18.2 C
Da Lat
Thứ Hai, 2 Tháng Mười, 2023

Doing God's Work

[THĐP Translation™] LSD và Cần sa có phải là bí mật kiếm tiền tỉ của Steve Jobs?

7

*Bài viết hiện có 2.4K Likes trên Medium

Sau khi Steve Jobs đã thất thủ trước cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của ông, cuốn tự truyện với tên gọi đơn giản là Steve Jobs (tác giả: Walter Isaacson) đã được xuất bản. Quyển sách đã được viết ra sau rất nhiều giờ từ nhiều buổi phỏng vấn người đồng sáng lập huyền thoại, cựu chủ tịch, cựu CEO (Tổng giám đốc điều hành) của Apple. Một số người đã bị sốc khi được biết về những chi tiết về đời tư của thiên tài này, đặc biệt là về lịch sử sử dụng “đồ” (drugs) của ông.

Nó đã quá sốc khi biết rằng Jobs đạt tới đỉnh cao tiền tài danh tiếng mà không có được một tấm bằng đại học. (Ông bỏ đại học sau 6 tháng và đã hy vọng rằng mọi thứ “sẽ ổn thôi.”) Nhưng đa số mọi người đều không biết rằng ông đã từng có thời gian dấn thân vào triết học / tôn giáo Đông phương, ăn chay trường, không tắm (trong thời gian dài), và từng sử dụng rất nhiều các loại chất biến đổi tâm trí (chất thức thần).

Rõ ràng, LSD là loại thuốc yêu thích của Steve Jobs. Trên thực tế, ông đã không muốn dính líu tới bất cứ những ai chưa từng trải nghiệm qua loại thuốc này. Trong những năm đầu của Apple, Jobs tìm kiếm những ứng cử viên nổi loạn, chứ không phải những thể loại mọt sách công nghệ thông thường ứng cử vào những vị trí tuyển dụng.

Khi một ứng cử viên có thái độ cứng nhắc bước vào phỏng vấn, Jobs đã hỏi y, “Cậu còn trinh không? và “Cậu đã dùng LSD bao nhiêu lần?”

Không những Jobs muốn có được những đồng sự biết khám phá tâm trí của chính họ với chất thức thần, ông còn quy kết sự thành công của chính mình cho các chất này. Những hồ sơ FBI trong quá khứ về Jobs đã đưa thông tin này ra ánh sáng, từ những ngày khi ông cần có được sự thông qua của chính phủ để làm việc với Pixar (thời đó Steve Jobs nắm nhiều cổ phiếu của Pixar nhất).

Trong hồ sơ, Jobs thú nhận:

“Suốt giai đoạn đó (1972-1974) tôi đã dùng LSD khoảng 10 đến 15 lần. Tôi hấp thụ LSD dưới dạng một cục đường hoặc dưới dạng gel cứng. Tôi thường dùng LSD khi ở một mình. Tôi không có lời nào để diễn tả hiệu ứng có được với LSD, tuy nhiên, tôi có thể nói rằng nó là một trải nghiệm tích cực thay đổi cuộc đời đối với tôi và tôi mừng là tôi đã trải qua chuyện đó.”

0_86992qc-1T8ZB8Yt

Jobs cũng đã hút cần sa hay hashish (một sản phẩm tinh chế từ cần sa), hay ăn những chiếc bánh brownie sô-cô-la được nấu từ tinh chất cần sa, một hoặc hai lần từ năm 1973 đến 1977.

Đối với nhiều người, những tiết lộ này không có gì quá ngạc nhiên. Rõ ràng, nhiều nhân vật sáng chói — không thiếu những nhà sáng chế — đã sử dụng thuốc để mở rộng giới hạn tâm trí của họ. Bill Gates, một tỉ phú công nghệ khác, cũng đã từng có lịch sử với LSD. Vì một số lý do, văn hóa của chúng ta không đồng hóa thiên tài với việc dùng thuốc, nhưng Steve Jobs rõ ràng là bằng chứng cho thấy hai việc đó không phải lúc nào cũng loại trừ lẫn nhau.

Bài liên quan

>>> [THĐP Translation™] Mẹ kế đối chất tôi việc dùng LSD
>>> [Tiểu thuyết] Lên Đà Lạt – Chương 1 (Full) – Ngày thứ sáu – LSD và anh
>>> [THĐP Translation™] Microdosing* LSD không chỉ là một trào lưu ở Thung Lũng Silicon, nó đang lan rộng ra nhiều môi trường công sở khác
>>> LSD và âm nhạc của nhóm The Beatles
>>> Một người dành ra 2 ngày để dùng LSD và xem The Simpsons
>>> [Bài dịch] 10 điều bạn nên biết về LSD

Source: First to Know
Dịch: Prana


🎯 Đặt mua tạp chí Aloha của THĐP để trau dồi kiến thức trí tuệ, những nội dung được chọn lọc chỉ có tại THĐP ➡️ bit.ly/THDPmembership
🎯 All Volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA
🎯 Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ bit.ly/33u4hkX
🎯 Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

spot_img
  1. VCB: 0451000409314 (Vũ Thanh Hòa)
  2. Paypal: https://paypal.me/huythdp
  3. Bitcoin / Cryptos
Prana
Prana
"Cái hang bạn sợ bước vào cất giữ kho báu bạn tìm kiếm." — Joseph Campell

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,067Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,200Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI