular cho cân bằng và vui hơn. Trận gần đây nhất thắng được 3-0. 

Vừa sức và cân bằng 

Mình quan niệm chơi là phải vui. Chơi mà khó quá, không vừa sức mình, rồi căng thẳng, bực mình thì tốt hơn đừng chơi. Đồng ý “thắng không kiêu, bại không nản”, nhưng tốt hơn là mình làm những gì vừa sức. Ý này quan trọng đó.

Càng khó lên trình càng nhanh; càng dễ lên trình càng chậm. Tuy nhiên, “chưa học bò chớ lo học chạy.” Cân bằng mới là mấu chốt. Không đi quá nhanh cũng không đi quá chậm. Cân bằng cũng là một trong những bài học lớn trong đời. Không phải chỉ học cách cân bằng như học đạp xe, một người còn phải học cách chấp nhận sự đối lập, thứ tạo ra cân bằng. 

Cuộc đời là một trò chơi 

Mình tìm lại bài viết cuối năm 2020 của mình trên trang Content của Triết Học Đường Phố, “Cuộc đời là một trò chơi”. Mới đó mà đã gần 3 năm. Bài viết này chắc là phần 2, đào sâu hơn với những nhận thức mới. Nhận thức mới gì mà đã khiến mình có cảm hứng viết bài này? Có đủ hay ho khiến bạn phải thả tim, bấm nút Share và cho một cái reaction “mind blown” (chỉ có trên THĐP Discord) không? Hy vọng là có. Cũng có thể nó chẳng có gì mới với bạn. Hên xui. Đó là: 

Nếu cuộc đời là một trò chơi thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ khó của nó!

áp dụng luật hấp dẫn

Áp dụng Luật Hấp Dẫn vào trò chơi cuộc đời 

Những ai biết và áp dụng Luật Hấp Dẫn có thể xác minh điều này (bạn có thể comment Confirmed bên dưới để làm chứng). 

Có lẽ đa số chúng ta ai cũng có niềm tin rằng cuộc đời này thật khó khăn. “Life is hard.” Mình đã nhận ra rằng trước giờ mình cũng giữ niềm tin này trong tiềm thức.

Rất hiếm khi mình có suy nghĩ cuộc đời này thật dễ, hay cuộc đời ơi hãy cho tôi trải nghiệm một cái gì khó hơn xem nào. Trừ những lần đi chơi ở Thung Lũng Vàng, Đà Lạt. Ở đó có một cái hồ nhỏ, và họ xây mấy cái bục tròn to để du khách có thể đứng chụp ảnh và bước từ bên này sang bên kia. Mỗi lần nhảy qua mấy cái bục đó mình đều có cảm giác như đang chơi Mario chế độ Easy.

Rồi tới một ngày gần đây khi mình chơi eFootball, thử tập đá full manual, và phải giảm độ khó. Mọi thứ như đã được an bài. Mọi thứ được kết nối: Luật Hấp Dẫn<>Niềm tin<>Cuộc đời là một trò chơi = Mind Blown. Bí mật mới cuộc sống đã được khám phá!

Mình hay theo dõi về cách áp dụng Luật Hấp Dẫn trên Reddit nhưng cũng chưa từng thấy ai tiếp cận theo góc độ này. Chủ yếu người ta dùng nó để hiển tạo ra một thứ cụ thể gì đó. Ở đây chúng ta dùng Luật Hấp Dẫn để điều chỉnh độ khó của toàn bộ trò chơi. 

Từ trước đến nay đa số mọi người đang tự làm khó bản thân mà không hề hay biết. “Life is hard” đúng chứ không sai, nhưng chưa đủ. Một nửa còn lại là “Life is easy.” Muốn chơi khó hay dễ hay vừa sức chỉ đơn giản là bằng cách điều chỉnh lại niềm tin của bạn. Càng tin rằng cuộc đời là khó khăn thì cuộc đời sẽ chứng minh niềm tin đó là đúng. Và bạn sẽ thật sự hiểu được rằng tại sao mình gặp quá nhiều khó khăn. 

“Dấu hiệu theo sau tâm thức, chúng không đi trước.” — Neville Goddard

Đọc thêm về Luật Hấp Dẫn từ Triết Học Đường Phố

Trong bài viết đã khá dài này mình đã chia sẻ với bạn một manh mối mới về cuộc sống. Việc còn lại chỉ đơn giản là áp dụng, thực hành nó và gặt hái kết quả, rồi quay lại đây sau confirm cũng được. Nhân tiện nói luôn là THĐP Deep Club đã có khá nhiều bài đăng chuyên sâu nói về chủ đề khá deep này (không thích hợp với số đông). Bài mới nhất cách đây một tuần có tựa đề “Luật Hấp Dẫn – Hướng dẫn 6 bước thực hành SATS (State Akin To Sleep)”. Trên website cũng có một số bài public rồi, search là ra.

“Nếu nó lâu, thì hãy chờ. Bởi nó là chắc chắn, và nó không tới trễ.” ‒ Neville Goddard

Bitcoin lên 1 triệu đô có thể lâu chứ điều chỉnh độ khó của trò chơi cuộc đời có thể xảy ra sau một đêm nếu bạn thực hành đúng.

Nói về Luật Hấp Dẫn thì sẽ có rất nhiều câu hỏi, nghi ngờ, phản bác, chế giễu… Neville Goddard còn phải dành cả đời để thực hiện sứ mệnh giảng dạy về Luật Hấp Dẫn của mình. Ai có bình luận gì thì hãy comment ở dưới. Có thể mình sẽ viết một bài tiếp theo để trả lời. Peace and Love.

Tác giả: Huy Nguyen

Xem thêm

Luật hấp dẫn: Đi theo tần số, không đi theo đối tượng

Luật Hấp Dẫn book cover
spot_img
Nguyễn Hoàng Huy
Nguyễn Hoàng Huy
"Chỉ khi hướng nội, thì người ta mới thực sự tiến hoá. Tiến hoá là càng ngày mình càng lớn hơn, trưởng thành hơn về tâm thức. Khi ấy sự ảnh hưởng với người khác là tự nhiên chứ không cần nỗ lực." — Nguyễn Minh Thành

BÀI LIÊN QUAN

6 BÌNH LUẬN

    • Có lẽ bạn vẫn chưa thật sự hiểu được LHD. Không phải chỉ cần tụng kinh câu một câu nói nào đó hàng ngàn lần là nó sẽ xảy ra như ý. Mấu chốt là niềm tin. Bạn phải thật sự tin vào điều đó, cảm nhận nó từ bên trong một cách rõ ràng. Nếu trong thâm tâm bạn vẫn giữ niềm tin life is hard, thì thực tại cũng sẽ không có gì thay đổi. Khi bạn nói life is easy mà thấy mâu thuẫn nội tâm có nghĩa là bạn vẫn chưa buông bỏ được niềm tin cũ.

    • > Bạn có cách nào chỉ mình có niềm tin vào (life is easy),chỉ mình vứoi

     Trên trang này cũng đã có vài bài nói về từ khóa “niềm tin”, bạn search là ra, 2 bài của Bá Kỳ, 1 bài của Vũ Thanh Hòa. Muốn tìm hiểu sâu hơn nữa thì join Deep Club, hiện có khoảng 20 bài về chủ đề này. Đối với đa số, thay đổi niềm tin không phải là việc có thể làm trong một ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,640Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI