19 C
Da Lat
Chủ Nhật, 24 Tháng Chín, 2023

Doing God's Work

Từ phân cực đến vô cực

*Photo: Plamoe

 

Phân cực

Phân cực dường như là một trong những đặc điểm của thế giới 3D. Hầu hết các sự vật và sự việc được nhìn nhận như là nằm trong một dải nối giữa hai cực đối lập nhau.

 • Âm – dương
 • Chiến tranh – Hòa bình
 • Yêu – Ghét
 • Quá khứ – Tương lai

Từ phân cực về đa dạng

Tuy nhiên rất nhiều thứ hoàn toàn không đối lập nhau mà là do nhận thức hoặc bản ngã của con người đặt chúng vào sự đối lâp. Môt số tập hợp được chia làm đôi theo một tiêu chí nào đó, không có nghĩa là hai nửa của tập hợp này là đối lập nhau. Hầu hết cách phân chia nhân loại, rơi vào tình huống này

 • Nam – nữ
 • Già – Trẻ
 • Trí thức – Vô học
 • Hạnh phúc – Bất hạnh
 • Giàu – Nghèo
 • Tốt – xấu

Thực tế, các phần tử hầu hết giống nhau với sự khác biệt tập trung vào đặc điểm dùng để phân chia. Ngay cả đặc điểm này, sự khác biệt cũng hoàn toàn tương đối.

Với trải nghiệm tăng lên, con người sẽ nhận ra rằng không có đối lập, chỉ có phân biệt và đa dạng.

Từ đa dạng về hợp nhất

Trong sự đa dạng con người sẽ phân biệt các cấp bậc, bao gồm các cấp bậc của các cái tôi và của tiến hóa. Trong giai đoạn đầu tiên sau khi đi xuống trải nghiệm tại thế giới thấp, con người sẽ phân cực về các cái tôi thấp của các thế giới 3D, 4D, 5D. Dần dần con người sẽ hòa hợp được các cái tôi này cho mục đích của cái tôi cao hơn.

Tuy nhiên, sau khi vượt qua được nhị nguyên trở về hợp nhất đến mức độ cao nhất, con người sẽ không phân biệt cao thấp giữa:

 • Thế giới 3D hay hữu hình
 • Thế giới tâm linh hay siêu hình
 • Cái tôi thấp và cái tôi cao

Bời vì tất cả đều là các khía cạnh đều cần thiết như phương tiện hoặc mục đích của tiến hóa. Khi tiến hóa lên các chiều cao hơn, mục đích của chiều thấp lại trở thành phương tiện mới cho mục đích mới cho chiều cao. Mọi trải nghiệm của các dẫn thể thấp rồi cũng sẽ hợp nhất tại linh hồn, sau đó là những sự hợp nhất vũ trụ.

Trong trạng thái hợp nhất, con người vượt quá cái tôi đơn lẻ, trở thành thánh thần.

Từ hợp nhất về vô cực

Một số trường hợp đi đến tận cùng của một cực, chúng ta lại thấy cực kia, hay nói cách khác chúng ta tìm thấy phân cực này bên trong phân cực khác, giống như biểu tượng âm dương,

Trên con đường nhận thức của nhân loại rất nhiều quy luật vũ trụ liên quan đến sự hình thành và vận động của các hành tinh được phát hiện ra và chứng minh minh thông qua nghiên cứu quy luật vân động của electron, nguyên tử và phân tử.

Trên con đường tình yêu, mỗi cá nhân và các tập thể trải nghiệm chiến tranh và sự căm ghét, con người nhận thức được hòa bình và tình yêu. Nghĩa là không có phân cực chỉ có những hệ vận động tuần hoàn. Hệ đó sinh ra tất cả mà cũng phá hủy tất cả, hệ đó cũng không sinh không diệt.

Khi đó, con người trở về với thượng đế.

Đi tận cùng nội tâm, ta thấy vũ trụ

Lời khuyên “Hãy đặt hỏi và chờ đợi và tin tưởng vào câu trả lời từ những người trợ giúp tinh thần cho những thắc mắc tâm linh” hoàn toàn không mẫu thuẫn với lời khuyên “Lắng nghe nội tâm và tìm kiếm sự thật từ bên trong chính bạn”.

Khi tâm trí tĩnh lăng thì cái tôi cao hơn của bạn kết nối được với người trợ giúp tinh thần và cho bạn câu trả lời. Sự thật đến từ tiếng nói mà ta hầu như không thể phân biệt được từ chiều cao hơn của chính mình hay từ những thực thể chiều cao.

 

Huongclass

spot_img
 1. VCB: 0451000409314 (Vũ Thanh Hòa)
 2. Paypal: https://paypal.me/huythdp
 3. Bitcoin / Cryptos
Triết Học Đường Phố
Triết Học Đường Phố
"Thà chết cho một ý tưởng bất diệt, còn hơn sống cho một ý tưởng phù du." — Steven Biko

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

FOLLOW US

62,003Thành viênThích
3,699Người theo dõiTheo dõi
3,190Người theo dõiĐăng Ký

XEM NHIỀU

BÀI MỚI