16.2 C
Da Lat
Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Vợ – Người Tình – Hồng Nhan Tri Kỷ

*Photo: Kristen Marie

Điều làm đàn ông không chịu nổi là sự lảm nhảm của người vợ, nước mắt của người tình và sự hiểu lầm của hồng nhan tri kỷ. Đàn ông cả đời đi tìm không phải vợ, cũng không phải người tình mà là hồng nhan tri kỷ.

Thế nào là Vợ? Vợ là người con gái mà bạn tình nguyện giao cả gia tài cho cô ấy cất giữ.

Thế nào là Người Tình? Người Tình là người con gái mà bạn hẹn hò vụng trộm với cô ấy và sợ Vợ phát hiện.

Thế nào là Hồng Nhan Tri Kỷ ? Hồng Nhan Tri Kỷ là người con gái mà bạn có thể nói với cô ấy tất cả mọi bí mật kể cả điều mà bạn không thể nói được với Vợ hay Người Tình.

Vợ là một sự ràng buộc, ràng buộc bạn không thể tuỳ tiện cặp bồ với một người con gái khác; Người Tình là một sự bù đắp, bù đắp cho bạn những tình cảm mãnh liệt mà ở người Vợ còn thiếu hoặc bạn không tìm được ở người Vợ; Hồng Nhan Tri Kỷ là sự chỉ rõ, chỉ rõ sự mê say trong trái tim bạn.

Vợ sống cùng bạn từng ngày, Người Tình tiêu tiền cùng bạn, Hồng Nhan Tri Kỷ nói chuyện cùng bạn. Vợ không thể thay thế Người Tình, vì Vợ không điều khiển được tình cảm như Người Tình; Người Tình không thể thay thế Vợ, vì Người Tình không có được tình thân như Vợ; Vợ và Người Tình đều không thay thế được Hồng Nhan Tri Kỷ, vì đó nhu cầu của tâm linh.

Vợ là người con gái không hề có chút quan hệ máu mủ nào với bạn nhưng lại bồn chồn mong nhớ mỗi khi màn đêm đã xuống mà bạn chưa về nhà; Người Tình là người con gái không hề có chút quan hệ gia đình với bạn nhưng lại làm cho bạn thoả mãn mùi vị ái tình của đấng nam giới; Hồng Nhan Tri Kỷ là người con gái chẳng có quan hệ gì với bạn cả nhưng lại có thể chia sẻ với bạn những vui buồn phiền muộn. Vợ là một ngôi nhà, là một bến cảng mang cho trái tim nông nổi của bạn sự vỗ về an ủi; Người Tình là gánh nặng của ngôi nhà, chẳng qua chưa đến nỗi vạn bất đắc kỷ, bạn không muốn vứt bỏ; Hồng Nhan Tri Kỷ là vật tô điểm cho ngôi nhà, không có cô ấy bạn không thấy cô đơn, nhưng bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì.

Sự quan tâm của người Vợ như một ly nước lọc, có lúc trở thành sự lảm nhảm, chỉ khi bị ốm mới trở thành sự ôn hoà; sự quan tâm của Người Tình như cốc nước lọc đó bỏ thêm chút đường, dần dần qua một đêm rồi mà vẫn chưa thoả mãn; sự quan tâm của Hồng Nhan Tri Kỷ giống như cốc cafe khi bạn đang làm việc lúc nửa đêm, càng uống càng tỉnh.

*Photo: Kristen Marie

Khi Vợ có bầu thì sẽ hỏi bạn muốn có con gái hay con trai một cách rất tình cảm; khi Người Tình có bầu với bạn thì sẽ khóc và hỏi bạn phải làm sao bây giờ? đối với Hồng Nhan Tri Kỷ, bạn sẽ kể cho cô ấy nghe chuyện Người Tình của bạn có bầu và sẽ hỏi cô ấy bạn nên làm thế nào. Ngay đối với người Vợ, chỉ sau khi bị cô ấy phát hiện bạn mới nói rằng “Thật ra, anh đã muốn nói với em sớm hơn” sau đó cố gắng hết sức để giải thích, và giả bộ rất đáng thương.

Khi Vợ về nhà mẹ đẻ một tuần không quay lại bạn cũng không thấy nhớ; khi Người Tình mới ba ngày không gặp bạn liền gọi điện cho cô ấy: Em đi đâu đó ? Tối nay chúng mình đến nơi cũ uống cafe được không? Khi trong lòng cảm thấy buồn khổ, bạn chỉ muốn tìm Hồng Nhan Tri Kỷ để trò chuyện, nói với cô ấy chuyện vận mệnh của bạn giữa Vợ và Người Tình, thực tế không thể chịu đựng được nữa.

Cái mà làm đàn ông không chịu nổi đó là sự lảm nhảm của người Vợ, nước mắt của Người Tình và sự hiểu lầm của Hồng Nhan Tri Kỷ. Sự lảm nhảm của người Vợ làm đàn ông thấy đã rối cả lòng lại càng thêm rối hơn, nước mắt của Người Tình làm cho trái tim của đàn ông mềm yếu hơn, sự hiểu lầm của Hồng Nhan Tri Kỷ làm cho đàn ông thấy bị tổn thương, hụt hẫng.

Người Vợ tốt nhất là người mà đàn ông có thể tìm thấy ở cô ấy Người Tình và Hồng Nhan Tri Kỷ, chỉ là cảm giác thôi mà đàn ông khó có thể tìm thấy. Người Tình tốt nhất là người mà khi mối quan hệ của bạn và cô ấy bị Vợ bạn phát hiện, cô ấy sẽ chủ động rút lui mà không có một yêu cầu gì hết, nhưng khó mà tìm được điểm này của Người Tình. Hồng Nhan Tri Kỷ tốt nhất là người đến một ngày nào đó sẽ trở thành Người Tình, thậm chí thành Vợ của bạn, chỉ là cái suy nghĩ này chẳng có chút hiện thực gì cả.

Nếu như có thể, đàn ông rất muốn biến Hồng Nhan Tri Kỷ thành Người Tình, nếu có thể nữa thì sẽ muốn cô ấy thành người Vợ. Nhưng nếu Hồng Nhan Tri Kỷ trở thành Vợ rồi thì sẽ không còn là tri kỷ nữa, bởi vì rất ít đàn ông muốn biến Vợ thành tri kỷ. Trái tim đàn ông có rất nhiều bí mật không thể tùy tiện nói cho Vợ nghe, không thế thì làm sao gọi là đàn ông nữa.

Lấy Vợ là vì sợ người khác nói ra nói vào, tìm một Người Tình là vì muốn thêm chút gia vị vào để điều chỉnh cái cuộc sống tẻ nhạt, muốn có Hồng Nhan Tri Kỷ vì muốn tưới cho tâm hồn trống rỗng của họ một chút canh tươi.

Đàn ông cả đời đi tìm không phải là Vợ, cũng không phải là Người Tình mà là Hồng Nhan Tri Kỷ.

 

 

Dũng-VnExpress

 

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

 1. Vợ và người tình khác nhau chỗ này nè :
  -Trước khi ta chết,ta sẽ đem chiếc lá vàng ngày hôm chiều mưa đã rơi trên vai người tình,tặng lại cho cô ấy làm kỷ niệm lãng mạn một đời.
  -Sau đó,ta sẽ viết di chúc đưa cho vợ và dặn dò vợ đại khái sẽ đem chôn ta ra sao,tài sản tiết kiệm còn bao nhiêu,nợ nần ai phải đòi,chăm sóc con cái ra sao sau khi ta đã chết,dặn vợ xài tiền bảo hiểm ra sao,tất cả sự nghiệp phấn đấu cả đời là dành cho vợ.

 2. Đúng là vậy đó bạn. Muốn có hạnh phúc thì người vợ phải đạt được yêu cầu 3 trong 1 đó. Còn thiếu chỗ nào, chút nào thì tùy tính cách của người chồng, họ sẽ đi tìm cái bổ sung hoặc là âm thầm chịu đựng sự kém may mắn của mình.

 3. Vũ Tâm tri kỉ hơn bạn bè một tí, ý là tầm quan trọng ấy, cho nên vấn đề gia đình với bạn bè ko liên quan gì ở đây cả. Mà chứ, nói vậy thì ai cũng phải đi tìm cho mình một tri kỉ. Cả người vợ cũng vậy.
  Ờ, cứ đi đi rồi về nhà trống trơn rồi biết. Xùy :-<

 4. Xa Trục Thảo Bài đăng ở trên chỉ là quan điểm của 1 ng, ko phải tất cả đàn ông. Buồn để làm gì :D. Người vợ tốt nhất là người có thể làm tri kỉ với mình trong đời này. Người có thể làm vợ mình chưa chắc có thể thành tri kỉ của mình. Người có thể làm tri kỉ của mình khi thành vợ mình chưa chắc còn là tri kỉ nữa. Đời có mấy Người có thể vừa làm vợ mình, vừa làm tri kỉ của mình? Vì vậy nên đàn ông mới thường phải đi tìm thêm 1 tri kỉ. Còn việc cái gì quan trọng hơn thì bạn thử trả lời xem: Gia đình với bạn bè cái nào quan trọng hơn ^^

 5. Thực ra mình nghĩ tác giả muốn nói rằng vợ không phải là nh chỉ biết suốt ngày giữ tiền, nói lảm nhảm(mặc dù vẫn luôn quan tâm chồng) mà vợ còn phải mặn mà, ngọt ngào trong chuyện sinh hoạt vợ chồng và bên cạnh đó điều cốt yếu là họ có thể trở thành một người bạn tri kỉ nữa-mọi buồn phiền hay hạnh phúc đều sẻ chia được. Mấy bạn phải góp nhặt ý nghĩa từng phần lại mới hiểu đc tâm tư ng viết. Có lẽ mìnn nghĩ đúng!!!!

 6. Đàn ông vốn dĩ tham lam vô độ mà. Muốn ôm cả trời cả đất vào trong vòng tay :)). Muốn có Vợ, người tình, hồng nhan tri kỉ nhưng không thể nuốt nổi nếu Vợ mình là Hồng Nhan Tri Kỉ của gã khác :v.

 7. vợ phải là tri kỷ mới đúng, chả lẽ ở cả đời vs người ko thể nc cứ về ăn cơm, ngủ rồi bla bla. Chả ai cưới 1 người ko thể chia sẻ cuộc sống vs mình, nói như ông này nếu vợ cũng cần chồng – người tình – tri kỷ: chồng để gọi là có gia đình, người tình để có cảm giác được yêu thương chiều chuộng, tri kỷ để tâm sự… thế thì mất hết ý nghĩa của hôn nhân

 8. Vũ Tâm phải ko? nếu quan trọng sao lại để vợ một bên đi tìm tri kỉ làm gì? Họ bỏ vợ được, vậy có bỏ tri kỉ được không? Nếu vậy trên đời đàn ông chỉ cần tri kỉ, vợ chỉ là để gia đình ko nói ra nói vào mà thôi? Khi còn yêu nhau, ng con gái là tri kỉ, cưới về thì thành vợ, và họ đi tìm tri kỉ khác.
  Nghĩ thấy buồn cười, nhỉ?
  Ý là vừa buồn vừa cười 😀

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,550Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI