20.8 C
Da Lat
Thứ Tư, 24 Tháng Tư, 2024

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

5 câu hỏi để tìm được chồng tốt

*Photo: Phil Chester

 

Tặng tất cả những cô gái đang đau khổ, thất vọng và mất niềm tin vào đàn ông sau một hay một vài cuộc tình thất bại.

Hãy nhớ rằng, người tốt tuy ít nhưng nói chung là vẫn có, tìm không thấy thì mở rộng phạm vi tìm kiếm là được. Quan trọng là thấy rồi có nhận ra hay không và tiếp theo đó là bản thân bạn liệu có đủ sức quyến rũ một người đàn ông tốt?

Đàn ông tốt – mò kim đáy bể?

Ngày nay, trong tình trạng nam nhiều nữ ít, vậy mà việc kiếm được một người đàn ông vừa ý có vẻ lại hơi khó khăn đối với một cơ số các bạn gái. Các cô gái trẻ trong lúc cô đơn rất dễ phải lòng một chàng trai nào đó để rồi ôm mối hận, ngước mặt hỏi trời cao: “Đàn ông tốt chết hết rồi sao?”

Đàn ông đểu chẳng từ ai, kể cả phụ nữ xấu. Các cô gái kiêu ngạo hay tự ti, dù phóng khoáng cởi mở hay kín đáo e ấp, nếu không có kinh nghiệm, kiến thức hay óc phán đoán thì đều có thể là nạn nhân của những lựa chọn sai lầm. Các chàng trai đến rồi đi rồi đến rồi đi qua cuộc đời các cô mà chẳng để lại gì ngoài mấy kỷ niệm ngọt ngào mà khi các chàng đi rồi thì nhớ lại càng chỉ làm lòng các cô thêm chua xót.

Thực ra xấu tốt lúc nào cũng chỉ là một khái niệm tương đối, cho dù đàn ông có xấu mấy rồi thì cũng có cô gái cho là tốt, hoặc rồi cũng có lúc anh ta tốt lên (vì tự anh ta hay vì một cô gái nào đó). Nếu bạn tự tin mình là cô gái có thể biến một người đàn ông xấu thành tốt (hoặc ngược lại), vậy thì bài viết này không dành cho bạn.

Nhưng nếu bạn tìm kiếm một người đàn ông phù hợp với mình, một người đàn ông dù còn chưa tốt nhưng anh ta có thể tốt lên, sẽ tốt lên và tốt hơn, vậy thì hãy bỏ công ngó qua mấy chia sẻ dưới đây của tôi. Nhớ lấy, tôi chẳng có định nghĩa gì về tốt xấu cả, đơn giản người làm bạn hạnh phúc thì là tốt rồi đúng không?

Tóm lại, mục tiêu của bài viết này là gợi ý cho bạn một vài câu hỏi để hiểu hơn về người đàn ông trong tầm ngắm của bạn trước khi quyết định trao chìa khóa của trái tim mình cho anh ta. Hỏi thì tôi gợi ý cho bạn, còn phân tích câu trả lời vẫn là công việc của bạn thôi.

Làm sao em hiểu được anh?

Những câu hỏi dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự quan trọng, bạn có thể tùy ý hỏi han mỗi khi tâm sự cùng cậu chàng bên bờ Hồ hay ghế đá công viên.

Anh làm gì lúc rỗi?

Hãy quan tâm đến cách mà chàng trai của bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi của anh ta. Liệu anh ta sẽ ngồi nhà chơi điện tử, lên mạng Facebook hay gọi mấy thằng bạn đi làm một trận đá bóng rồi uống một chầu bia? Thời gian rảnh rỗi là một yếu tố quan trọng phản ánh chất lượng cuộc sống của một con người. Người đàn ông có quá ít thời gian rảnh rỗi thường có nghĩa là anh ta đang phải làm việc quá nhiều hoặc anh ta đã ngủ quá say.

Cá nhân tôi không đánh giá cao các chàng trai không ưa đọc sách, và nghe nhạc, chơi thể thao vào danh sách câu trả lời của anh ta. Nếu anh chàng trả lời rằng anh thích đi dạo trong công viên hoặc dậy sớm ra chợ hoa với một cô gái thì có lẽ bạn đã túm được một món hời đấy.

Anh có yêu/tự hào về công việc của mình không?

Sự nghiệp của mỗi người đàn ông là thứ vô cùng quan trọng, nhưng hình như các cô gái có vẻ quan tâm đến số tiền mà anh ta kiếm được hay vị thế mà anh ta có hơn là bản thân công việc đó. Nếu một chàng trai lựa chọn một công việc chỉ vì mức lương cao mà anh ta nhận được thì cũng chẳng khác gì việc anh ta lấy bạn chỉ vì tin rằng bạn sẽ làm anh ta thỏa mãn trên giường.

Hãy hỏi về lý do mà chàng trai chọn lựa nghề nghiệp của anh ta, đó là một công việc do bố anh ta sắp xếp hay chỉ đơn thuần là một công việc giữa vô số công việc mà anh ta đã đăng đơn tuyển dụng? Nhiều khi con đường dẫn tới công việc đó cũng không quan trọng, quan trọng là tình yêu trách nhiệm mà anh ta dành cho công việc của mình cho dù nó có khó khăn và vất vả đến đâu. Nếu vì hoàn cảnh xô đẩy khiến anh chàng chọn lựa công việc hiện tại, hãy tìm hiểu về quyết tâm của anh ta đối với kế hoạch hướng tới một công việc khác mà anh ta thực sự yêu thích.

Tin tôi đi, một người đàn ông làm việc chỉ vì tiền, không yêu công việc của mình hay không có chí tiến thủ đều đáng lo cả.

Anh nghĩ sao về những người đồng tính?

Hẳn là bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy câu hỏi này. Vâng, tôi hoàn toàn nghiêm túc khuyên các bạn gái nên hỏi bạn trai của mình về quan điểm của họ đối với những người đồng tính. Bao dung, hay tôn trọng sự khác biệt là một đức tính đáng quý và cần thiết đối với bất cứ con người nào trong xã hội. Chúng ta đã có quá nhiều sự kỳ thị, định kiến rồi, nếu bạn không muốn lấy phải một người chồng bảo thủ, gia trưởng, vậy hãy hỏi anh ta về người đồng tính.

Không có một nghiên cứu nào ủng hộ, nhưng cá nhân tôi tin rằng những người đàn ông ủng hộ hôn nhân đồng giới sẽ có tỷ lệ sẵn sàng vào bếp rửa bát cùng bạn cao hơn hẳn những người đàn ông phản đối. Nếu bạn không tin, không sao cả, hãy thử hỏi xem anh ta có còn yêu bạn không nếu bạn là một cô gái đồng tính và bạn chỉ thích quan hệ với phụ nữ?

Bạn không phải là cô gái hoàn hảo, thế nên bạn cần một người đàn ông biết bao dung, và bao dung đơn giản chỉ là tôn trọng sự khác biệt.

Anh ơi, em đã.. anh còn yêu em không?

Hãy nói rằng: “Em đã quan hệ với bạn trai và phá thai một lần.”

Người đàn ông có thể vượt qua được quá khứ của bạn sẽ yêu bạn bền vững hơn, và cũng chứng tỏ anh ta có tấm lòng bao dung độ lượng hơn. Hẳn nhiên những tên Sở Khanh thì có lẽ sẽ không quan tâm nhiều lắm đến việc bạn đã ngủ với bao nhiêu người đàn ông, mục tiêu của chúng là ngủ với bạn chứ không phải cưới bạn. Thế nên việc giữ gìn sự trong sáng của bản thân là một liều thuốc thử quan trọng đối với người đàn ông của bạn.

Nói chung trong bất cứ người đàn ông nào cũng có một con quỷ thúc dục họ lên giường với bạn, và con quỷ đó sẽ càng mạnh mẽ hơn khi họ biết bạn đã chẳng còn trinh trắng. Thế nên nếu anh ta vẫn chịu đựng được thì tôi cho rằng bạn lại kiếm được một món hời rồi đấy.

Tuy vậy, tôi nghĩ là phép thử này chẳng dễ dàng chút nào, và nên nhớ dừng lại đúng lúc. Chẳng người đàn ông nào thích bị thử, và bị lừa, nếu anh ta không đủ bao dung thì có thể bạn sẽ phải đau đớn nhiều đấy. Thế nên trước khi đi đến phép thử này, tốt nhất là bạn hãy mua đủ váy áo bằng tiền của anh ta đi đã.

Nếu em có thai, anh sẽ cưới em chứ?

Cho dù bạn cũng chẳng phải là người phản đối việc phá thai, hãy cứ thử kiên trì giữ lại cái thai trong một tình huống giả tưởng (còn nếu các bạn đã quan hệ rồi thì câu hỏi này càng có giá trị). Một cái thai ngoài ý muốn có thể hủy hoại mọi kế hoạch và dự định giữa các bạn, nhưng một chàng trai có trách nhiệm sẽ luôn tôn trọng lựa chọn của bạn đời.

Cuộc đời không biến thành địa ngục vì một đứa con, và bất cứ thằng đàn ông tốt nào cũng nên suy nghĩ về hậu quả trước khi cởi quần áo của bạn gái. Vì thế nếu sau bao đêm đăm chiêu suy nghĩ và đấu tranh, chàng trai của bạn chấp nhận cùng bạn giữ cái thai thì hãy tin rằng sau này dù anh ta có lăng nhăng, có lúc ham vui nơi đâu thì anh ta vẫn sẽ quay về bên bạn.

Người đàn ông tốt, hay người đàn ông sẽ tốt

Tôi không khuyên bạn lập ra một danh sách tiêu chí cho người đàn ông tốt của mình, vì có thể khi bạn tìm ra, anh ta đã có vợ lâu rồi. Một cô gái thông minh cần có một đôi mắt tinh tường để nhìn ra tiềm năng trở thành một người đàn ông tốt trong mỗi chàng trai.

Cách đây mấy năm, tôi đọc được một bài viết có nguồn từ bên Webtretho với tiêu đề “Những Nguyên Tắc Để Lấy Được Chồng Tốt” và rất tâm đắc với bài viết này. Một điều rất quan trọng mà cuối bài viết kết luận, đó là về đức tính quan trọng nhất của một người chồng tốt: Khả năng sửa chữa lỗi lầm.

Phải, chẳng có người đàn ông hoàn hảo, cũng như chính bạn cũng không hoàn hảo. Vậy hãy cưới về một anh chàng mà ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay, chỉ cần bạn kiên trì, nhất định sẽ có ngày bạn sở hữu một anh chàng hoàn hảo.

Chúc các cô gái hạnh phúc.

 

Hoàng Đức Minh
6/2/2014

 

 

spot_img
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

6 BÌNH LUẬN

  1. Thuc te nhieu co, nhieu ba da lam ! ta khong co quyen lua vi do la so phan, nen nho o AU MY nhieu co gai dep den hop hon tuy nhien da lay trung chong goc CHAU PHI vua den vua xau den ma cung phai che ma quy cung phai tron, tuy nhien ho van thay hanh phuc va mac du gia dinh phan doi nhung ho van lam va ho cam thay co ly va vi the do la so phan, thuc te tai sao ho khong kiem mot nguoi dan ong dep trai con nha giau, mot hoang tu nhu trong mong? ma voi sac dep cua ho thi cha kho khan de dat den, nen nho day la so phan,va chuyen kiem chong tot hay khong thuc te dau phai la tinh yeu, vi khi yeu ta khong set den tot hay xau ma chi biet la trai tim da rung dong va say dam va tien toi the thoi do la tinh yeu ! va VIETNAM co cau ” 12 ben nuoc trong nho duc chiu” qua that khong he sai! co nhieu nguoi dan ong khi tre ho thuong choi boi trac tang, va be boi tuy nhien khi co gia dinh thi ho lai dang hoang ra va yeu vo con het minh, va co nhung chang trai hien hoa de yeu khi con tre the nhung khi lon tuoi thi meo mo ga dong , ba dau choi do va be boi voi gia dinh vo con ma chang ai ngo duoc! thuc te chuyen tot hay xau chang ai biet duoc, do lai so phan da an bai cho moi nguoi, va tai sao nhieu co gai dep lai lay chong xau den ma che quy hon? ho cung biet phan biet xau dep chu? va ho cung kiem hoan tu dien trai chu doi nao lai chiu lay ma ve lam chong? tuy nhien su that thi khong say ra nhu minh muon, ma hoan canh va so phan se dua day den con duong ma khong ai co quyen lua chon, ma phai mien cuong buoc toi thoi! do la so phan da an bai, va cung co nhung nguoi dan ong da lay di ve lam voma thuc te ho co the lay mot co gai doan trang thuy mi net na ve lam vo chu? tuy nhien cung chi la so phan da an bai va khong can phai kiem cung cha phai lua ma duoc , va no se den thoi va khong the tron.

  2. thật ra, để biết một người đàn ông tốt thì hãy nhìn vào tình cảm của anh ấy với người mẹ và cách anh ấy nói về những người phụ nữ mà anh ấy đã từng yêu cũng như trách nhiệm của anh ấy đối với những người xung quanh. Đó là cách khách quan nhất để tạo nên phép thử!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,550Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,560Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

BÌNH LUẬN MỚI

XEM NHIỀU

BÀI MỚI